*
Dâng hoa cúng Phật khánh thành Chánh Điện
*
Chư tăng trước giờ hành lễ
*
Chánh điện Thiền Viện Đại Đăng nhìn từ xa

Như vậy Thiền Viện Đại Đăng đã xây dựng và khánh thành Thiền Đường, Chánh Điện. Còn tòa nhà Tăng Xá- nơi ở của các tu sĩ dự kiến sẽ xây cất trong tương lai khi có đủ tài chánh.

Bạn đang xem: Nằm mơ thấy con tê tê là số mấy? đánh con gì?

Dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử ở hải ngoại, tổ đình là Thiền Viện Đại Đăng San Diego, còn có các chi nhánh ở Minesota, Texas, Seatle, Oklahama, San Jose ( Thiền Viện Vô Ưu )…

*
Quảng Hải Phan Trung Kiên- Sư Đạo Quảng ( MC buổi lễ ) , Trần Chí Phúc

Trong nước Việt Nam, hiện nay hòa thượng Thích Thanh Từ, còn được gọi là Sư Ông, gần trăm tuổi, sức khỏe suy yếu nên hòa thượng Thích Nhật Quang, viện chủ Thiền Viện Thường Chiếu ở Long Thành tỉnh Đồng Nai điều hành . Trong buổi lễ khánh thành này, bản văn chúc mừng của HT Thích Nhật Quang được đọc lên.

*
Sư Đại Dụng lo việc thực phẩm cho khách tham dự

Sau khi Thích Tuệ Giác viên tịch,Thiền viện Đại Đăng cử đại đức Thích Đăng Huy điều hành với sự cố vấn của một số hòa thượng thượng tọa.

Cư sĩ Quảng Hải Phan Trung Kiên, một Phật tử tích cực ở San Diego, thường quay phim và phổ biến các sinh hoạt Phật sự trên mạng xã hội bày tỏ sự vui mừng buổi lễ khánh thành chánh điện thành công với thời tiết mát mẻ, khác với 2 ngày trước đó trời Cali nóng bất thường gần 100 độ F.

*
Múa lân mừng Chánh Điện khánh thành

Thầy Đại Dụng của Thiền Viện Đại Đăng, nụ cười lúc nào cũng nở trên môi- lo công việc thực phẩm cho khách tham dự nói rằng đông người tới chùa thật hoan hỉ.

Xem thêm: Phim Rắn Độc Trên Không Hd Vietsub, Rắn Độc Trên Không

Ông bà Lộc – Điệp – người đã cúng dường ngôi nhà để làm Thiền Viện Vô Ưu ở Morgan Hill gần San Jose tâm sự rằng mặc dù họ kinh doanh thành công nhưng tâm lúc nào cũng phiền não; khi họ nghe những lời giảng của hòa thượng Thích Thanh Từ thì lòng êm dịu hẳn đi.

Nữ cư sĩ Khánh Đạo- từng xuất gia ở Thiền Viện Vô Ưu- từ San Jose đến đây được ban tổ chức mời giúp nấu ăn cho buổi lễ nhưng sức yếu nên bà cùng vợ chồng cô con gái cúng dường tịnh tài.

Ông bà cư sĩ T. là chủ một chợ thực phẩm ở Oklahama- nơi có chi nhánh thiền viện Trúc Lâm Yên Tử cũng đáp máy bay đến San Diego để dự buổi lễ này.

Chiều rơi, ngồi bên bàn đá, dưới bóng mát những hàng cây, trong vườn hoa cỏ đẹp của Thiền Viện Đại Đăng, nhìn xuống thung lũng, nắng dìu dịu, lắng nghe gió reo khúc nhạc thiên nhiên, khách thập phương thấy lòng nhẹ nhàng. Từ xa, khách thưởng thức vẻ hùng vĩ của hai tòa nhà Thiền Đường và Chánh Điện trên ngọn đồi thơ mộng.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc- trong đêm rằm trung thu năm 2021, ngủ lại Thiền Viện Đại Đăng, nữa đêm ngắm trăng và viết nên bài hát Ánh Trăng Đại Đăng, được Phong Dinh trình bày trong buổi lễ khánh thành Chánh Điện với tiếng đàn ghi ta của tác giả : “ Con về đây thăm chùa xưa, luôn giữ gìn năm giới, không trộm cắp, không tà dâm,không nói dối, không uống rượu, không sát sanh; hành lời Phật dạy thấy tâm bình yên. “ Tác giả tâm sự rằng chỉ cần giữ được năm giới này là một Phật tử chân chính. Mời nghe ca khúc Ánh Trăng Đại Đăng trong buổi lễ khánh thành Chánh Điện Thiền Viện Đại Đăng : https://www.youtube.com/watch?v=0H71M_-ku6U&t=191s