Bài này viết về phim về nhân đồ dùng trong chuyện tranh Marvel. Đối cùng với nhân vật dụng này, xem black Panther (truyện tranh).

Bạn đang xem: Cuộc báo thù cuối cùng 2: báo đen trỗi dậy


*

Chadwick BosemanMichael B. JordanLupita Nyong’oDanai GuriraMartin FreemanDaniel KaluuyaLetitia WrightWinston DukeAngela BassettForest WhitakerAndy Serkis
134 phút<1>Quốc gia
*
 Hoa KỳNgôn ngữTiếng AnhKinh phí$200 triệu<2><3>Doanh thu$1.347 tỷ<4>

Black Panther: binh sỹ Báo Đen (tiếng Anh: Black Panther) là một trong phim của điện ảnh Hoa Kỳ dựa vào nhân thiết bị siêu hero cùng tên của hãng sản xuất Marvel Comics, sản xuất vị Marvel Studios và cung cấp bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là bộ phim truyền hình thứ 18 trong Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU), đồng thời tấn công dấu bộ phim truyền hình siêu hero da màu đầu tiên.

Bộ phim được đạo diễn vày Ryan Coogler, với kịch bạn dạng của Joe Robert Cole, gồm sự thâm nhập của dàn diễn viên bao gồm: Chadwick Boseman, Michael B. Jordan, Lupita Nyong’o, Danai Gurira, Martin Freeman, Daniel Kaluuya, Letitia Wright, Winston Duke, Angela Bassett, Forest Whitaker và Andy Serkis. Trong phim, T’Challa quay trở lại quê nhà thừa kế ngai quà Wakanda, tuy vậy phát hiện tại quyền lực của chính bản thân mình bị thử thách bởi một kẻ thù lâu năm trong một cuộc xung đột có quy mô toàn cầu.

Black Panther: chiến binh Báo Đen reviews tại Los Angeles vào ngày 29 tháng 1 năm 2018 và được lên lịch ra rạp tại Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng hai năm 2018 dưới định hình IMAX với 3D. Phim cũng phá kỷ lục để biến hóa phim siêu anh hùng có lượng để vé sớm tối đa mọi thời đại theo trang web Fandango. Phim khởi chiếu tại nước ta ngày 23 tháng hai năm 2018. Phim nhận ra rất nhiều đánh giá phê bình rất tích cực, với lời khen dành cho đạo diễn, thiết kế phục trang, các pha hành vi và diễn xuất của dàn diễn viên; một số trong những nhà phê bình còn coi đấy là một giữa những phim hay duy nhất của MCU cùng ghi nhận tác động văn hóa của phim. Đặc biệt, phim này đạt 7 đề cử Giải Oscar năm 2019 với nhận 3 giải trong số đó, một điều trước đó chưa từng thấy đối với những phim siêu anh hùng được đưa thể tự truyện tranh.


Mục lục


1 Nội dung2 Diễn viên3 Sản xuất

3.1 vạc triển3.2 chi phí kỳ3.3 Hậu kỳ4 Âm nhạc5 Công chiếu6 Tham khảo7 links ngoài

Nội dung

Từ những thế kỉ trước, vẫn xảy ra cuộc chiến tranh năm tộc người châu Phi ngay sát thiên thạch bao gồm chứa Vibranium. Đã có một binh sỹ nuốt yêu cầu Tâm Hình Thảo bị tác động bởi sắt kẽm kim loại trên cùng nhận được sức mạnh siêu nhiên, trở thành binh sỹ Báo Đen thứ nhất và biến đổi vua. Ông đã thống nhất các bộ tộc trừ tộc Jabari, tạo nên nên tổ quốc mang tên Wakanda. Người Wakanda dùng Vibranium đã cải cách và phát triển công nghệ, đồng thời tự cô lập mình với nhân loại như một “Thế giới vật dụng ba”.

Trong khi thao tác làm việc tại Oakland, California vào cuối thế kỉ XX, hoàng tử N’Jobu dìm ra cơ chế tự xa lánh khỏi trái đất chỉ mang đến tác động xấu đi cho Wakanda và ra quyết định dùng khí giới Vibranium sẽ giúp đỡ những người châu Phi khác đang bị áp bức. N’Jobu hợp tác với một tay mua sắm chợ black là Ulysses Klaue nhằm xâm nhập vào Wakanda và lấy đi một lượng phệ Vibranium.

Năm 1992, khi biết được câu hỏi làm của em trai mình, nhà vua T’Chaka đã tìm tới N’Jobu. Trước sự việc đe dọa sẽ giết Zuri, người bạn trung thành của mình, T’Chaka sẽ miễn cưỡng giết N’Jobu, đồng thời vứt rơi Erik, đàn ông của N’Jobu nhằm che đậy tín đồ dân Wakanda ngoài sự thật.

Sau sự kiện trong Captain America: binh cách siêu anh hùng,<5> vày T’Chaka chết dưới tay của Helmut Zemo, người con là T’Challa đang trở về Wakanda để liên tục điều hành khu đất nước. Sau khi thao tác với Okoye, thủ lĩnh của Đội quân Dora Milaje và người yêu cũ của bản thân mình là Nakia nhằm kí kết một hiệp định bí mật tại vùng đồi núi Sambisa, Nigeria; anh được đoàn viên với bà bầu là bạn nữ hoàng Ramonda cùng em gái, công chúa Shuri, đồng thời hiểu rằng rằng M’Baku, thủ lĩnh của bộ lạc Jabari đang thách đấu cho ngai vàng. Trận đấu ra mắt và T’Challa sẽ giành chiến thắng, giữ lại được ngôi vua mới.

