Chèn Tổng Số Trang Trong Word 2010

Đánh số trang là 1 trong thao tác đơn giản nhưng không thể thiếu khi mang theo in hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là để bạn dạng Word của người sử dụng được chuyên nghiệp và dễ nhìn hơn, giúp bạn đọc hoặc bao gồm bạn thuận lợi theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Chèn tổng số trang trong word 2010

Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết thủ pháp văn phòng dễ dàng và đơn giản này. Hiện tại tại những phiên bạn dạng Word được áp dụng nhiều duy nhất là bản 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại nội dung bài viết này quartetpress.comcomputer đang hướng dẫn bạn cách đánh số trang vào word 2010 – 2013 – 2016.


1. Phương pháp đánh số trang trong Word bước đầu từ trang đầu tiên

Đầu tiên để đánh số trang trong Word bạn phải soạn thảo ngừng tập văn phiên bản của bản thân đã sẵn sàng trước. Lúc đã tất cả trong tay văn bạn dạng hoàn chỉnh, họ sẽ thực hiện đánh số trang trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên lựa chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn chọn Page Number sẽ sở hữu một bảng lựa chọn sổ xuống, trong đó có các lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở phía bên trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang sinh sống phía dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên rìa trái hoặc lề bắt buộc của trang giấy.

Ngoài 4 tuyển lựa này ta còn thấy được có 2 tuyển lựa khác là Format page numberRemove page number.

Lệnh Format page number để ta tùy chọn sửa đổi số trang, lệnh Remove page number có tác dụng gỡ số trang đang đánh vào trước đó.

Bước 2: sàng lọc vị trí số trang xuất hiện thêm trên trang giấy.

*

Sau khi chọn lựa vị trí xuất hiện thêm của số, chúng ta có thể tùy chỉnh vị trí mở ra của số trang bên trên trang giấy nắm thể.

Xem thêm: Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 Tvb Sctv9 Lồng Tiếng Trọn Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 (State Of Divinity) 1996

Ví dụ: chọn lọc Top of Page – tức số trang sẽ hiện bên trên đầu của trang giấy. Cách tiếp theo đó là lựa lựa chọn số trang đang hiện ở góc cạnh trên trái, chính giữa hay góc trên đề nghị của trang giấy đó.

Khi lựa chọn một trong các tùy lựa chọn trong bảng Page Number ta vẫn thấy một bảng không giống sổ xuống với các lựa chọn góc trái, trọng tâm hay góc đề nghị của trang giấy, sau đó bạn tùy chọn theo ý thích.

Vậy là họ đã viết số trang vào Word, rất dễ dàng và đơn giản phải không?

Tuy nhiên đây là cách đánh số tổng thể văn bạn dạng mặc định trang đầu tiên là 1 cho đến trang cuối cùng, nếu khách hàng chỉ hy vọng đánh số trong word 2010 – 2013 – 2016 từ số trang bao nhiêu đó chứ không muốn đánh số từ trên đầu thì sao? Hãy liên tiếp theo dõi thêm dưới đây nhé.

2. Giải pháp đánh số trang vào Word theo ý muốn

Dưới đây đó là cách đánh số trong word 2010 – 2013 – 2016 từ một trang độc nhất định theo ý thích của bạn.

Bước 1: lựa chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng biện pháp sẽ hiện ra, bạn để ý ở mục Page Numbering tất cả 2 ô lựa chọn, ô bên dưới Start at: … đó là số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số, chỉ cần điền vào kia số trang bạn muốn bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ tự động hóa đánh số từ bỏ trang đó mang đến bạn.

*

Vậy nếu như bạn không mong muốn đánh số từ trang đầu tiên, mà mong đánh từ bỏ trang số 2 hoặc số 3 thì sao? tức thị trang số 2 hoặc 3 bắt đầu mang số 1, thì làm nắm nào?

Rất 1-1 giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang trong Word như bình thường theo hướng dẫn bên trên.

Bước 4: các bạn nhấp đúp chuột vào số trang, một thanh vẻ ngoài sẽ hiện ra , các bạn chọn Header và Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó thực hiện lại vấn đề đánh số từ bỏ trang lắp thêm 2, với start at lựa chọn số 1.

Bạn rất có thể thực hiện viết số ngắt quãng tại bất kể trang nào bạn có nhu cầu với biện pháp trên.

3. Phương pháp bỏ đánh số trang vào Word 

Để xóa số trang mà chúng ta đã đặt số trong Word 2010 thì bạn làm theo hướng dẫn các bước sau:

Bước 1: chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp chuột vào địa điểm số trang tại trang ước ao xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên keyboard (hoặc bôi đen số trang kia rồi dìm phím Delete) nhằm xóa số trang.Nháy đúp chuột ra bên ngoài vị trí Header – Footer nhằm kiểm tra hiệu quả của làm việc xóa số trang.

4. Nguyên nhân đánh số trang trong Word ko liên tục?

Có 2 tại sao chính dẫn mang đến tình trạng đặt số trang vào Word không được liên tục, đó là:

 Do các bạn chọn cơ chế Page Number bao hàm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn thân giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì phương pháp khắc phục thế nào nếu chạm chán phải tình trạng này? Rất đơn giản thôi, nếu như bạn biết được tại sao thì phương pháp khắc phục cũng cực kì đơn giản. Tìm hiểu thêm ngay 3 bí quyết mà quartetpress.com Computer gợi ý dưới đây:

Xóa hết số trang đã mua đặt bằng phương pháp chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng phương pháp chọn lại bí quyết đánh số trang mà bạn muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là tổng cộng trang đang sẵn có chữ trong Word.

Như vậy bọn chúng ta đã có thể thống trị hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi đề nghị không nào. Chúc những bạn áp dụng giỏi kiến thức này vào công việc.