CHỢ TRỜI NGƯỜI VIỆT TẠI ORANGE COUNTY CALIFORNIA

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Chợ ttách Golden West, vào kho bãi đậu xe của Golden West College, góc con đường Edinger với Golden West nằm trong thành thị Huntington Beach, tự sáng sủa sớm Thứ Bảy, 3 Tháng Bảy, đang rộn ràng tấp nập họp chợ sau sát 1 năm rưỡi ngừng hoạt động bởi đại dịch.

Bạn đang xem: Chợ trời người việt tại orange county california

Ba phụ thân bé rảo bước thân chợ trời vào nụ cười hào khởi. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mới ngày trước tiên, không mở lại 100% dẫu vậy thể hiện thái độ hăm hlàm việc của khách hàng cài cùng chúng ta mặt hàng tạo nên được miềm vui hào hứng trong trái tim chúng ta, bên trên từng bước chân, vào từng góc nhìn. Và thú vui này đảm bảo an toàn rằng mọi phiên chợ sau đó đang còn đông vui hơn các.

Thỏa nỗi chờ mong

“Tôi khôn xiết đúng giờ đồng hồ. Cứ vào buổi tối cuối tuần, đúng 6 tiếng là tôi pha xong xuôi tách bóc cafe. Nhâm nhi mang đến 6 rưỡi, tôi lên xe, ra cho đấy là 7 giờ đồng hồ kém 15. Tuần nào cũng vậy, nắng tương tự như mưa, tôi đúng tiếng răm rắp,” ông Trương Quý Đồng, sinh hoạt Garden Grove sầu, thăng hoa nói. “Mười lăm năm nay, tuần nào thì cũng vậy.”

Giơ tay vẫy chào người thân quen mặt đề xuất, chấp nhận cúi xin chào fan quen phía trái chấm dứt, ông tiếp: “Nhưng từ bây giờ, new 6 giờ tôi sẽ rướm những giọt mồ hôi rồi do tôi xuất hiện sớm lắm.”

Ông cười: “Mong thừa, ngóng không được. Tôi muốn được bước rảo qua đông đảo shop ‘lạc xoong’ rất gần gũi, ao ước được cụ chiếc chén bát sứ đọng ế lây ế lất lên rồi chỉ để vứt xuống bàn. Vậy thôi đó mà tôi ao ước khôn cùng. Mong mang đến nỗi đêm qua tôi hồi hộp, lo lắng, ko ngủ tức thì được.”

Rất không ít người share nỗi mong muốn cùng với ông Đồng.

Đã cho tới là bắt buộc cài đặt. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Đỗ Viết Tĩnh, ngơi nghỉ Santa Ana, cũng ước ao ngày được quay trở lại chợ trời Golden West từ rộng trong năm này rồi.

Ông Tĩnh từng sinh hoạt Dallas và Houston bên Texas rồi dọn qua Tucson, Arizomãng cầu, trước khi về California. “Tại đâu một thời hạn thì quen thuộc kia rồi đi nơi khác thì thôi. Tôi không lưu giữ nơi nào hết trừ Việt Nam ra. Vậy cơ mà hơn một trong năm này, cứ đọng cho tới vào ngày cuối tuần là tôi ghi nhớ dòng chợ trời ‘quỷ’ này, thiệt là lạ.”

“do đó, hai tuần rồi, tôi cđọng sợ hãi ao ước cho mau cho tới bữa nay,” ông tiếp.

Ông cười cợt rồi nhỏ giọng: “Nói thiệt, buổi tối qua tôi nằm mộng thấy bọn họ đổi ý, không xuất hiện (chợ trời) có tác dụng tôi thức giấc nhưng ảm đạm vào lòng; nửa bi thiết, nửa hại. Sợ giả dụ xẩy ra thiệt thì cứng cáp bi thiết lắm.”

Chỉ một nhoáng là xe đẩy có đầy mặt hàng tải từ chợ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Hút ít tương đối dung dịch lá lâu năm, ông tiếp: “Thực ra, trường đoản cú công ty tôi đến chợ trời OCC ngay sát hơn phía trên, tuy thế tôi lại thân quen cùng với Golden West hơn. Quen rộng 15 năm nay rồi.”

Ông cao giọng: “Santa Amãng cầu, OCC, Cypress… chợ trời nào tôi cũng đi, cơ mà rốt cuộc lại trở lại đặc điểm này, loại chợ trời Golden West này. Cái này còn có một chiếc gì làm bản thân thấy đính bó hơn.”

Hkhông nhiều một khá nhiều năm thuốc lá nữa, ông gật đầu đồng ý rồi tiếp: “Hôm ni tôi thấy vui kinh lắm khi được quay trở lại đây. Vui cùng cảm đụng Khi chạm chán lại người quen thuộc.”

