Vấn nạn khác nhau chủng tộc đang là một trong chủ đề rét của toàn cụ giới. Ví như như tín đồ da black thường bị miệt thị là “Nigga” thì những người da quà châu Á, đặc biệt là Trung Quốc lại thường hay bị miệt thị là “Ching Chong”. Vậy các bạn có biết từ bỏ ngữ Ching Chong là gì không? tự ngữ này nó ám chỉ điều gì và bắt đầu của nó lộ diện từ khi nào?

Chắn hẳn khi chúng ta lượt qua các Group trên mạng hay sử dụng mạng làng hội thì đâu đó các bạn sẽ bắt chạm mặt những tín đồ thường bình luận với keywords “Ching chong”. Đây là một trong câu nói tách biệt chủng tộc mà đặc biệt là người trung quốc rất ghét. Để giúp các bạn cũng có thể hiểu được rõ Ching Chong là gì cũng như sự thành lập của từ bỏ ngữ này thì quartetpress.com mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Ching chong nghĩa là gì

Ching Chong là gì?

Ching Chong giỏi Ching Chang Chong là 1 từ ngữ được nhiều người áp dụng với ý nghĩa sâu sắc miệt thị bạn khác. Thường xuyên thì tự ngữ này được những người dân nói giờ đồng hồ Anh bản địa áp dụng để chế nhạo cộng đồng người Trung Quốc, bạn Hoa Kiều hoặc những người có làm nên giống người trung hoa như là tín đồ Campuchia.

*

Khái niệm Ching Chong là gì? Ching chong tức thị gì?

Hiện nay, tự sự việc những nhóm nhạc của xứ hàn Quốc thường xuyên bị đều người bạn dạng địa gọi là “ching chong” thì rất nhiều người cũng đã ngầm hiểu rõ rằng từ ngữ này không chỉ có đang miệt thị người trung hoa mà còn sử dụng không ngừng mở rộng để miệt thị những người Đông Á với Đông nam giới Á, mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc fan da vàng nghiêm trọng.

Ching Chong có xuất phát từ đâu?

Như đã làm được đề cập, Ching Chong là một trong những từ ngữ sáng tỏ chủng tộc, được sử dụng để miệt thị bạn Trung Quốc. Vậy nguyên nhân xuất hiện của trường đoản cú Ching Chong là gì?

Thực ra không có gì nặng nề hiểu, bởi vì người trung hoa nói tiếng Anh không xuất sắc do vậy phát âm giờ đồng hồ Anh của mình cũng không chuẩn xác. Những người phương Tây bọn họ lợi dụng điều này để nhại lại cùng với việc sử dụng từ Ching Chong. Họ nhận định rằng người domain authority vàng trung hoa nói tiếng Anh nghe như giờ “ching chong”, ý nói mỉa mai, giễu cợt họ.

Xem thêm: Nội Dung Phim Cách Cách Lấy Chồng (2002) Full 30/30 Lồng Tiếng

*

Ching chong Panda là gì? Ching chong walla walla bing bong là gì? Ching chong meme là gì? gấu trúc ching chong

Trong tiếng Trung Quốc, thường sử dụng nhiều âm chuyển đầu lưỡi lên hàm bên trên như âm “Ch” (sáu trong phát âm của tín đồ Trung Quốc: , , , , , , khớp ứng trong Bính âm ⟨z⟩, ⟨Zh⟩, ⟨j⟩, ⟨c⟩, ⟨ch⟩ cùng ⟨q⟩), trong những khi đó, với phân phát âm tiếng Anh chỉ gồm hai: /tʃ/ (viết ⟨ch⟩) với /ts/ (⟨ts⟩ tốt ⟨z⟩), hình như chỉ bao gồm /tʃ/ liên tục được cần sử dụng ở đầu của một từ). Hay như chữ “Ng” phản ánh mức phổ biến của âm mũi trong âm máu tiếng Trung. Lấy ví dụ tiếng quan thoại chỉ được chất nhận được tuyệt <> (viết ⟨ng⟩ bằng cả giờ Anh với tiếng La-tinh hóa của tiếng Trung Quốc) trong phương pháp mã hóa âm tiết.

Hai âm “Ch” cùng “Ng” cũng là hai chữ trong từ Ching Chong được tín đồ phương Tây thực hiện để chế nhạo tín đồ Trung Quốc. Chẳng hạn như nhóm nhạc Twin lúc nhận giải thưởng âm nhạc, đã bị một số bộ phận người Mỹ điện thoại tư vấn là Ching Chang Chong.

Lời kết

Trên đây quartetpress.com đã lời giải cho các bạn về ý nghĩa sâu sắc của từ Ching Chong là gì và nguồn gốc ra đời của tự Ching Chong xuất xắc Ching Chang Chong. Rất có thể nói, vấn nạn rành mạch chủng tộc bây giờ đang được cả thế giới lên án, dù chúng ta là người da đen, da tiến thưởng hay da trắng thì cũng phần đông là một trong những phần của trái khu đất này. Khi chúng ta đã đọc được Ching Chong là gì, ví như có bất kể ai miệt thì về từ ngữ này thì hãy lên án và chứng minh cho họ thấy đa chính là một sai lầm của họ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc nội dung bài viết này, hi vọng những thông tin trên sẽ truyền trải được các điều mà chúng ta quan tâm.