Bảo hiểm làng hội số (VssID) là áp dụng trên căn cơ thiết bị cầm tay của BHXH Việt Nam, giúp fan tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các thương mại dịch vụ công, từng bước tiến hành việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy.

Bạn đang xem: Đăng nhập bảo hiểm xã hội


Công văn 3717/BHXH-CNTT của BHXH vn hướng dẫn tải, thiết đặt và đăng nhập ứng dụng VssID như sau:

TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

1. Đối cùng với hệ điều hành Android

Bước 1. Vào kho áp dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô tra cứu kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn vận dụng VssID, như hình sau:

Ứng dụng VssID trên trang nhất google Play/CH Play

Bước 3. Lựa chọn “Cài đặt/Install” nhằm thực hiện thiết lập ứng dụng.

2. Đối cùng với hệ điều hành IOS

Bước 1. Vào kho vận dụng AppStore, gõ vào ô tìm kiếm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2. Chọn ứng dụng VssID như hình sau:

Ứng dụng VssID trên app Store

Bước 3. Lựa chọn “Nhận” để thực hiện thiết lập ứng dụng.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP ỨNG DỤNG VSSID

1. Trường vừa lòng đã tài năng khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH

1.1. Đăng nhập ứng dụng

Nhập tài khoản (mã số BHXH) và mật khẩu vào những ô khớp ứng để singin ứng dụng.

1.2. Đổi mật khẩu

Người thực hiện nên tiến hành đổi mật khẩu mang đến lần đăng nhập trước tiên nhằm đảm bảo thông tin cá nhân.

Bước 1. Chọn

Bước 2. Lựa chọn Đổi Mật Khẩu

Bước 3. Nhập Mật khẩu cũ, Mật khẩu mới Nhập lại lại mật khẩu mới

Bước 4. Lựa chọn Hoàn tất. Hệ thống sẽ gửi đến số smartphone mà người sử dụng đã đăng ký thanh toán giao dịch điện tử với phòng ban BHXH mã OTP để xác thực bài toán đổi mật khẩu.

Xem thêm:

2. Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH

Người sử dụng chưa xuất hiện tài khoản giao dịch thanh toán điện tử cá thể với cơ sở BHXH chỉ có thể sử dụng một vài tiện ích.

Để có thể sử dụng toàn bộ các tác dụng của áp dụng VssID, người sử dụng cần đăng ký thanh toán điện tử những nhân với ban ngành BHXH, rõ ràng như sau:

Bước 1: chọn Đăng cam kết ngay trên vận dụng VssID

https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn với Trên screen trang chủ, lựa chọn “Đăng ký” để hiển thị màn hình hiển thị đăng ký.

Bước 2: Chọn đối tượng người sử dụng đăng cam kết là “Cá nhân” và chọn "Tiếp" để đưa sang cách kê khai các thông tin đăng ký.

Bước 3: triển khai kê khai tin tức đăng ký giao dịch thanh toán với ban ngành BHXH bởi phương thức điện tử theo mẫu mã số 01 (ban hành kèm theo Văn bản 5236/VBHN-BLĐTBXH):

Bước 4: chọn nút “Ghi nhận”, đã hiển thị thông tin đã đk theo mẫu 01 như sau:

Bước 5: tiến hành in, ký, ghi rõ họ tên với nộp tờ khai

Lưu ý: khi nộp hồ sơ, cá nhân cung cấp cho cán bộ chào đón hồ sơ tờ khai theo mẫu số 01, ký kết và ghi rõ họ tên, tiếp nối xuất trình CMND/thẻ Căn cước công dân/hộ chiếu nhằm xác minh thông tin.

- Trường phù hợp hồ sơ hợp lệ: hệ thống thực hiện cung cấp và kích hoạt thông tin tài khoản sử dụng phương thức giao dịch thanh toán điện tử với phòng ban BHXH. Cổng thương mại dịch vụ công của BHXH vn gửi thông tin chấp thuận kèm tin tức về tài khoản thanh toán giao dịch bảo hiểm làng hội năng lượng điện tử vào địa chỉ cửa hàng thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn nhắn tới số điện thoại đã được đăng ký sau thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký. Cá thể có trọng trách đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và đổi khác mật khẩu tối thiểu 06 (sáu) tháng một lượt để bảo vệ an toàn, bảo mật.

- Trường phù hợp hồ sơ chưa hợp lệ: Cổng thương mại & dịch vụ công của BHXH vn gửi thông tin về câu hỏi không đồng ý đăng ký thực hiện phương thức thanh toán giao dịch điện tử vào showroom thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn cho tới số điện thoại cảm ứng thông minh đã đăng ký sau khoản thời gian nhận được hồ sơ, cá nhân căn cứ thông báo không đồng ý hồ sơ đăng ký sử dụng phương thức giao dịch thanh toán điện tử của ban ngành BHXH để hoàn hảo thông tin đk hoặc tương tác với cơ quan BHXH địa điểm gần nhất.

- Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày khai tờ khai, nếu cá thể không đến Cơ quan lại BHXH để nộp hồ sơ thì thông tin về tờ khai năng lượng điện tử sẽ tự động hóa xóa bên trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.