Phương pháp kiêng thai tự nhiên bằng phương pháp tính ngày bình an dựa theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt được không hề ít chị em lựa chọn bởi khá đơn giản và dễ dàng và dễ dàng áp dụng.Tuy nhiên phương thức này bao gồm thực sự bình yên và kết quả không? Hãy cùng mày mò với Marie Stopes vn nhé.

Bạn đang xem: Chu kỳ kinh nguyệt an toàn

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và nên tránh thai an toàn?

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường kéo dài từ 28-32 ngày thì thời điểm rụng trứng thường rơi vào trong ngày giữa tháng, tức là ngày thiết bị 14, 15 của chu kỳ.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ phân chia chu kì ghê nguyệt của bạn gái thành 3 thời khắc khác nhau: Thời điểm bình yên tương đối, thời điểm bình an tuyệt đối và thời khắc nguy hiểm.

1. Thời điểm quan hệ an toàn tương đối

– Thời gian: Ngày trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) cho ngày thiết bị 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu bạn nữ quan hệ trong thời gian này thì tài năng có bầu vẫn có thể xảy ra, dù khôn cùng thấp. Nếu bạn nữ không ước ao có bầu thì vẫn bắt buộc dùng bao cao su đặc khi quan tiền hệ.

Xem thêm: Top 5 Bộ Phim Hoạt Hình Anime Tình Cảm, Phim Tình Cảm Anime Hay

2. Thời gian quan hệ KHÔNG an toàn

– Thời gian:Được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 những năm trước và sau. Cùng với một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày máy 14 với thời điểm nguy hiểm là ngày trang bị 10 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt mang đến ngày thứ đôi mươi của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu bạn nữ quan hệ trong thời gian này thì nguy cơ tiềm ẩn có thai sẽ tương đối cao, lớn hơn 90%. Vày đó, nếu bạn nữ chưa sẵn sàng tinh thần làm mẹ thì nên sử dụng bao cao su đặc khi quan tiền hệ.

3. Thời điểm quan hệ bình yên cao

– Thời gian:Được tính từ ngày thứ trăng tròn của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt cho ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Do trứng đã rụng buộc phải khả năng bạn nữ thụ thai sẽ không xảy ra.

*
*
Fanpage xác nhận của Marie Stopes Việt Nam

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh lẹ qua những kênh liên hệ trên các bạn nhé!