Vở cải lương lấy nước mắt khán giả của diễn viên Bình Tinh được giám khảo chấm điểm tuyệt đối tại bình thường kết.

Bạn đang xem: Quán quân sao nối ngôi bình tinh gặp sự cố trước đêm chung kết của đàn em

Chung kết xếp hạng hội thi Sao nối ngôi phân phát sóng tối 30/8. Quá qua ba thí sinh Lê Lộc, Hồng Phượng và Hoài Anh Kiệt, diễn viên Bình Tinh chiếm giải tối đa với vở cải lương ngắn với tên Mãi còn niềm tin.


Bình Tinh đoạt quán quân mùa thứ nhất của "Sao nối ngôi". Ảnh: Minh Hiếu.

Vở diễn còn là một dịp để vinh danh đoàn tuồng cổ Huỳnh Long xưa của nghệ sĩ Bạch Mai và Đức Lợi - bố mẹ của Bình Tinh.

Trong phần thi diễn, Bình Tinh vào vai thành phái nữ diễn viên bị yêu thương tật sinh sống chân, phải chống nạng. Cô trốn né mọi bạn vì tự ti và ước ao bỏ nghề. Mà lại cuối cùng, cô vẫn đứng dậy liên tiếp gánh vác nhiệm vụ nối nghiệp cha mẹ và sống với "ngọn lửa" mê mệt cải lương. Vở diễn tất cả sự thâm nhập của NSƯT Hữu Quốc. Tiết mục tất cả nhiều chi tiết đem lại xúc cảm như lúc giọng nói ấm cúng của nghệ sĩ Bạch Mai cất lên nhằm truyền tinh thần cho cô đàn bà đang lạc hướng, hoặc khi Hữu Quốc mang bức chân dung của nghệ sỹ Đức Lợi lên sân khấu như lời nhắc nhở Bình Tinh về người phụ thân tài năng thừa cố.

Ở phần cuối, những nghệ sĩ cao tuổi của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long một thời như: Thanh Thới, Minh Lương, Bạch Lan, Hiếu Cảnh, Hồng Sáp, Thanh Hoàng, Ngọc Lan Hương, Hữu Huệ, Bạch Lợi… xuất hiện trên sảnh khấu tạo nên màn kết đẹp nhất cho bài thi.

Tiết mục đã mang nước mắt của hai giám khảo Minh Nhí, Ngọc đánh và các khán giả. Giám khảo Ngọc Sơn phân chia sẻ: "Nghệ thuật cải lương tuồng cổ tưởng chừng như bị quên lãng đã làm được em có tác dụng "sống lại" cùng với lòng trường đoản cú hào. Những tình nhân cải lương cũng như bố mẹ em sẽ luôn luôn hãnh diện về em".

Xem thêm: Top 12 Phim Của Lee Sang Yoon (Vị Khách Vip), Lee Sang Yoon

Khi nghe tên bản thân được xướng danh, Bình Tinh chạy ào xuống sảnh khấu ôm chặt cha nuôi Kim Tử Long nhằm nói lời cảm ơn ông dìu dắt cô suốt thời hạn qua. Ảnh: Minh Hiếu.

Giám khảo Bạch Tuyết nhấn xét Bình Tinh đã mang đến màn màn biểu diễn đẹp và sâu sắc, độc nhất vô nhị là vấn đề nữ thí sinh sẽ quy tụ được các khuôn mặt nghệ sĩ lão thành của đoàn cải lương xưa. Còn nghệ sỹ Minh Nhí hotline Bình Tinh là cô bé "ốc tiêu" đầy nội lực.

Bình Tinh cho thấy thêm cô đã trích một trong những phần tiền thưởng để ủng hộ các thành viên đoàn Huỳnh Long, cũng giống như góp vào quỹ hỗ trợ các nghệ sĩ cao tuổi, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tía thí sinh còn lại, Hoài anh hùng về nhị với số điểm bám đít quán quân Bình Tinh. Diễn viên Hồng Phượng xếp thứ ba, còn diễn viên Lê Lộc dìm giải tư.

Trấn Thành với soạn trả Tô Thiên Kiều chấp cây bút tiểu phẩm Suất diễn cuối cùng cho Lê Lộc. Tè phẩm ghi lại sự tái ngộ của cặp đôi Duy Phương - Lê Giang sau đôi mươi năm ly hôn và chưa bao giờ chịu đứng chung trên sân khấu. Ngày tiết mục còn có sự xuất hiện thêm của anh ruột Lê Lộc - diễn viên Duy Phước, em trai cùng thân phụ khác mẹ Duy Thọ cùng diễn viên Trấn Thành.

Sau màn biểu diễn, cả gia đình Lê Lộc cùng mọi người trong nhà chụp một bức hình ảnh kỷ niệm đẫm nước mắt. Đây là mong mơ của phụ nữ diễn viên do từ trước đến lúc này cô chưa xuất hiện được bức ảnh chụp tương đối đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Từ trái qua: Hoài Anh Kiệt, Hồng Phượng, Bình Tinh, Lê Lộc, bé Thiêng Ngân cùng Linh Tý trên sảnh khấu tối thi chung kết.

Hoài anh kiệt vào vai nhân vật phố nguyễn trãi trong trích đoạn cải lương Rạng ngọc Côn Sơn (tác mang Nguyễn Xuân Phong). Đây là nhân thứ khó, yên cầu người diễn viên đề nghị thể hiện được phong cách của một bậc công thần trước sóng gió thời cuộc. NSƯT Cẩm Tiên - một tín đồ họ hàng của Hoài siêu nhân - đóng vai Thị Lộ - bà xã của Nguyễn Trãi.