Google Adsense là gì, điều kiện để đăng ký Google Adsense cho website là gì, cách tạo tài khoản Google Adsense và các tips đăng ký Adsense quảng cáo thành công... Cùng đón đọc bài viết dưới đây của quartetpress.com để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Bạn đang xem: Đăng ký google adsense cho website


Nội dung bài viết

Google Adsense là gì? Điều kiện để đăng ký Google Adsense cho websiteCó thể bạn chưa biết!?

Google Adsense là gì? Điều kiện để đăng ký Google Adsense cho website

Google Adsense là gì?

Google Adsense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp. Việc đăng ký Google Adsense content cho website thành công sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận từ nền tảng này. Các quảng cáo bao gồm text, banner, được đặt tại website/ blog hay trên video Youtube (tùy thuộc vào chủ sở hữu đăng ký). Cách tính doanh thu quảng cáo Adsense google dựa trên số lượt hiển thị quảng cáo (CPM) và số lượt click của người dùng vào quảng cáo (CPC).

*
Google Adsense là gì?

Phân loại tài khoản Google Adsense

Google Adsense Content (GA Content): Loại tài khoản khó đăng ký nhất nhưng cũng đồng thời có giá trị nhất trong số các loại tài khoản Google Adsense, hiển thị quảng cáo kiếm tiền tại website, blog, Youtube, AdMod...Google Adsense cho Tìm kiếm: Tài khoản kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên các ứng dụng di động/ trên website. Google Adsense Hosted (GA Hosted): Tài khoản kiếm tiền từ Youtube/ blogspot không có tên miền (domain) riêng, đăng ký qua web lưu trữ của Google (Blogspot, Youtube...). Google Adsense AdMob: Tài khoản sử dụng để kiếm tiền trong các quảng quảng cáo trên ứng dụng trò chơi (game)...

*
Các loại tài khoản Google Adsense

Điều kiện để đăng ký Google Adsense cho website/ blog

Muốn đăng ký Google Adsense Content, bạn cần một thiết kế website/ blog có tên miền (domain) riêng.

Điều kiện kiếm tiền qua Google Adsense

- Không vi phạm các quy định, chính sách của Google.- Không copy (sao chép) nội dung của các site khác.- Website sở hữu lượng traffic ổn định (tốt nhất là 300 traffic/ ngày).- Thời gian hoạt động của blog/ website tối thiểu 2 tháng. Tuy nhiên để gia tăng cơ hội được Google xét duyệt, bạn nên đăng ký Google Adsense cho website khi web đã hoạt động từ 6 tháng trở lên.- Điều kiện cần tiếp theo là web cần có lượng bài viết phong phú, đa dạng, ít nhất là 30 bài viết.- Website an toàn, không chứa virus và các phần mềm độc hại.

Xem thêm: Con Đường Thoát Hơi Nước Qua Khí Khổng Có Đặc Điểm Là

*
Điều kiện để đăng ký Google Adsense

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Adsense, cách đăng ký Google Adsense

*
Cách đăng ký google adsense content

Có thể bạn chưa biết!?

*
Cách tạo tài khoản Google Adsense thành công để kiếm tiền

Google kiểm duyệt đăng ký Google Adsense cho website như thế nào?

Google đặt ra nhiều điều kiện khắt khe trong việc đăng ký Google Adsense content, chỉ những website/ blog nào đạt yêu cầu mới được hiển thị quảng cáo kiếm tiền. Để tránh tình trạng “website/ blog của bạn hiện không đủ điều kiện cho adsense”, bạn cần tuân thủ các điều kiện, chính sách và chuẩn bị tốt nhất mọi yêu cầu của Google.Google sẽ kiểm tra thiết kế website của bạn bằng cách:- Nhân viên Google trực tiếp kiểm tra chất lượng nội dung bài viết trên web, lưu lượng traffic web, tuổi đời của website, web có dấu hiệu vi phạm bản quyền DCMA không...- Sử dụng các con bot kiểm tra cấu trúc web có gặp phải tình trạng lỗi 404, chứa phần mềm độc hại hay gặp vấn đề tải trang hay không...- Dựa vào các chỉ số trên Google Console, Google Analytics, số lượng bài viết đã được Index... để kiểm tra cấu trúc dữ liệu web.

*
Hướng dẫn đăng ký Google Adsense

Các lỗi website thường gặp phải, không thể đăng ký Google Adsense cho website

- Nội dung nghèo nàn, kém chất lượng, sao chép từ các site khác, không có giá trị với người sử dụng. - Bố cục website lộn xộn, thiếu không gian trống khiến cho quảng cáo Adsense không hiển thị được. - Chứa các bài viết, chủ đề web vi phạm chính sách của Google, vi phạm bản quyền...- Lưu lượng traffic web quá ít, không ổn định. - Website mới hoạt động, tốc độ load web chậm, web chứa nhiều mã độc. - Số lượng bài viết không đạt yêu cầu tối thiểu, thiếu các trang quan trọng. - Spam từ khóa, spam link.- Ngôn ngữ trên website thiếu sự đồng nhất.

Tips để đăng ký Google Adsense cho website thành công

- Tuyệt đối không sử dụng thủ thuật “qua mặt” Google.- Phải có website/ blog với tên miền và hosting riêng.

*
Làm thế nào khi quảng cáo adsense không hiển thị?

- Cài đặt Google Analytics và Google Search Console (Google Webmaster Tools) để kiểm tra website có gặp phải vấn đề gì không. Nếu web gặp phải các lỗi, bạn cần khắc phục ngay trước khi gửi đăng ký Google Adsense cho website. - Chăm sóc website thường xuyên bằng cách update nội dung web phong phú, chất lượng, chuẩn SEO, mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người đọc. - Tạo riêng các trang (page quan trọng) gồm: Giới thiệu, Liên hệ, Chính sách bảo mật... nhằm tạo sự tin tưởng, chuyên nghiệp và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. - Khi đăng ký Google Adsense content, bạn cần tạm dừng/ tắt các quảng cáo từ các đơn vị khác để có không gian chứa quảng cáo Adsense google & tạo thiện cảm với người kiểm duyệt quảng cáo. - Chú trọng cải thiện các yếu tố quan trọng khác như: Tốc độ load web, link liên kết, submit bài viết, trỏ link đến các site khác...

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của quartetpress.com, bạn đọc đã hiểu hơn cách đăng ký Google Adsense cho website, các điều kiện để đăng ký Google Adsense, từ đó kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc đặt quảng cáo này. Chúc bạn thành công!