Chụp lại hình ảnh,

Hiện nay, việc truyền ngôi trong tương lai với ngai rồng vàng anh quốc đã được chuẩn bị đặt như sau: nữ giới hoàng Elizabeth II vẫn truyền mang lại Thái tử Charles, và tiếp nối Hoàng tử William với Hoàng tử nhỏ xíu George.

Bạn đang xem: Dictionarium latino


Nữ Hoàng Elizabeth II là nguyên thủ đất nước của Liên hiệp vương quốc Anh với Bắc Ireland, và bạn đứng đầu Giáo hội Anh giáo.


Lên ngôi năm 1952 sau khi phụ thân bà, vua George VI tạ thế, thay đổi vị bạn nữ vương vật dụng nhì của quốc gia Anh, tính từ nữ Hoàng Victoria (1819-1901).


Hiện nay, bà còn là một nguyên thủ non sông - chức vụ tất cả tính nghi lễ - của 15 nước không giống trên nắm giới, member của Khối thịnh vượng chung - Commonwealth.


Bà đem vương hiệu là Elizabeth Đệ nhị, tiếp diễn về phong thái vị nữ giới vương xa về trước, Elizabeth I (1533-1603), người đưa Anh thành cường quốc biển, và khét tiếng bao dung tôn giáo.


Sinh năm 1926, Elizabeth II đã 94 tuổi cùng "trị vì" trải qua không ít đời thủ tướng, kể cả Winston Churchill, khi ông nắm cơ quan chính phủ lần hai, từ 1951 cho tới 1955.


Về nguyên tắc, thanh nữ Hoàng Elizabeth là nguyên thủ tổ quốc của Anh, nước gồm nền dân nhà nhưng lại bảo trì hình thức tổ chức triển khai nhà nước theo chế độ quân nhà lập hiến.


*
Nguồn hình ảnh, pa Media


Về hình thức, phụ nữ Hoàng Elizabeth là vị công ty của toàn bộ cơ chế tổ quốc (sovereignty), là nguồn gốc của công lý (fount of justice), cùng chủ download của tất cả những gì trên nước anh trừ đông đảo thứ được ghi rõ là thuộc cá nhân, chủ sở hữu khác.


Dân Anh hay kể ra câu chuyện thú vui là cá heo, hươu rừng, thiên nga trên sông Thames là gia tài của con gái Hoàng.


William Người đoạt được từ Pháp sang chiếm đảo Anh (chiếm làm sở hữu toàn bộ theo nghĩa đen) năm 1066 cùng lập ra vương vãi triều Anh (English Crown/Monarchy) mà đàn bà Hoàng là bạn hiện duy trì ngôi.


Vì thế, bà liên tiếp là chủ trên danh nghĩa của rừng biển, khu đất đai, muông thú hoang bên trên khắp nước anh và ai săn bắn, phạm luật sẽ vẫn bị xử theo luật từ thay kỷ 11.


Nguyên tắc tự do không chia sẻ và trước tiên còn khiến Nữ Hoàng là người Anh duy nhất lái xe ko cần bằng - bà quản lý mọi mặt đường xá công - đọc theo nghĩa bóng.


Mặt khác, là nguyên thủ nước nhà (head of state), bà vẫn chịu sự kiểm soát điều hành quyền lực của Quốc hội, theo các thỏa thuận từ nhiều thế kỷ trước.


Ngân sách đất nước hàng năm đều đề nghị do thiếu nữ Hoàng trình bày trước Lưỡng Viện Quốc hội sống Điện Westminster, cùng khi Quốc hội thông qua thì new thành luật.


Nhưng ngân sách lại do chính phủ nước nhà đương nhiệm soạn, buộc phải nếu đảng Lao động cánh tả nắm quyền thì bạn nữ Hoàng sẽ trình bày ra một chi tiêu thiên tả, còn nếu đảng thủ cựu nắm quyền thì 'ngân sách' hay các luật bà ký qua bề ngoài 'hoàng triều kim ấn' (Royal Assent) lại có color thiên hữu.


Trước đây, tổng tứ lệnh quân lực là First Lord of the Admiralty - Đệ nhất Đô đốc Đại thần - do Anh coi thủy quân Hoàng gia là đặc biệt nhất mang đến việc điều hành và kiểm soát đế chế.


