Kỹ thuật câu cá chép vàng không phải ai ai cũng biết cùng thông thạo.Chúng tôixin share một vàibí quyết lựa chọn thời tiết, địa điểm và mồi câu tốt. Câu cá chép vào các mùa xuân hạ thu đông gần như khác nhau, đặc tính cá từng mùa cũng vậy. Vậy nên để có thể chuyên câu dòng cá chép này những cần thủ thường xuyên phải phân tích rất kỹ và có thời hạn trải nghiệm với những bài học xương huyết khi đóng tiền mang đến chủ hồ. Ngay gần như bất cứ cần thủ nào thì cũng đều ước ao câu được phần đông chú chú cá chép khủng hay đơn giản và dễ dàng câu được con cá chép là quý rồi. Dưới đây mạo muội xin phép trình bàymột số phép tắc được đúc rút từ phiên bản thân và kinh nghiệm tay nghề hóng được của những tiền bối đi trước.

Bạn đang xem: Chọn thời tiết câu cá

Mồi câu cá chép tốt nhất


*

*


Bảng mục lục


1. Con cá chép có công dụng gì

Được coi như thể vua của những loài cá nước ngọt cá chép xuất hiện thêm rất nhiều trong số những tích cổ như cá chép vàng hóa rồng và những mẩu chuyện xưa kia…Với các cần thủ thì các câu chuyện cá chép vàng sông đà, cá chép hồ tây lên cho tới vài chục cân được câu cùng đánh bắt vẫn là chủ đề đem lại nhiều háo hức. Đặc tính của loài thường thích hợp tụ tập khoảng 5 thành viên trở lên tạo thành thành bầy để đề phòng gian nguy lẫn nhau. Chúng hoàn toàn có thể sống ở vùng nước ngọt và nước nợ cùng với PH trường đoản cú 7 >>7,05 độ cứng. Và ánh nắng mặt trời lý tưởng nhằm sinh sống từ 3-24 độ C. Bọn chúng thường thích hợp sống ở môi trường xung quanh nhiều rong rêu với vùng nước rã chậm. Cá chép vàng là động vật ăn tạp chúng rất có thể ăn rong rêu cũng tương tự các loại thủy sinh, côn trùng, bao gồm một đặc điểm mà khôn xiết nhiều bằng hữu đều biết là con cá chép lớn thường thích ăn ốc.


Mồi câu con cá chép nhạy nhất

2. Thời tiết nhằm câu cá chép tương thích nhất

Cá chépthường sống ở tầng đáy với cái miệng luôn luôn ngáp mở cùng đôi râu sục sạo bắt tín hiệu,cá chép rất có thể dùng thị giác nhằm kiếm ăn tuy nhiên với đặc tính sống tầng đáy buộc phải đôi râu cùng khứu giác dần dần được trở nên tân tiến hơn. Chúng chịu đựng được các chất oxi thấp2mg/l với thường hoàn thành kiếm nạp năng lượng khi ánh sáng xuống dưới 5 độ C. Vậy nên hạn chế đi câu chú cá chép khi thời tiết nồm hay ánh sáng xuống bên dưới 5 độ C

Câu cá chép mùa xuân – Hạ

Vào mùa này sát như toàn bộ các loại cá phần đa là thời điểm phàm ăn và phạt triển. Rất nhiều chú cá gần như xục xạo một ngày dài để tìm mồi mà lại để có được hiệu quả tối đa nên đi câu cá chép vào sáng sớm tốt chiều tối. Tránh câu mà lại hôm thời tiết nắng cháy vì khí hậu này có thể gây mệt đến cá và sẽ lười đi nạp năng lượng hơn. Phần nhiều ngày đầu xuân là khi thời tiết nóng lên cũng là thời hạn sinh sản của con cá chép vào phần lớn hôm này cá chép sẽ không còn ăn nhưng lại lại về hết sức gần bờ.

Câu con cá chép mùa Thu

Thời đặc điểm này cá lười ăn uống hơn so với ngày xuân hạ nhưng chúng ta vẫn có thể đi câu vào sáng sủa sớm hay buổi chiều để đạt được tác dụng cao.

Câu con cá chép mùa Đông

Có một điểm cơ mà không phải ai cũng biết là lúc câu chú cá chép mùa đông bạn lại nên lựa chọn những ngày se se lạnh lẽo khi mà không khí và nhiệt độ cân xứng cá chép sẽ gặm câu những hơn.Theo kinh nghiệm của tôi thì câu vào mà lại buổi trời mưa phùn hoặc sau mưa là tương thích nhất hôm nay cá đi ăn rất mạnh

3. Dây cùng lưỡi buộc phải dùng câu cá chép

Câu chú cá chép bằng lưỡi lục bạn nên chọn lựa dây nhỏ tuổi và mỏng, lưỡi cũng bé dại vìcác giác quan của chú cá chép rất trở nên tân tiến nên bọn chúng dễ cảm nhận được nguy hiểm ở gần, duy nhất là đều chú cá chép đã từng chết hụt một lần. Với lưỡi 1-1 cũng vậy nên chọn dây cước nhỏ và lưỡi bé dại để cá bạo gan hơn vào việc ăn uống mồi.

*
*

4. Địa điểm ngồi câu cá chép

Mùa kiếm ăn uống của cá bắt buộc cá chép bạo dạn hơn lúc kiếm ăn.

Những lũ cá chép thường triệu tập ở hầu hết xoáy hõm gần cửa cống xả nước, hay phần đa cửa cống vào nước trong hồ một số đồng đội còn tạo ra những hõm xoáy làm cho cá đứng.