Chợ trời, khu vực đi bộ, địa điểm họp phương diện, khu vực đầy kỷ niệm

Bà Thái Thị Hồng Vân, người dân Garden Grove sầu, cũng cảm thấy vui lắm lúc được quay trở lại chợ ttách. “Tôi ưa thích đi dạo sống chợ ttránh, vừa mới được quan sát bạn qua lại, vừa được chạm mặt gỡ anh em, như là họp ‘tổ phụ nữ.’”

Bà giải thích: “Ở phía trên, tôi đi dạo được không ít rộng là đi ở khu dã ngoại công viên. Chắc bởi vì thấy tín đồ ta tương hỗ, tốt vị bao gồm các bạn rỉ tai bắt buộc tôi thấy vui.”

Ông Nguyễn Vnạp năng lượng Bền, sinh hoạt Santa Amãng cầu, cũng Cảm Xúc quốc bộ ngơi nghỉ chợ trời dễ hơn đi quanh làng giỏi nghỉ ngơi khu dã ngoại công viên.

Xem thêm: Bộ Phim Xã Hội Đen Hong Kong Hay Nhất Bạn Không Thể Bỏ Qua, Tứ Đại Hắc Bang Hong Kong: Hội Tam Hoàng

“Tôi đân oán là do ra đây, bạn đi sát tín đồ chứ không giải pháp xa nhỏng ở đoạn khác,” ông nói.Mỗi tín đồ một nguyên do khác nhau, nhưng mà ai cũng hy vọng sớm được đi chợ ttránh cả.

Không mua hàng “lạc xoong” thì cài cây cảnh. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Cái ước muốn của bà Susan Trương, ở Westminster, là để được trả giá. Bà cười: “Tôi trả giá đâu chỉ bởi vì chi phí. Bớt được một vài ba đồng thì thnóng tháp gì đâu. Nhưng trả giá có tác dụng tôi thấgiống hệt như bản thân sẽ nghỉ ngơi toàn nước, mang đến đỡ ghi nhớ bên.”

Có tín đồ ao ước đi chợ ttách là nhằm ôn lại kỷ niệm của không ít ngày mới qua Mỹ.

Bà Nguyễn Thị Minh Tân, làm việc Westminster, kể: “Câu hỏi giờ Anh trước tiên tôi học tập được là sinh hoạt chợ trời này là ‘How much amigo?’ Mắc cười cợt lắm, vô lớp, đồ vật gi tôi cũng đều có thêm chữ ‘amigo’ vô câu như là, ‘How are you, amigo?’ xuất xắc là, ‘Good-bye amigo.’ Tất cả những tự trên đây ra hết.”

Bà cười: “Tới bữa đi thi quốc tịch, tôi cũng kêu ông giám khảo da Đen là ‘amigo’ có tác dụng ông mỉm cười ngất xỉu.”

Không bao gồm đáng nhớ “cười ngất” dẫu vậy bạn ta vẫn mong nhanh chóng có chợ trời.

Ông Nguyễn Vnạp năng lượng Hiệp, ngơi nghỉ Westminster, cười: “Dĩ nhiên tôi mong mỏi chợ trời này mau mở cửa. Hơn năm nay, mỗi cuối tuần cả gia đình đi thăm bạn em tôi sinh sống cách đây không lâu, Lúc chạy qua, thấy bãi đậu xe cộ trống không, đứa con cháu nội tôi ra chiều hỉ hả do không phải mang lại ngôi trường trong những khi tôi thì cđọng muốn mang đến chợ mau chóng xuất hiện.”

“Chợ ttách là chỗ tốt nhất bên trên nhân loại mà tín đồ bán hỏi người tiêu dùng, ‘How much?’ cùng với ý là mình muốn trả từng nào tiền,” ông tiếp.

Ông Trương Quý Đồng đem vào túi ny-lông ra, khoe cái khoan năng lượng điện cũ. “Tám đồng ($8). Mua đến đứa bạn chđọng tôi đâu bao gồm biết xài cái này. Không khéo thì thủng bàn tay chứ không hề đùa đâu.”

Đống mặt hàng “tồn kho” cả năm sẽ đợi bạn “khám phá.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Trong bầu không khí lạnh giá của 1 trong các buổi sáng sủa không tồn tại nắng và nóng, giờ đồng hồ fan í ới kính chào nhau bởi đủ rất nhiều đồ vật tiếng xen lẫn cùng với giờ kỳ kèo thêm giảm trong chợ ttách Golden West như một câu xác định rằng California vẫn thực sự Open rồi.