Các bộ ngành của Anh, của cả Sở thuế, viên chấp pháp nắm những nhà tội nhân cũng luôn luôn có chữ HM- Her Majesty's ở đầu, tức là về danh nghĩa đều làm việc nhờ chị em Hoàng ủy nhiệm.


Đài đài truyền hình quartetpress.com trên danh nghĩa cũng là vì ông của bà, vua George V mang lại lập ra năm 1927 với nay vẫn vận hành theo Hiến chương hoàng phái (Royal Charter) được gia hạn 10 năm một.


Bà cũng là người duy nhất gồm quyền ban phát hầu như tước vị quý tộc nghỉ ngơi Anh, những chức danh dự trong Hải Lục không quân ở Anh cùng thu lại trường hợp muốn.


Ngay cả cháu trai, Hoàng tử Harry, khi không thể ở Anh để gia công các nhiệm vụ được giao thì phụ nữ Hoàng thu lại chức vụ dự: Đại tướng mạo (Captain General) của Thủy quân Lục chiến Hoàng gia.


*

Chúng ta bắt buộc phân biệt vương triều Anh (British Monarchy) có nguồn gốc từ những vua Ango-Saxon và được vua William định hình theo chế độ phong kiến giao diện Pháp trường đoản cú 1066, với Hoàng tộc Windsor mới tất cả từ thế kỷ 18, và Hoàng gia Anh (gia đình bạn nữ hoàng).


Bà là trưởng người vợ của Hoàng tử Albert, Công tước đoạt xứ York (sau lên ngôi vua) và Công nương Elizabeth Bowes-Lyon, phụ nữ một dòng quý tộc Scotland.


Về chúng ta nội của thiếu phụ Hoàng hiện nay, phụ vương bà Albert là nhỏ của vua George V với là cháu nội của chị em Hoàng Victoria.


Anh Quốc theo đạo Tin Lành nên khi không tồn tại người nối ngôi đã đề nghị một vị vua thuộc đạo và triều thần đã chọn ông, Công tước xứ Hanover, lịch sự Anh lên ngai vàng.


Đến thời cô bé Hoàng Victoria lại cưới ông hoàng Albert bạn Đức nữa, nên dòng tiết Đức là công ty đạo cho tới gần đây.


Năm 1901, loại họ Saxe-Coburg với Gotha bao gồm quê nghỉ ngơi Thuringia, Đức tiếp quản ngại ngôi vua Anh thay loại Hanover.

Xem thêm: Top 5 Tướng Mạnh Nhất Meta Mùa 19 Liên Quân Mobile, Top 10 Tướng Mạnh Nhất Trong Liên Quân Mobile


Trong nỗ lực Chiến I, vị thái độ bài Đức sinh sống Anh lên cao, vua George V đã ra quyết định bỏ bọn họ Saxe-Coburg cùng Gotha, rước tên thành tháp Windsor sinh hoạt phía Tây London làm họ.


Đến cụ Chiến II, một lần tiếp nữa Anh chiến đấu với Đức phải vị hôn thê Philip trước khi cưới công chúa Elizabeth đã bỏ họ Đức Schleswig-Holstein-Sonderburg-Glücksburg, rước họ đằng nước ngoài Mountbatten.


Chồng của thiếu phụ Hoàng hiện nay, Philip vốn là hoàng tử Hy Lạp gốc Đức cùng Đan Mạch nhưng cần từ bỏ các tước vị quê cũ đó khi gia nhập tôn thất Anh.


Nhưng công chúa Elizabeth không nhận họ ông xã mà vẫn luôn là Windsor, còn những con của ông bà lại có họ kép Mountbatten-Windsor.


Hoàng tộc Anh được coi là dòng họ Windsor gồm toàn bộ con cháu của vua George I, mẫu trưởng, dòng thứ, ví dụ như Hoàng tử Michael of Kent với các anh chị em em chúng ta của chị em hoàng Elizabeth II.


Họ có thể được đàn bà Hoàng mời, hoặc nhờ làm đại diện đến một số công việc tuy vậy không nạp năng lượng lương của Hoàng gia và không thuộc đội VIP được an ninh Nhà nước anh bảo vệ.


