Ứng dụng di động Uber là ứng dụng đặt chỗ và theo dõi chuyến đi. Mở ứng dụng, chọn vị trí hiện tại của bạn hoặc nhập một địa điểm đón khác, chọn địa điểm thả, xem các đề xuất đi xe khác với ước tính giá vé Uber (hạng xe của các phương tiện giao thông khác), chọn địa điểm bạn muốn và xem trên bản đồ nơi lái xe của bạn được đặt. Bạn thậm chí có thể chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với danh bạ điện thoại.

Bạn đang xem: Đăng ký đi xe uber


Cách sử dụng Uber : Cách sử dụng UberCách sử dụng Uber

Uber hoạt động như thế nào

Ứng dụng di động Uber ‌ là ứng dụng đặt chỗ và theo dõi chuyến đi. Mở ứng dụng, chọn vị trí hiện tại của bạn hoặc nhập một địa điểm đón khác, chọn địa điểm thả, xem các đề xuất đi xe khác với ước tính giá vé Uber ‌ (hạng xe của các phương tiện giao thông khác), chọn địa điểm bạn muốn và xem trên bản đồ nơi lái xe của bạn được đặt. Bạn thậm chí có thể chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với danh bạ điện thoại.Xem bên dưới một hướng dẫn chi tiết về cách Uber ‌ hoạt động cho hành khách, cách đi xe Uber ‌ và cách Uber ‌ hoạt động.
Cách sử dụng Uber : Uber hoạt động như thế nào for passengers - Uber main screenUber hoạt động như thế nào for passengers - Uber main screen ⦿  CC BY

Cách đặt taxi Uber

Nếu chưa được thực hiện, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng Uber ‌ trên cửa hàng ứng dụng bằng liên kết bên dưới.Sau đó, mở ứng dụng và tạo một tài khoản. Một kết nối Internet là cần thiết cho hoạt động này.

Khi tài khoản đã được tạo, trên màn hình chính, chạm vào biểu mẫu nhập văn bản trên cùng, được gọi là Nơi đến.Ở đó, bắt đầu nhập điểm đến của bạn, có thể là tên của địa điểm, ví dụ như tên nhà hàng hoặc địa chỉ và ứng dụng Uber ‌ sẽ đưa ra các đề xuất khi bạn nhập.
Cách sử dụng Uber : Đề xuất điểm đến khi đặt taxi UberĐề xuất điểm đến khi đặt taxi Uber ⦿  CC BY

Cách đi xe Uber

Càng nhập nhiều ký tự, các mệnh đề sẽ càng chính xác.Khi bạn thấy điểm đến mà bạn muốn gửi Uber, hãy nhấn vào điểm đến trong danh sách và nó sẽ được sử dụng làm điểm đến cho chuyến đi.Điểm khởi hành được sử dụng sẽ là vị trí hiện tại của bạn và có thể được thay đổi sau đó.Nếu bạn thay đổi ngay bây giờ, bạn có thể đặt địa điểm bạn thích, bất cứ nơi nào trên thế giới.Nếu bạn đợi tài xế Uber ‌ xác nhận xe bán tải của mình, điểm đón chỉ có thể được thay đổi trong bán kính nhỏ xung quanh điểm đón ban đầu.Tùy thuộc vào nơi bạn đặt taxi Uber, các đề xuất đi xe khác nhau sẽ được cung cấp cho bạn, chẳng hạn như UberX, những người rẻ nhất có thể là bất kỳ tài xế nào, Uber ‌ Chọn là Uber ‌ cao cấp có vị thế tốt hoặc Uber ‌ màu đen, Uber ‌ cao cấp.Ở một số khu vực, tùy thuộc vào đặc thù của địa phương, có thể đặt xe tay ga Uber, máy bay trực thăng Uber, thuyền Uber ‌ hoặc taxi.Ước tính giá vé Uber ‌ sẽ luôn được hiển thị bên dưới chuyến đi, nhưng chỉ là ước tính - nó có thể khác nhau tùy thuộc vào tuyến đường chính xác và tình trạng kẹt xe có thể xảy ra hoặc các bất thường khác. Tuy nhiên, nó thường khá chính xác.
Cách sử dụng Uber : Trực quan hóa chuyến đi Uber và lựa chọn lớp học với ước tính giá vé UberTrực quan hóa chuyến đi Uber và lựa chọn lớp học với ước tính giá vé Uber ⦿  CC BY
Khi bạn đã chọn lớp taxi Uber ‌ mà bạn muốn đặt, hệ thống sẽ đề xuất chuyến đi của bạn cho các tài xế.Khi một người lái xe đã chấp nhận đi xe của bạn, chiếc xe của anh ta với biển số của anh ta, cùng với vị trí GPS hiện tại của anh ta trên bản đồ và thời gian đến của anh ta sẽ được hiển thị.
Cách sử dụng Uber : Xác nhận đặt xe taxi Uber và chờ đónXác nhận đặt xe taxi Uber và chờ đón ⦿  CC BY
Ngoài ra, tên của anh ta được viết và từ đó có thể gọi anh ta hoặc viết tin nhắn văn bản trong ứng dụng, sẽ được gửi trực tiếp cho anh ta trong ứng dụng.Nhấn vào tên của anh ấy, một menu chuyến đi sẽ được hiển thị, với nhiều tùy chọn hơn, chẳng hạn như khả năng thay đổi xe bán tải mà không có bán kính nhỏ, ước tính giá vé Uber ‌ và tùy chọn thay đổi phương thức thanh toán, ví dụ như thanh toán cho Uber ‌ bằng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng.Từ đó cũng có thể phân chia giá vé Uber ‌ và chia sẻ trạng thái chuyến đi của Uber ‌ với vị trí theo dõi Uber ‌ với một liên hệ qua điện thoại.Cuối cùng, có thể hủy chuyến đi, điều này thường sẽ dẫn đến một khoản phí trực tiếp trên thẻ tín dụng và để có được một số thông tin an toàn.