Khu vực gần cửa ngõ cống tất cả cỏ nước cũng là vị trí cho những lũ cá chép trong thời gian này

Mùa Thu

Vào mùa này chú cá chép lại tập trung ở đa số nơi tất cả dòng tan chậm, những điểm thiếu minh bạch và hay khá xa những cửa cống rước nước vào hồ. Để gồm một nơi nước tĩnh chú cá chép chọn các cọc chìm, chân lều, kho bãi ngâm gỗ…

Khu vực có tương đối nhiều lục bình, rau muốn, rậm rạp cũng là nơi cá chép vàng chú ẩn

Mùa Đông

Với thời tiết này chú cá chép sẽ thường xuyên chọn rất nhiều vị trí sâu tuyệt nhất của hồ để nhiệt độ nóng hơn cũng như để ngủ ngơi yên ổn tĩnh hơn.

Xem thêm: Doraemon: Nobita Ở Vương Quốc Chó Mèo, Doraemon Movie : Nobita Và Vương Quốc Chó Mèo

5. Dấu hiệu khi cá chép vào ổ thính

Bạn đã thấy hầu như đám bọt nhỏ tuổi sủi tăm đó là tín hiệu cá chép đang làm việc về ổ thính của bạn. Một trong những cao thủ có thể nhìn đám bọt bong bóng và đoán được chính xác trọng lượng của cá.

Cách thả ổ và có tác dụng mồi câu cá chép những bạn xem thêm tại liên kết bên dưới.

Cá chép thường ăn vào khung giờ nào nhằm câu tác dụng nhất?

Nếu chúng ta câu sống sông thì cái đặc trưng nhất là kiếm được những điểm mà cá chép tụ các nhất, giờ cá chép vàng đi ăn ở sông. Chủ yếu là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời hạn câu được không ít nhất khoảng tầm từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h đến 21h vào mùa hè. Còn so với giờ cá chép vàng đi nạp năng lượng ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố khác như về thời tiết và vị trí câu cá chép kết quả nhất tôi tôi đã đề cập trên bài bác viết.

*

Nếu câu cá chép vàng ở hồ nước câu dịch vụ thương mại toàn là cá nuôi, giờ chú cá chép đi ăn uống theo nguồn cá nuôi ở phần đa trang trại, ở thủ đô chủ yếu mối cung cấp cá đổ tại hồ nước câu là từ hải dương về, thường thường tín đồ nuôi hay mang đến cá ăn sáng từ 6h mang đến 8h chiều từ bỏ 16h cho 19h, cứ như thế, giờ cá đi nạp năng lượng ở hồ câu phụ thuộc vào tín đồ nuôi cá.

Nếu các bạn câu sống sông thì cái đặc trưng nhất là kiếm được những điểm mà chú cá chép tụ các nhất, giờ cá chép đi nạp năng lượng ở sông. đa phần là lúc chiều tà, ngày nhỏ nước nên, thời hạn câu được rất nhiều nhất khoảng từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h mang đến 21h vào mùa hè. Còn so với giờ cá chép vàng đi nạp năng lượng ở hồ nước câu, còn tùy những yếu tố.

Cách nhận thấy nơi tất cả cá chép?

Kinh nghiệm đi câu là chú ý tăm và rất nhiều cú phóng mình. Nếu đồng đội nào đi câu sông, hồ tự nhiên và thoải mái thì kinh nghiệm này là rất buộc phải thiết, Loài con cá chép rất tinh khôn, chúng có giác quan sệt biệt hoàn toàn có thể phát hiện nay mối nguy khốn trong môi trường xung quanh nước ngọt, tuy thế chúng có thể ẩn đậy được sự xuất hiện của mình ở quanh vùng đó, mà lại 1 hành động nhìn thấy cụ thể nhất đó chính là những cú phóng bản thân khỏi phương diện nước, hay vào hoàng hôn giỏi bình minh.

*

Ngoài ra, chú cá chép có tập tính là giỏi kiếm ăn, táy máy thức nạp năng lượng dưới tầng đáy đề nghị để lại phần nhiều chuỗi tăm rất dễ dàng nhận thấy, những chuỗi tăm nối đuôi nhau trồi lên phương diện nước và phương pháp nhau khoảng chừng vào chục tất. Lúc bọn chúng tìm kiếm thức nạp năng lượng sẽ thực hiện miệng cùng đuôi để quậy tung lớp bùn hay những lớp cát sỏi nằm tại đáy nước lên để tìm tìm thức ăn, trường hợp ở phần lớn nơi nước vào thì bạn thậm chí hoàn toàn có thể nhìn thấy chúng đang sạo sục thức ăn, khôn cùng thú vị.

Trời mưa câu cá được không?

Mưa rất có thể là chúng ta cũng có thể là thù tùy vào tầm độ như thế nào. Mưa nhỏ dại là điều kiện thời tiết hoàn hảo để câu cá, quan trọng khi trời ấm. Nó có tác dụng cho mặt phẳng nước trở đề xuất mờ ảo, tiêu giảm tầm nhìn của cá. Mưa cũng cọ trôi nhiều loài côn trùng xuống nước có tác dụng mồi ngon cho cá chép nhà mình.

*

Nhưng nếu mà mưa to làm cho đục nước khiến cho cá cạnh tranh kiếm mồi, nghẹt thở và định hướng. Hệt như bạn, cá sẽ không muốn thoát ra khỏi chỗ trú ẩn trong chứng trạng thời ngày tiết đó. Điều đó cũng đúng bởi vì mưa to khiến cho việc câu cá mất an toàn.

Hi vọng một số kinh nghiệm trên đang giúp chúng ta có được chuyến hành trình câu như ý. Mồi câu cá Hùng Vương nhiều hơn thế những gi chúng ta muốn.