Còn tôn thất hiện hành (Royal Family) là gia đình nhỏ, chỉ có cô bé Hoàng và ông chồng con, những cháu nội ngoại của bà.


Anh Quốc call họ là 'working royals' - hồ hết thành viên đang làm việc, tất cả lương trên Hoàng gia, một định chế đơn vị nước.


Cưới nhau năm 1947, họ bao gồm bốn con: hoàng thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew với Hoàng tử Edward.


*
Nguồn hình ảnh, PA


Vì qui định chỉ truyền thông cho trưởng phái mạnh (primogeniture), thái tử Charles năm nay 72 tuổi là người sẽ lên có tác dụng vua khi nữ Hoàng tạ thế.


Con trai trưởng của Charles là William đang kế vị Charles, và đàn ông trưởng của William (George) sẽ đóng vai trò đợi kế vị đó.


Việc kế vị này đi kèm theo cả tước đoạt hoàng tử (prince), và tài sản nhiều triệu bảng cần hiện thái tử Charles là chủ cài của gia tài Duchy of Cornwall (53.000 hectares), và đang giao lại việc cai quản cho William.


Các em của hoàng thái tử Charles, tương tự như em của Hoàng tử William là Harry không tồn tại quyền gì nghỉ ngơi lãnh địa lớn tưởng này hết.


Hoàng tử Edward là Bá tước Wessex tuy vậy quận Wessex là một đơn vị chức năng hành chính thông thường do công ty nước cai quản lý, chứ chưa hẳn của Edward.


Ví dụ đàn bà của Công chúa Anne là cô Zara Philips không có tước vị gì, và họ của cô ấy cũng không hề là Windsor như Hoàng tộc, mà lại theo chúng ta chồng, ông Mike Phillips, một thường xuyên dân.


Tất nhiên, lúc Zara cưới ông chồng thì nữ giới Hoàng với tư phương pháp là bà nước ngoài vẫn mang đến dự, tặng quà, nhưng mà không phong tước.


Vấn đề nữ giới Công tước Sussex là Meghan, bà xã Hoàng tử Harry nêu ra có thể được lý giải theo vẻ ngoài 'kế vị trưởng nam', được thiết kế rõ hơn từ đời vua George V năm 1917.


Theo kia thì các nam nhi của vua hoặc bạn nữ hoàng tại ngôi đầy đủ là hoàng tử, với con của mình sẽ là hoàng tử bé nhỏ hoặc công chúa.


Nhưng theo bề ngoài ưu tiên trưởng nam giới (firstborn males) chỉ các đàn ông của hoàng tử trưởng mới bao gồm tước hoàng tử (prince) ngay khi chào đời.


*

Chụp lại hình ảnh, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge bên trên cỗ xe chiến mã đi từ bỏ Tu viện Westminster về Điện Buckingham


Vì thế, mặc dù là anh em, và cả hai mọi là hoàng tử - con của thái tử Charles - tuy nhiên tước vị của con của William và Harry đang khác nhau.


Còn Harry là con thứ nên con trai anh nên đợi khi phụ vương của anh, thái tử Charles đăng vương vua, thì mới có thể thành hoàng tử.


Cũng vẻ ngoài của Hoàng gia nhiều loại bỏ bất kể ai không sinh ra trong hoàng phái quyền lên làm vua hoặc bạn nữ hoàng.


Có thể nói đây là nguyên tắc cấm 'ngoại tộc' tiếm ngôi cùng cấm người trong Hoàng tộc từ ý truyền ngôi cho những người ngoài.


*
Nguồn hình ảnh, pa Media


Cụ thể thì những người bên ngoài gia nhập hoàng tộc qua hôn nhân, như Diana trước đây, Camilla, Kate Middleton, Meghan Markle, hay bao gồm Hoàng tế Philip chồng nữ hoàng hiện nay, hoặc phần đông ông là chồng của những công chúa, sẽ không bao giờ được ngồi lên ngai xoàn Anh Quốc.


Hiện nay, việc truyền ngôi về sau đã được sắp tới đặt như sau: thái tử Charles là bạn kế vị số một, sau cho Hoàng tử William và Hoàng tử nhỏ xíu George.