Có nên bạn hiện giờ đang bị rối mù giữa một đống dữ liệu máy tính xách tay trên và một ổ cứng? quartetpress.com đã cung cấp cho chính mình cách phân chia ổ cứng Win 10 cực dễ tận nhà cho bất kì ai nhưng bạn chưa phải lo mất các dữ liệu quan tiền trọng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chia phân vùng ổ cứng bằng ứng dụng minitool partition


Việc chia ổ cứng (hay còn gọi là phân vùng) sẽ giúp người cần sử dụng tạo một tệp bắt đầu với không khí ổ đĩa mới. Thông thường, người dùng Win 10 chia tách bóc hai phân vùng trên cùng một ổ đĩa, với 1 phân vùng giành riêng cho hệ quản lý và phân vùng còn lại dành cho dữ liệu cá nhân. Nhưng chắc hẳn rằng việc phân vùng như thế không đủ thỏa mãn nhu cầu nhu cầu làm chủ dữ liệu của họ. Vậy làm thế nào để chia ổ cứng Win 10? xem thêm ngay 7 cách cực dễ cùng từ quartetpress.com với bài viết dưới đây.


Cách phân chia ổ cứng Win 10

Trước khi phân vùng ổ cứng Win 10, hãy bảo đảm rằng chúng ta đã sao lưu dữ liệu của ổ cứng chuẩn bị phân vùng để đảm bảo bình yên cho dữ liệu trong quá trình phân tách. Phân tách ổ cứng Win 10 bao gồm 6 bước:

1. Nhấn tổ hợp Windows+R trên keyboard để mở tính năng Run hoặc kiếm tìm kiếm nó trong menu Start.

2. Nhập “diskmgmt.msc” cùng nhấn OK. Bạn có thể sao chép cùng dán nội dung đó từ bài viết này để thuận lợi hơn.

3. Một thực đơn sẽ mở ra với danh sách toàn bộ các ổ cứng của bạn. Bấm chuột phải vào ổ cứng bạn có nhu cầu phân vùng và chọn Shrink Volume.

4. Các bạn sẽ được hỏi bạn có nhu cầu ổ đĩa thu bé dại bao nhiêu. Lựa chọn mức dung tích bạn ước muốn tại ô “Enter the amount of space khổng lồ shrink”. Mẫu “Total size after shrink” đã là không gian còn lại trong phân vùng lúc đầu của ổ cứng bạn chọn.

*

5. Vẫn ở vỏ hộp thoại Disk Management, hãy bấm vào phải vào vỏ hộp thoại làm việc cuối hành lang cửa số Unallocated, hộp thoại cho bạn biết không gian còn lại của ổ cứng, lựa chọn New Simple Volume.


6. Làm theo hướng dẫn vào “New Simple Volume Wizard” để tùy chỉnh kích thước của phân vùng và cam kết tự mà lại nó sẽ tiến hành gán.

Cuối cùng, bạn cũng có thể được hỏi bạn có nhu cầu phân vùng ở định hình nào. Trong đa số các ngôi trường hợp, bạn nên lựa chọn NTFS. Trong một trong những trường thích hợp khác, chẳng hạn như nếu khách hàng đang phân vùng ổ cứng flash USB, bạn hãy chọn FAT32.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 6 cách để phân tách ổ cứng Win 10! mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể phân vùng tài liệu chỉ cùng với 3 bước bằng cách sử dụng Partition Wizard.

Chia ổ cứng bởi Partition Wizard

Đối với người tiêu dùng Windows 10, bạn có thể sử dụng trình cai quản phân vùng miễn mức giá – MiniTool Partition Wizard để chế tác phân vùng thuận tiện chỉ vào 3 bước.

1. Lựa chọn một trong hai cách dưới đây để kích hoạt Create Partition.

Nhấp vào Create Partition từ menu bên trái sau thời điểm chọn không khí chưa được phân bổ.Nhấp chuột nên vào không gian chưa được phân bổ và chọn tùy lựa chọn Create từ trình solo thả xuống.

2. Trong giao diện này, các bạn sẽ xác nhận các thông số bao hàm Partition Label, Partition Type, Drive Letter, file System, Cluster Size, Partition Volume, Partition Location với Partition Alignment Method.

*

3. Nếu khách hàng không có biến đổi nào sống đây, toàn bộ các thông số kỹ thuật này được giữ theo mang định. Sau đó, nhận nút OK để quay trở về giao diện chủ yếu của phần mềm.

4. Fan dùng rất có thể xem trước một phân vùng mới sẽ tiến hành tạo. Nhấp vào nút Apply để xác thực việc tạo.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc File Pdf Cho Android Tốt Nhất, Top 10 Ứng Dụng Đọc Pdf Tốt Nhất Cho Android

Vậy là bạn đã có thể phân tách ổ cứng Win 10 một cách tiện lợi rồi đó. Vậy làm rứa nào khi ý muốn gộp tài liệu ổ cứng Win 10? Cùng tìm hiểu tiếp phần văn bản sau đây.