Xem thêm: W- Hai Thế Giới - W (Phim Truyền Hình)

Cũng trong thời gian đó, Klaue với Erik Stevens (biệt danh là Killmonger) trộm Vibranium nghỉ ngơi Bảo tàng vương quốc Anh. Khi biết tin này, W’Baki, một người bạn của T’Challa đã hết đi người thân trong gia đình bởi những thương vụ làm ăn trên đang thúc giục bên vua yêu cầu đòi lại công bình cho mình. T’Challa, Okoye với Nakia lên planer tập kích Klaue tại một sòng bài bác ở Busan, Hàn Quốc, địa điểm mà hắn sẽ phân phối khối Vibranium vẫn trộm mang lại một người tiêu dùng không rõ danh tính. Kế hoạch đổ bể khi T’Challa nhận ra người mua là sệt vụ CIA Everett Ross, fan mà trước kia T’challa đã nhờ tiếp quản lí Zemo. Okoye mất kiên nhẫn làm lộ vỏ bọc, dẫn mang đến một vụ đấu súng xảy ra.

T’Challa, Shuri (lái mẫu Lexus tinh chỉnh từ xa nghỉ ngơi Wakanda dưới định dạng 3 chiều), Ross, Nakia cùng Okoye xua đuổi theo Klaue dọc theo thành phố. Sau khoản thời gian bắt được Klaue, T’Challa định làm thịt hắn. Nhưng xem xét rằng người nước ngoài đang con quay phim mình, anh chọn lựa bắt giam hắn tại nhà tù của CIA. Ngày hôm sau, khi đang bị tra hỏi, Klaue được cứu do Stevens. Thấy Ross bị yêu thương nặng vị đỡ đạn nắm Nakia, T’Challa quyết định đưa ông ta về Wakanda để chữa trị.

Sau khi làm phản và giết mổ Klaue vị hắn giết bạn nữ của mình, Killmonger có xác Klaue cho tới Wakanda cùng thách đấu T’Challa nhằm mục tiêu giành đem ngai vàng. Hắn giết Zuri sau khoản thời gian bắt ông này khai ra vì sao của vụ án năm xưa mang đến mọi người biết, rồi hắn vượt qua và đẩy T’challa xuống thác nước, khiến mọi tín đồ tin anh sẽ chết. Nuốt tâm Hình Thảo xong, hắn chỉ thị đốt số còn lại, nhưng mà Nakia rước trộm được một lá. Được sự ủng hộ của W’Kabi và cỗ lạc Biên giới, để triển khai kế hoạch của cha, Killmonger đã sẵn sàng vận đưa vũ khí của Wakanda đi khắp cố gắng giới, cho tới những thành phố lớn như New York, London và Hong Kong.

Khi chạy trốn đến bộ lạc Jabari, Nakia, Shuri, Ross và bà xã Ramonda biết được T’Challa đã được cỗ lạc Jabari tìm thấy trong tình trạng nguy kịch. Sau khoản thời gian uống trung khu Hình Thảo sau cùng được đưa vì chưng Nakia, T’Challa đã phục sinh và quay trở về Wakanda mang lại trận tái đấu với đối thủ nay cũng có thể có một bộ giáp Vibranium đến mình. Shuri, Nakia với Okoye cùng với đội quân Dora Milaje với Jabari võ thuật với W’Kabi và bộ lạc Biên giới. Ross lái một mẫu phi thuyền để phun hạ những chiếc máy bay chở Vibranium trước khi nó rất có thể rời khỏi đất nước.

T’Challa và Killmonger lúc giao chiến vẫn rơi xuống hố thiên thạch Vibranium, nơi mà người ta sử dụng sóng cực kỳ thanh để làm phương nhân thể vận chuyển, tuy thế cũng đồng thời khiến cho bộ giáp của hai tín đồ trở buộc phải vô dụng. Khi thấy gần cạnh của Killmonger bị vô hiệu hóa, T’Challa vẫn đâm người em họ của chính mình bằng bao gồm con dao găm của hắn. T’Challa sau đó muốn trị trị mang đến Killmonger cơ mà hắn trường đoản cú chối, do nếu còn sống, hắn có khả năng sẽ bị cầm tù với hắn mong muốn chết như một tín đồ tự do. Sau đó, hắn rút dao găm ngoài ngực, đồng ý cái chết.

Thấy hậu quả tai sợ hãi bởi cơ chế tự cô lập của những đời vua trước, T’Challa sẽ thiết lập một Trung trung tâm Cứu trợ nhân đạo làm việc Oakland, California trên khu căn hộ mà thiết yếu chú ruột của anh, N’Jobu đã trở nên giết. Anh hướng dẫn và chỉ định Shuri và Nakia để điều hành quản lý Trung chổ chính giữa Cứu trợ nhân đạo, đồng thời bật mý danh tính của bản thân với phần đông đứa trẻ ngay sát đó.

Ở cảnh mid-credits, T’Challa xuất hiện trước phối hợp Quốc trên toà nhà tại Vienna, tuyên ba sẽ share tài nguyên Vbranium với cố kỉnh giới, xong sự trường đoản cú cô lập. Trong cảnh after-credits, Bucky Barnes tỉnh dậy sinh sống Wakanda. Nay với biệt danh Sói Trắng, Bucky đã thoát ra khỏi sự kiểm soát điều hành của HYDRA nhờ technology của Shuri.