Người chiếm giải Ảnh Báo chí trái đất (World Press Photo) 2017, được chọn từ hơn 80.

Bạn đang xem: Đại sứ nga bị ám sát

000 bức ảnh, vừa mới được công bố. Sau đó là một số bức ảnh đoạt giải.


Bức hình ảnh chục Đại sứ Nga sống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Andrei Karlov, bị ám sát, đoạt giải quán quân World Press 2017.*

Nguồn hình ảnh, Burhan Ozbilici/AP


Chủ tịch ban giám khảo, ông Stuart Franklin, mệnh danh bức ảnh của Ozbilici và nói rằng ông Burhan Ozbilici sẽ vô cùng can đảm mới có thể chụp được bức hình ảnh đó.


Ông Ozbilici cũng win ở thể các loại Spot News, Stories, với loạt ảnh của ông về sự việc kiện này, loạt hình ảnh mang thương hiệu Vụ ám sát ở Thổ Nhĩ Kỳ.


Giải Nhiếp hình ảnh World Press ban đầu từ năm 1955. Trong năm này ban giám khảo tặng giải nghỉ ngơi 8 hạng mục cho 45 nhiếp hình ảnh gia trường đoản cú 25 quốc gia.


Daniel Berehulak của tờ The thành phố new york Times đoạt quán quân ở khuôn khổ Tin tức - General News (Stories) - cho loạt hình ảnh Họ giết cửa hàng chúng tôi như súc vật (They Are Slaughtering Us like Animals) trong các số ấy có bức hình ảnh chụp tù nhân ngồi đứng sau tuy nhiên sắt nhìn những người bị tình nghi là buôn lậu ma túy vẫn làm giấy tờ thủ tục tại một đồn công an ở hà nội Manila của Philippines.


*

Nguồn hình ảnh, AFP*

Nguồn hình ảnh, Laurent Van der Stockt/Getty Reportage


Sergey Ponomarev, tạo cho tờ The new york Times, chiếm giải nhị ở hạng mục General News (Stories) với bức hình ảnh chụp hôm 12/11/ cảnh một gia đình bỏ chạy khỏi cuộc chiến ở Mosul, trong toàn cảnh xa xa là những mỏ dầu đã bốc cháy sống Qayyara.


*

Nguồn hình ảnh, Sergey Ponomarev for The new york Times


Valery Melnikov đoạt giải quán quân ở khuôn khổ Long-Term Projects cho bộ hình ảnh Những ngày bất minh của Ukraine (Black Days Of Ukraine).


Đây là hình hình ảnh một cặp vợ ông xã chạy khỏi tòa nhà đang bốc cháy bởi vì không tập tại thôn Luhanskaya, và đấy là một bức vào loạt ảnh của hãng tin nước ngoài Nga Rossiya Segodnya.


*

Nguồn hình ảnh, Valery Melnikov/Rossiya Segodnya


Giải nhì ở cùng hạng mục này được trao mang lại Hossein Fatemi tạo cho Panos Pictures, cho tác phẩm sở hữu tên hành trình Iran (An Iranian Journey).

Xem thêm: Tin Tức Sự Kiện, Hình Ảnh Mới Nhất Về Đi Xem Phim Việt Nam Xxii


Những năm qua, Fatemi đã tìm cách đánh dấu mọi góc nhìn của một xã hội Iran phức tạp, vun tấm màn cho người xem theo thông tin được biết tới đông đảo nét đời sống thường nhật ít được biết tới. Bức ảnh chụp hai thiếu phụ trẻ đang cùng khiêu vũ bên nhau.


Amber Bracken đoạt giải quán quân cho hạng mục Contemporary Issues (Stories) với dự án công trình về những người biểu tình chống lại một mặt đường ống dẫn dầu mới tại Standing Rock, một khu bảo tồn của bạn Sioux bạn dạng xứ trên North Dakota.


Bức ảnh chụp người bọn ông được đổ sữa giúp làm dịu da mặt sau thời điểm bị xịt tiêu cay tại điểm ngăn của cảnh sát ở đường cao tốc 1806 gần Cannon Ball.


Usain Bolt của Jamaica mỉm cười cợt ngoảnh lại nhìn hồ hết đối thủ của chính bản thân mình trong cuộc đua 100 mét vòng thi bán kết tại chũm vận hội năm nhâm thìn ở Rio de Janeiro. Bức ảnh do Kai Oliver Pfaffenbach chụp và đoạt giải ba ở hạng mục sport (Singles).Nhiếp ảnh gia của tạp chí National Geographic Magazine, Brent Stirton, đoạt giải quán quân hạng mục Nature (Stories) cho album hình ảnh Cuộc chiến kia giác (Rhino Wars).


Trong bức ảnh này hai bạn săn trộm kia giác, một 19 tuổi, một 28 tuổi, bị những người dân chống săn bắn trộm bắt duy trì tại Mozambique, gần biên thuỳ khu Bảo tồn quốc gia Kruger, đang chờ làm thủ tục ở một nhà tù địa phương.


Giải nhì hạng mục Nature (Stories) được trao đến Ami Vitale, cũng của tạp chí National Geographic Magazine, với thành quả Pandas Gone Wild.


Xe sở hữu chở sinh viên về nhà sau khoản thời gian xe đưa tro của ông Fidel Castro trải qua tại tỉnh giấc Las Tunas của Cuba. Bức ảnh dưới trên đây của Tomas Munita chiếm giải ở hạng mục Daily Life (Stories).


Hai chị em Olga với Adelina Lim Hi, hai trong các rất ít những người gốc hàn quốc thuộc những thế hệ sau trên Cuba là vấn đề của nhiếp ảnh gia Michael Vince Kim. Ông đoạt giải quán quân ở hạng mục People (Stories).


Ông của hai thanh nữ này là yên Cheon Taek, một trong những nhân vật số 1 của cộng đồng người nước hàn giai đoạn đầu tại Cuba.