Cuộc thi Nhà Biên Kịch năng lực 2019 vì chưng CJ CGV việt nam (CGV) tổ chức đã tìm ra 12 sỹ tử xuất sắc đẹp nhất phi vào giai đoạn cuối: trình bày kịch bản trước các nhà tiếp tế uy tín của nước ta và Lễ ra mắt - Trao giải, diễn ra vào ngày 19 với 20.09.2019 tới đây.

Bạn đang xem: Cuộc thi nhà biên kịch tài năng 2019

Bước vào mùa thiết bị 3, hội thi Nhà Biên Kịch Tài Năng vẫn chưa tồn tại dấu hiệu hạ nhiệt với 4.480 tác phẩm tham dự cuộc thi gửi về chương trình. Sau vòng tuyển chọn sinh, 24 sỹ tử xuất sắc nhất vẫn được chắt lọc để đào tạo và hoàn thành đề cương cụ thể kịch bản dưới sự dẫn dắt của những huấn luyện viên: đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà tiếp tế Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn quang Dũng, đạo diễn Lý Hải và biên kịch trằn Khánh Hoàng.


*

Trong tiến độ huấn luyện diễn ra từ ngày 15 – 19.07.2019, các thí sinh sẽ được huấn luyện kiến thức và khả năng cơ phiên bản để triển khai xong kịch bản như: tìm hiểu về phim yêu mến mại, phát minh và chuyện phim, cấu tạo của kịch phiên bản phim, luyện đọc cùng phân tích kịch bản, kĩ năng trình bày kịch bạn dạng trước nhà sản xuất.

Sau khóa huấn luyện, các thí sinh được chia thành 6 đội của 6 huấn luyện và đào tạo viên để thực hiện chuyển phát minh thành đề cương cứng kịch bản. Khi các đề cương chi tiết được hoàn thiện, huấn luyện viên sẽ phải đánh giá và gạn lọc 2 thí sinh xuất sắc độc nhất của đội mình để trình diễn đề tài làm việc vòng “Thi đấu” trước các nhà sản xuất uy tín.

Xem thêm: Kiểm Tra Thông Tin Số Điện Thoại Chính Xác


*

Vào ngày 05.09.2019, top 12 thí sinh đã ưng thuận lộ diện. Những thí sinh được chọn đa số là những gương mặt trẻ với nhiều ý tưởng kịch phiên bản độc đáo và mới mẻ và lạ mắt như: cuộc chiến tranh sinh tồn của cư dân trong một căn hộ chung cư khi dịch bệnh diễn ra; câu chuyện éo le về đám tang của một chị em ca sĩ cho dù cô “vẫn còn sống” hay hành trình dài của một ông bố già khó chịu lợi dụng chuyến hành trình tìm cô đàn bà lắm chiêu vứt nhà đi nhằm lừa chàng rể nghệ sĩ yêu cầu từ quăng quật tình yêu thương của mình…

Chia sẻ về quy trình huấn luyện, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Trong các ý tưởng phát minh đã gọi trong quá trình tuyển chọn, tôi nhận biết sự nhiều chủng loại và nhiều chủng loại về đề tài, thể loại của những thí sinh nhờ cất hộ về. Tôi đã chọn lựa được bốn ý tưởng trông rất nổi bật ở tứ thể một số loại phim khác nhau về nhóm của mình. Trong rộng một tháng đào tạo và huấn luyện vừa qua, các bạn đã mô tả được sự tráng lệ và tâm huyết với dự án công trình của mình, nhờ vậy, chúng ta đã cách tân và phát triển dự án tốt hơn về mặt cấu trúc cũng như những tuyến nhân thiết bị so với phát minh ban đầu. Tôi trọn vẹn tin tưởng với những kịch phiên bản bước vào vòng thuyết trình, bởi lân cận yếu tố hấp dẫn thu hút người xem, các phát minh kịch phiên bản này có tương lai sẽ đem lại cho khán giả những nhan sắc thái bắt đầu cho điện ảnh Việt Nam giả dụ được chuyển vào phân phối thành phim.”


*

Đạo diễn Nguyễn quang đãng Dũng, thành viên Ban đào tạo và huấn luyện chia sẻ: “Tôi và những thí sinh trong team đã có khoảng thời gian làm việc chuyên trung ương với áp lực cao. Vai trò của những huấn luyện viên là hướng dẫn cho các thí sinh trở nên tân tiến kịch phiên bản của mình theo phía khả thi, thu hút tín đồ xem. Tôi thấy được được sự tìm kiếm tòi, ham học hỏi và nỗ lực của những bạn. Tôi rất vui miệng khi mình góp phần được ít sức lực lao động cho những bạn. Các bạn đã cứng cáp hơn, kịch phiên bản hấp dẫn hơn và sẽ sở hữu được thể đoạt được được những nhà sản xuất để cho ra đời những bộ phim truyện Việt hay trong thời gian sắp tới.”


*

Vòng Thi Đấu – trình diễn ý tưởng của vị trí cao nhất 12 sẽ ra mắt vào ngày 19.09.2019. Các thí sinh có thời cơ giành được những giải thưởng của chương trình và nhà tài trợ với tổng giá bán trị lên tới 600 triệu đồng, thâm nhập chuyến tập huấn ngắn hạn tại Hàn Quốc, 1 năm học miễn mức giá tại Trung vai trung phong Đào tạo nên Điện Ảnh Xinê House. Đặc biệt, những thí sinh sẽ có thời cơ biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được những nhà tiếp tế phim tham gia buổi thuyết trình. Đối với những kịch bạn dạng được sàng lọc sản xuất, CGV đang hỗ trợ 1 phần kinh giá thành khi tập phim chính thức bấm máy.

Thông tin về cuộc thi:

Cuộc thi Nhà Biên Kịch Tài Năng được CGV phối hợp với Center for media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) với POPS Worldwide tiến hành cùng cùng với sự đồng hành của Trung tâm Đào chế tạo Điện hình ảnh Xinê House và công ty Trường Giang Communications, nhằm kim chỉ nam tìm kiếm các khả năng biên kịch của Việt Nam, từ kia góp phần cho ra đời những bộ phim truyền hình Việt có chất lượng tốt.

Cuộc thi đã xây dựng được một sân đùa uy tín và chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu thương biên kịch. Với bài bản và giải thưởng có giá trị, mặt hàng năm, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn thí sinh trên khắp cả nước. Tính tới thời điểm hiện nay, các thí sinh xuất sắc tuyệt nhất của hội thi "Nhà biên kịch tài năng" đều đạt được thành công cố định trên con đường trở thành bên biên kịch tương lai.

Lễ công bố và Trao giải cuộc thiNhà Biên Kịch kỹ năng 2019sẽ được tổ chức triển khai tại CGV Hoàng Văn Thụ vào trong ngày 20.09.2019.


*