Uber hoạt động như thế nào

Khi tài xế Uber ‌ đến xung quanh vị trí của bạn, anh ta có thể gọi cho bạn hoặc nhắn tin cho bạn, sử dụng khả năng nhắn tin văn bản trong ứng dụng.Từ đó, có thể nói chuyện với người lái xe và đưa ra nhiều chỉ dẫn hơn, chẳng hạn như đi xung quanh tòa nhà, hoặc vào sân trong để đón.

Bạn có thể trả Uber bằng tiền mặt không

Tôi có thể trả Uber ‌ bằng tiền mặt không? Có, bạn có thể thanh toán cho Uber ‌ bằng tiền mặt, bằng cách nhấn vào phương tiện thanh toán trên màn hình chính và trong các tùy chọn thanh toán, chọn tiền mặt làm phương tiện thanh toán để trả cho tài xế Uber ‌ bằng tiền mặt.
Từ menu đó, cũng có thể thêm các tùy chọn thanh toán khác, có thể là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, tài khoản PayPal hoặc tài khoản Google Pay.

Uber giá bao nhiêu

Trung bình, chi phí là 2 đô la mỗi dặm, với chi tiêu tối thiểu là 1 đô la.Giá vé chuyến đi tối thiểu phụ thuộc vào quốc gia và địa điểm, và chi phí chính xác cho mỗi dặm cũng phụ thuộc vào đặc thù địa phương.Ví dụ: ở Hoa Kỳ và Uber ‌ hoặc đi xe Lyft có giá từ 1 đến 2 đô la mỗi dặm. Ở Ukraine, chuyến đi trung bình hàng km với Uber ‌ hoặc Lyft là khoảng 0,5 đô la.

Xem thêm: Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện Viettel Post Chi Tiết Từ A, Hướng Dẫn Gửi Hàng Bên Viettel Post

Uber của Lyft có rẻ hơn không

Chi phí của cả Uber ‌ và Lyft rất giống nhau. Theo nguyên tắc thông thường, hãy tính trung bình $ 1 mỗi dặm hoặc 1 € mỗi km.Tuy nhiên, giá chính xác phụ thuộc vào quốc gia, nội tệ, hạng taxi và giao thông.

Uber tính phí bao nhiêu

Nó phụ thuộc vào vị trí. Yêu cầu ít nhất $ 1 mỗi dặm hoặc 1 € mỗi km, cộng với phí đặt chỗ ít nhất là một vài đô la.

Cách lên lịch Uber

Để lên lịch cho Uber, trên màn hình chính, chọn điểm đón và điểm đến. Trước khi chọn loại Uber, hãy nhấn vào biểu tượng taxi và đồng hồ để lên lịch đi xe Uber.
Nhập thời gian và ngày ước tính của xe bán tải để lên lịch đi xe với Uber ‌ và nhấn vào xác nhận.Chuyến đi sau đó có thể được chỉnh sửa bất cứ khi nào bạn muốn trước khi đi thực tế, nghĩa là trước khi Uber ‌ thực sự đang trên đường đến đón bạn. Sau đó, các điều kiện thay đổi giống như một chuyến đi Uber ‌ tiêu chuẩn.

Cách liên hệ với Uber

 Uber ‌ không có số điện thoại trực tiếp, ngay cả khi các trang web khác đang yêu cầu bồi thường khác nhau. Cách duy nhất để liên hệ với Uber ‌ là thông qua ứng dụng hoặc qua trang web, như được giải thích bên dưới.
Trong trường hợp có vấn đề, hãy sử dụng hỗ trợ hành khách trong ứng dụng Uber, bằng cách mở ứng dụng, nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn trợ giúp. Ở đó, có thể truy cập các trang trợ giúp sau:Vấn đề chuyến đi và hoàn tiền,Tùy chọn tài khoản và thanh toán,Hướng dẫn hành khách Uber,Đăng ký vấn đề,Các vấn đề tiếp cận, và nhiều hơn nữa.
Trong trường hợp có vấn đề với một chuyến đi, có thể từ trang trợ giúp để báo cáo vấn đề với chuyến đi mới nhất. Đối với các chuyến đi cũ hơn, chỉ cần tìm một chuyến tương ứng từ menu lịch sử chuyến đi, nơi có thể báo cáo các vấn đề sau:Có liên quan đến một vụ tai nạn,Xem lại giá vé hoặc phí chuyến đi đây là nơi yêu cầu hoàn lại tiền khi tài xế hủy nhưng phí chuyến đi hoặc phí đặt chỗ đã được tính,Vật phẩm bị mất trong taxi Uber,Tài xế thiếu chuyên nghiệp,Xe khác với dự kiến,Các loại vấn đề khác.Cách khác để liên hệ với Uber ‌ là truy cập cổng thông tin trợ giúp theo địa chỉ bên dưới.