Cách gộp ổ cứng Win 10

Tương trường đoản cú như phân tách ổ cứng Win 10, nhằm gộp ổ cứng Win 10, họ chỉ cần thực hiện công cầm cố Disk Management tất cả sẵn trên sản phẩm công nghệ tính.

1. Nhấn tổ hợp Windows+R trên keyboard để mở tác dụng Run hoặc tra cứu kiếm nó trong menu Start.

2. Nhập “diskmgmt.msc” và nhấn OK. Bạn có thể sao chép cùng dán câu chữ đó từ bài viết này để thuận tiện hơn.

3. Một thực đơn sẽ xuất hiện thêm với danh sách tất cả các ổ cứng của bạn.

*

Hộp thoại sẽ xuất hiện thêm cho thấy chúng ta có tổng số volume C / D / E. Các bạn chỉ rất có thể gộp những ổ đĩa ngay tức khắc kề. Lấy ví dụ như từ ổ đĩa E vào ổ đĩa C, tự ổ đĩa D vào ổ đĩa E. Ví dụ điển hình ở đây bạn gộp ổ đĩa D vào ổ đĩa E.Lưu ý: bạn phải sao lưu dữ liệu từ ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp trước khi bước sang bước 4 để đảm bảo an toàn không bị mất dữ liệu trong quá trình gộp ổ cứng Win 10.

4. Nhấp vào ổ cứng bạn có nhu cầu gộp vào. Bạn nhấp vào ổ đĩa D, lựa chọn Delete, vỏ hộp thoại đưa sang màu black “Unallocated” như hình.

*

5. Bấm chuột phải vào ổ đĩa E, lựa chọn Extend Volume.

*

6. Khi đó, vỏ hộp thoại Extend Volume Wizard xuất hiện, bạn chỉ cần tiếp tục làm theo hướng dẫn cho đến bước “Finish”.

*

Tuy nhiên, trước khi gộp hoặc chia ổ cứng Win 10, bạn hãy suy nghĩ những câu hỏi dưới phía trên để xem xét tránh mất những dữ liệu quan trọng.

Những thắc mắc liên quan lại đến phân chia ổ cứng Win 10

Chia thêm dung tích cho ổ C Win 10 được không?

Bạn trả toàn có thể chia thêm dung lượng cho ổ C Win 10 bằng cách sử dụng Disk Management. Tuy nhiên, hãy đảm bảo an toàn gần không gian ổ cứng không được cấp phép nằm liền ở kề bên phải ổ cứng C mà bạn có nhu cầu mở rộng cũng như tùy lựa chọn “Extend Volume” chỉ hỗ trợ cho phân vùng NTFS với phân vùng FAT32, phân vùng exFAT không được hỗ trợ.

Chia ổ cứng Win 10 ko mất dữ liệu giành được không?

Khi triển khai chia ổ cứng Win 10 sẽ không lo mất dữ liệu với 3 bước đơn giản và dễ dàng bằng Partition Wizard cơ mà quartetpress.com đã chia sẻ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, chúng ta cũng có thể sao lưu lại dữ liệu trước lúc tiến hành quá trình chia ổ cứng Win 10.

Chia ổ cứng SSD trong Win 10 có tạo ra hỏng không?

Nếu ổ cứng HDD áp dụng đĩa từ làm bộ nhớ lưu trữ thì SSD sử dụng bộ lưu trữ để lưu giữ trữ. Vày vậy, để thuận tiện khi sử dụng, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chia ổ cứng SSD vào Win 10 mà không phải lo ngại hư hỏng. Mặc dù nhiên, do dung tích của SSD thường xuyên thấp rộng HDD, bạn nên xem xét nếu dung lượng SSD của máy dưới 128 GB!

Có thể xóa và gộp dung lượng ổ Recovery được không?

Ổ đĩa Recovery là 1 trong phân vùng riêng rẽ trên ổ cứng đồ vật tính của khách hàng hoặc ổ SSD dùng để làm khôi phục lại hoặc setup lại hệ điều hành và quản lý trong trường hợp hệ thống bị lỗi. Vày vậy, bắt buộc xóa và gộp dung tích ổ Recovery.

Các ổ cứng Win 10 không rất nhiều là nơi tàng trữ dữ liệu mà còn làm bạn thu xếp công việc. Bởi vì vậy, các phương pháp chia ổ cứng Win 10 trên trên đây của quartetpress.com để giúp đỡ bạn tối ưu hóa chiếc máy tính của bản thân mình mà không lo ngại mất dữ liệu.

Nếu thấy nội dung bài viết hướng dẫn chia ổ cứng Win 10 này hữu ích, hãy để lại like & tóm tắt cũng như bình luận nếu có bất kể thắc mắc giỏi góp ý nào thêm vào cho bài viết.