Chương trình tivi Giọng Hát Việt là ai?

Điểmkhác biệt của lịch trình Giọng hát Việt với những cuộc thi âm nhạc khác chínhlà những thí sinh vẫn tranh tài bằng giọng hát thực sự của mình, hầu như yếu tố khácvề hiệ tượng của thí sinh sẽ tiến hành bỏ qua.

Bạn đang xem: Giới thiệu về chương trình giọng hát việt nhí

Vòng cất mặt (Blind Audition)

Trong vòng đầu tiên, 4 huấn luyện và đào tạo viên (HLV) đã ngồi vào ghếxoay cùng quay sống lưng về phía khán đài chúng ta chỉ hoàn toàn có thể nghe sỹ tử hát chứ không cần thểbiết được bề ngoài và tăm tiếng của thí xuất hiện sao. Nếu cảm thấy giọng háthay, phù hợp thì HLV sẽ bấm nút để cái ghế xoay về hướng sân khấu. Điều này cũngcó nghĩa là huấn luyện và giảng dạy viên đó đã chọn sỹ tử về đội mình. Trường vừa lòng nếu thísinh có từ 2 giảng dạy viên trở lên cùng gạn lọc thì quyền quyết định vào độicủa HLV nào đã thuộc về chọn lọc của chính thí sinh, còn nếu không có huấnluyện viên nào bấm nút thì có nghĩa thí sinh đó bị loại. Trong thời điểm 2018, chương trình xây đắp thêmNút ngăn (Blocked) trên ghế luân chuyển của 4 HLV, kế bên nút lựa chọn lớn còn có thêm 3nút chặn bé dại tương ứng với 3 vị HLV còn lại. Mỗi HLV sẽ có một quyền chặn duynhất trên vòng đậy mặt. HLV này hoàn toàn có thể chặn HLV khác, không cho họ tất cả quyền giànhthí sinh của mình. Điều độc đáo là HLV bị ngăn sẽ không thể biết gì, chúng ta chỉ nhậnra khi bấm chọn và luân phiên ghế lại. Một điều bắt đầu ở năm 2019, mẫu ghế của HLV HồHoài Anh sẽ ráng định, HLV hồ Hoài Anh rất có thể bấm chọn thí sinh ngay cả khi thísinh sẽ biểu diễn chấm dứt và được lựa chọn không giới hạn số lượng thí sinh. Tuynhiên thí sinh chỉ được về team Hồ Hoài Anh khi 3 HLV còn sót lại không bấm chọn. Bên cạnh đó mùa giải lắp thêm 6 còn có thêm luật mới - quyền Switch (Hoán đổi), quyềnnày chỉ thực hiện 1 lần duy nhất với từng HLV cùng khi áp dụng quyền Switch thìcác HLV sẽ yêu cầu loại đi 1 thí sinh trong những 10 sỹ tử đã sàng lọc lúc banđầu.

Vòng cạnh tranh (Battle Round)

Ở vòng này, 10 sỹ tử của mỗi đội sẽ được chia ra thành 5 trậnđấu đối đầu. Mỗi nhóm sẽ trình diễn 1 ca khúc sẽ tập luyện tự trước bên trên sânkhấu dưới sự giảng dạy của HLV và gắng vấn của HLV đó. Sau thời điểm lên sảnh khấu thểhiện xong xuôi bài hát đối đầu, HLV đang xướng tên một trong địch thủ của mỗi nhóm làngười chiến thắng và có quyền đi tiếp vào vòng trong. HLV mỗi đội có thể bấmnút cứu 2 thí sinh đã bị loại bỏ của 3 HLV còn lại. Dụng cụ chơi bây giờ sẽ giống như nhưvòng che mặt, nếu như thí sinh chỉ gồm một HLV cứu giúp thì tất nhiên thí sinh đóthuộc về HLV này và liên tiếp vào vòng Đo ván. Còn thí sinh có không ít HLV muốncứu thì quyền đưa ra quyết định theo team nào đã là của thí sinh. Trong đợt giải sản phẩm 6(2019), lân cận quyền cứu vãn thí sinh không được lựa chọn từ nhóm khác, các HLV vẫn cânnhắc thí sinh bị nockout có cơ hội ngồi vào ghế chờ trong chống last choice, chiếcghế này sẽ không cố định, thí sinh nào trụ lại trên mẫu ghế chờ sau khoản thời gian tấtcả các tiết mục vào đội ngừng thì thí sinh này sẽ là thí sinh được đitiếp, vào trường vừa lòng thí sinh vừa nhận ra quyền cứu và quyền chiếm từ HLVkhác, quyền ra quyết định ở lại đội hay về team khác trực thuộc về thí sinh. Sau vòngĐối đầu, mỗi đội sẽ sở hữu được 7 thí sinh đi tiếp (bao bao gồm 5 thí sinh chiến thắng, 1thí sinh vào phòng đợi và 1 thí sinh chiếm từ team khác) vào vòng Đo ván. Ngoàira, team HLV hồ Hoài Anh nghỉ ngơi mùa giải này còn được quyền quyết định hình thức thi, thời gian, phương thức lựa chọn mà không hẳn chịu áp lực đè nén của giải pháp chơi vòng này.

Xem thêm: Xem Phim Trái Tim Kiêu Hãnh Tập 67, Trai Tim Kieu Hanh Tap 60

Vòng đánh bại (Cross Battle Round)

Ở vòng này, những HLV sẽ sở hữu được quyền thách đấu cũng tương tự bị thách đấubởi 3 HLV khác. HLV thách đấu sẽ chọn một thí sinh trong team mình và lựa chọn HLV màmình ao ước thách đấu, sỹ tử của HLV thách đấu đang lên sân khấu với bốc thăm thísinh trong nhóm của HLV bị thách đấu. Sau đó, 2 thí sinh vẫn hát đối chọi ca 2 bài bác hátkhác nhau, lúc này HLV sẽ không tồn tại quyền lựa chọn thí sinh cơ mà là do người theo dõi tạitrường con quay quyết định, thí sinh nào có bình chọn cao hơn đang được liên tiếp vàovòng Liveshow.

Vòng thể hiện (Liveshow)

Tại vòng thi này, thí sinh sẽ được thể hiện khả năng sân khấu vàphô diễn giọng hát của mình. Những thí sinh đã hát đơn ca trên sảnh khấu. Vấn đề thísinh dành được đi tiếp hay là không hoàn toàn phụ thuộc lượt bình chọn của khán giả. Đến đêm thông thường kết, lượt bình chọn của người theo dõi sẽ ra quyết định ai là bạn giànhchiến thắng.