Liên hệ với Uber trên cổng thông tin trợ giúp của Uber

Cách trở thành tài xế Uber

Để trở thành tài xế Uber, bạn phải:ít nhất 21 tuổi,có bằng lái xe hợp lệ trong nước ít nhất một năm,có xe 5 cửa dưới 10 năm,có một bảo hiểm xe hơi ở tên của bạn. Uber ‌ hoạt động như thế nào đối với tài xế? Bạn phải tuân theo các yêu cầu trên và vượt qua một cuộc phỏng vấn với Uber.

Uber hoạt động như thế nào? - Cưỡi và lái xe cơ bản | Uber

Các tài xế Uber ‌ kiếm được bao nhiêu tiền ở NYC? Trung bình 30 giờ làm việc mỗi tuần, một tài xế Uber ‌ kiếm được khoảng 1500 đô la mỗi tuần, tức là khoảng 80000 đô la một năm. Uber ‌ trả bao nhiêu cho mỗi dặm? Khoảng 80% những gì được lập hóa đơn cho người lái, đó là khoảng 0,84 đô la mỗi dặm và 0,15 đô la mỗi phút.Làm thế nào nhiều tài xế Uber ‌ làm bán thời gian? Họ có thể kiếm được từ $ 5 đến $ 35 mỗi giờ, tùy thuộc vào khu vực và công việc chính xác.Làm thế nào để bạn được thanh toán với Uber? Tài xế Uber ‌ được trả tiền trên thẻ ghi nợ thanh toán ngay lập tức.

Làm thế nào để tài xế Uber được trả tiền? Và cách sửa lỗi thanh toánCó bao nhiêu tài xế Uber thực sự kiếm được mỗi giờCác tài xế Uber kiếm được bao nhiêu tiền mỗi dặm?Các tài xế Uber kiếm được bao nhiêu tiền ở New York? (bởi tôi lái xe với Uber)Tôi đã lái xe cho Uber trong một tuần và đây là những gì nó giống nhưYêu cầu lái xe Uber: Bạn có đủ điều kiện lái xe không?

Làm thế nào để sử dụng ứng dụng Uber?

Sử dụng ứng dụng Uber ‌ khá khó khăn. Bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng Uber ‌ trên kho ứng dụng tương ứng với loại điện thoại của bạn. Sau đó, tạo một tài khoản sẽ được liên kết với số điện thoại của bạn, mà bạn phải cung cấp trong quá trình đăng ký.Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm để sử dụng ứng dụng Uber ‌ là nhập địa chỉ đích, kiểm tra kỹ xem điểm đón của bạn có chính xác không và đợi xe Uber ‌ đến với bạn!Lập kế hoạch Uber ‌ cũng có thể bằng cách sử dụng lịch trình tùy chọn đi xe, nút xe và đồng hồ. Đâu là biểu tượng xe hơi và đồng hồ trên Uber? Nó được hiển thị sau khi đã nhập cả địa chỉ đích và điểm đón, tại màn hình hiển thị nút Yêu cầu Uber ‌ - bên cạnh nút đó, biểu tượng xe và đồng hồ Uber ‌ được hiển thị, cho phép bạn lên kế hoạch Uber ‌ theo lịch trình nhặt lên.


Cách sử dụng Uber : Biểu tượng ô tô và đồng hồ ở đâu trên Uber để lên kế hoạch đón Uber, sau khi đã vào điểm đếnBiểu tượng ô tô và đồng hồ ở đâu trên Uber để lên kế hoạch đón Uber, sau khi đã vào điểm đến ⦿  CC BY
⋞ Cuối tuần bãi biển tháng Chín ở Rhodes, Hy LạpLàm thế nào để đóng gói một chiếc vali hiệu quả? 5 mẹo cụ thể ⋟
⏧ Ước tính Uber, ⏧ Ước tính giá vé Uber, ⏧ Uber hoặc lyft rẻ hơn, ⏧ theo dõi vị trí, ⏧ Uber giá bao nhiêu, ⏧ Cách đặt taxi Uber, ⏧ bạn có thể trả Uber bằng tiền mặt không, ⏧ Cách sử dụng Uber, ⏧ Theo dõi Uber, ⏧ Tải xuống ứng dụng Uber miễn phí