Có chúng ta hỏi rằng khi đi chụp hình ảnh CMND, Căn cước công dân thì bạn ta yêu cầu vứt kính cận, không trang điểm. Vậy quy định này còn có đúng không? Hãy cùng giải pháp Nhiệt Tâm nắm rõ trong bài viết dưới đây:

Trước đây, CMND là loại sách vở tùy thân độc nhất của công dân. Theo Thông tứ 04/1999/TT-BCA, ảnh CMND vị cơ quan công an chụp hoặc thu qua camera nhằm in bên trên CMND cùng Tờ khai. Đây là ảnh màu, có size 3×4 cm, đầu nhằm trần, chụp ảnh chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, xiêm y tác phong nghiêm túc, lịch sự.

Bạn đang xem: Chụp ảnh chứng minh thư

*
hình minh họa CMND và Căn cước

Nội dung bài bác viết


Có được tự ý thay hình ảnh trong CMND để trông xin xắn hơn?

Quy định về ảnh chân dung của công dân trong Thẻ căn cước công dân

Từ năm 2016, mức sử dụng Căn cước công dân 2014 có hiệu lực. Theo đó, Thẻ căn cước công dân dần thay thế cho CMND. Phương tiện về ảnh chân dung của công dân vào Thẻ căn cước công dân được quy định cụ thể tại điểm d, khoản 1 Điều 12 Thông bốn 07/2016/TT-BCA như sau:

– Đầu nhằm trần, rõ mặt, rõ nhì tai, không treo kính;

– Trang phục, tác phong nghiêm túc, lịch sự, không áp dụng trang phục chuyên ngành (quân đội, công an, y chưng sĩ…);

– Riêng đối với trường thích hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc bản địa thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu tất cả khăn team đầu thì được không thay đổi khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân tuy vậy phải đảm bảo an toàn rõ mặt.

Như vậy, điều khoản hiện hành ko quy định cần chụp ảnh CMND/Thẻ căn cước công dân yêu cầu mặc áo gì, ko được trang điểm hay không được nhuộm tóc tốt không… tuy nhiên trên thực tế, khi đi chụp hình ảnh CMND/Thẻ căn cước công dân phải mặc áo sơ mày sáng màu, tốt nhất có thể là màu trắng, make up nhạt hoặc không trang điểm… để dễ ợt cho câu hỏi đối chiếu, dấn diện khi áp dụng CMND cho những thủ tục sau này.

Chụp ảnh Thẻ căn cước (Chứng minh nhân dân) dành được trang điểm không?

*
mẫu hình ảnh làm CMT hoặc thẻ căn cước

Có được từ ý thay hình ảnh trong CMND để nhìn đẹp hơn?

Khác với Thẻ căn cước công dân, CMND được ép plastic và ít nhiều người từ bỏ ý tách bóc lớp plastic này ra và nạm thế ảnh mới để được đẹp hơn. Tuy nhiên, theo như đúng quy định, hình ảnh trên CMND là ảnh đã được đóng dấu gần cạnh lai của cơ quan cấp. Vì đó, trường hợp tự ý bỏ hình ảnh cũ và rứa bằng ảnh mới thì CMND sẽ bị mất quý giá sử dụng.

Xem thêm: Đăng Nhập Facebook Bị Lỗi Không Đăng Nhập Được Facebook Đơn Giản, Hiệu Quả

Trong trường hòa hợp nêu trên, công dân đề nghị làm thủ tục cấp lại CMND tại Công an cấp cho huyện/thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Hiện nay nay, lúc làm thủ tục cấp lại CMND, công dân sẽ được cấp thẻ Căn cước công dân, thay vị CMND như cũ.

Bạn gồm thể tìm hiểu thêm nội dung kỹ năng và kiến thức về 04 bước làm thẻ căn cước công dân trên đây….


Hi vọng sau nội dung bài viết này các bạn sẽ có thêm được một vài kiến thức đề xuất thiết. đầy đủ thông tin, vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ cơ quan công ty nước nhằm được tư vấn, nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.