Vườn Nhật bạn dạng cho ngày nghỉ cuối tuần ở TP HCM. ở trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP HCM), vườn Nhật bạn dạng là add tham quan bắt đầu cho nhu cầu du lịch xanh của người dân thành phố.

Bạn đang xem: Công viên nhật bản ở sài gòn

Với bài bản 20.000 m2, công viên là một trong những tập phù hợp quần thể thiên nhiên dưới bàn tay của mộc nhân Nhật Bản. Đây là một không gian xanh nhắm đến thiên nhiên, trưng bày đa số môn nghệ thuật đặc thù của Nhật phiên bản như cây kiểng Bonsai, điêu khắc đá cùng đặc biệt, hồ nước cá Koi, tất cả đều được vận động từ tỉnh giấc Ehime, Nhật Bản.Nằm trên địa bàn xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn), căn vườn Nhật bản với tên thường gọi Rin Rin Park có diện tích s 20.000m2. Công viên được thiết kế với hài hòa cùng với cỏ cây, đá với nước sở hữu đậm nét văn hóa truyền thống đặc trưng của các khu sân vườn Nhật bản truyền thống.

*

Dễ nhận biết nhất trong số khu vườn nhật là hoa cỏ và những khối đá với hình dáng tự nhiên xen kẹt vào nhau. Ở khu vui chơi công viên này, toàn bộ các một số loại cây vạn niên tùng, bon sai, các khối đá… hầu như được đem đến từ thức giấc Ehime, Nhật Bản.

*
Những cây vạn niên tùng gồm tuổi đời hơn 500 năm được bố trí rải rác rến trong công viên.
*

Các mẫu suối nhân tạo giúp vườn thêm tươi non và không xẩy ra khô cứng.


Một góc nhỏ tuổi trong khu dã ngoại công viên thể hiện rõ nhất nét kiến trúc vườn Nhật lúc vừa có cây, vừa gồm đá lại vừa có nước.

Xem thêm: Xem Phim Hoa Hồng Xanh Tập 10 Vietsub, Xem Phim Hoa Hồng Xanh

*

Ấn tượng duy nhất là những khối đá với tương đối nhiều hình thù kỳ dị. Trong ảnh là phiến đá hình rùa vẫn ấp trứng. Chủ yếu những khắc nghiệt của thiên nhiên, mưa gió, núi lửa, băng tuyết… đã tạo ra những tảng đá đầy thẩm mỹ và nghệ thuật mà vạn vật thiên nhiên ban tặng ngay cho con người.

*
Dọc theo công viên là các bộ bàn đá tự nhiên dùng làm vị trí nghỉ chân cho khách vãng lai quan. Bề mặt bàn, ghế được thiết kế trơn láng trông rất nổi bật lên đều vân đá tốt đẹp.
*

Giữa khu dã ngoại công viên là đầm nước lớn nuôi thả hàng trăm con cá Koi.

*
Cá Koi là một trong loài cá quý của Nhật Bản, con trưởng thành và cứng cáp có chiều lâu năm từ 0,5m mang lại 1,5 m với tuổi thọ lên đến trên 50 năm. Đây là 1 trong những loại cá hiền hậu hòa, điều đặc biệt là chúng nạp năng lượng không biết no nên bạn cũng có thể cho nạp năng lượng bao nhiêu lần trong ngày cũng được.
*

Một hình ảnh không thể thiếu thốn trong khu dã ngoại công viên Nhật là các đàn bà việc trong bộ đồ Kimono truyền thống lâu đời Nhật Bản.

*
Địa chỉ: sân vườn Nhật bản – Rin Rin Park – làng Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP HCM. Dự kiến khu dã ngoại công viên sẽ open đón khách thăm quan vào đầu tháng 3/2014.


*