Dân trí

Một tín đồ xem thường nhân dân, coi thường lao lý thì không xứng đáng đứng trong mặt hàng ngũ những người thực thi pháp luật.

Bạn đang xem: Dân trí và pháp luật


Sau khi vụ việc xẩy ra người này ra xe sở hữu vào cỗ sắc phục công an (Ảnh: cắt từ clip).

Ngày 13/11, Công an thị trấn Lâm Hà (Lâm Đồng) vẫn có đưa ra quyết định đình chỉ công tác với một cán cỗ thuộc 1-1 vị sau thời điểm người này có hành vi rút súng chĩa vào 2 nhân viên y tế.

Theo báo cáo xác minh ban đầu, buổi tối 11/11, ông này cùng vk và một bạn nhà chuyển con bé dại tới Trung trọng điểm Y tế huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Ko thấy những người dân này mang khẩu trang theo mức sử dụng phòng, phòng dịch Covid-19, 2 nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tại sảnh lên tiếng nhắc nhở, yêu mong họ có khẩu trang. Thay vày chấp hành yêu cầu, chỉ dẫn phòng dịch thì vị cán cỗ này sẽ văng tục, rút súng chĩa vào nhân viên y tế.

Trước không còn phải xác định việc các nhân viên y tế nói nhở, yêu cầu người nhà bệnh nhi mang khẩu trang khi vào cơ sở khám chữa bệnh dịch là đúng quy định, đúng chức trách, nhiệm vụ của chính bản thân mình trong công tác làm việc phòng, phòng dịch Covid-19.

Là người làm cha, làm cho mẹ, bạn cũng có thể hiểu sự lo lắng của vị cán bộ này khi con nhỏ buộc phải mang lại cơ sở y tế giữa tối hôm. Núm nhưng, cần thiết lấy lý do vì quá lo ngại cho sức khỏe của bé để biện minh cho câu hỏi không vâng lệnh quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại địa điểm khám, chữa căn bệnh và xúc phạm, đe dọa nhân viên y tế.

Khẩu súng nhưng mà vị cán cỗ công an này sử dụng khi xảy ra vụ câu hỏi được đơn vị chức năng trang bị để tiến hành nhiệm vụ. Theo thông tin của Công an thị xã Lâm Hà, thời điểm đó, bạn này cũng đang đi công tác, có nghĩa là trong thời hạn thực hiện nay nhiệm vụ. Trước hết, so với một người chiến sĩ Công an nhân dân, anh đang không chấp hành nghiêm sự phân công trọng trách của cấp trên.

Súng và công cụ cung ứng được trang bị nhằm đảm bảo bình yên trật tự, phòng phòng tội phạm và bảo đảm người dân. Là một trong những người lính, một người chiến sĩ công an nhân dân, gánh bên trên vai trách nhiệm "vì quần chúng phục vụ", ngoài ra anh ta đã xem nhẹ rằng, những người đứng trước phương diện là đối tượng người dùng để bản thân bảo vệ, chứ chưa phải để anh có hành vi xúc phạm, đe dọa. Những người anh vừa chĩa súng vào có thể là người trực tiếp tiếp nhận, thăm khám, khám chữa và chăm sóc con nhỏ dại của anh tương tự như hàng trăm, hàng vạn bệnh nhân khác.

Xem thêm: Cách Xem Các Shop Đã Theo Dõi Trên Shopee Đơn Giản Nhất, Cách Xem Các Shop Đã Theo Dõi Trên Shopee

Hành vi của vị cán bộ Công an huyện Lâm Hà không chỉ có là xúc phạm danh dự, nhân phẩm, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên y tế mà là hành động vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành.

Việc vị cán bộ kể trên áp dụng súng để nhằm mục đích mục đích đe dọa người khác, theo ý kiến của một số trong những luật sư là hành động lạm quyền, doạ dọa an ninh trật tự, bình yên xã hội và rất lớn hơn, có dấu hiệu phạm tội, cụ thể là dấu hiệu cấu thành tội "Đe dọa làm thịt người".

Lãnh đạo Công an thị xã Lâm Hà cũng khẳng định sự việc này ví dụ là sai, đồng thời khẳng định quan điểm xử lý nghiêm cán bộ phạm luật theo quy định. Chỉ đạo Công an huyện Lâm Hà sẽ trực tiếp bao gồm lời xin lỗi Trung trung khu Y tế thị xã Đức Trọng với những nhân viên y tế gồm liên quan. Với việc vào cuộc kịp lúc và đụng thái chịu trách nhiệm trước gần như hành vi vi phạm luật của cán bộ cấp bên dưới của chỉ đạo Công an huyện Lâm Hà, bọn họ tin rằng sự việc sẽ được xử lý nghiêm, đúng phép tắc và chắc chắn là sẽ "không chìm xuồng".

Pháp luật vô tư và nghiêm minh. Tín đồ thực thi điều khoản phải là người nắm rõ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Bởi vậy, hành vi của vị cán cỗ nói trên đã đi ngược cùng với lời dạy dỗ "Đối cùng với nhân dân, đề xuất kính trọng, lễ phép" của chủ tịch Hồ Chí Minh giành cho lực lượng công an; phạm luật Lời thề danh dự với kỷ dụng cụ của Công an nhân dân Việt Nam, làm xấu hình ảnh người đồng chí công an "vì dân chúng phục vụ".

Người coi thường nhân dân, xem thường pháp luật, khinh nhờn điều mà lại mình đang phụng sự và cống hiến thì ko xứng đáng liên tục đứng trong mặt hàng ngũ lực lượng công an nhân dân!.