Han Sara xin lỗi sau khi bị khán giả chê phản cảm vì mặc váy ngắn, hát "Cô gái mở đường" trên nền nhạc điện tử.

Bạn đang xem: Cô gái mở đường

Sáng 11/11, ca sĩ và êkíp show The Heroes cho biết trân trọng phản hồi khán giả về việc trang phục, lời rap và hình ảnh của Han Sara ở tiết mục Cô gái gen Z "chưa thể hiện đúng tinh thần nữ quyền và thông điệp bài hát gốc". Ca sĩ nói rút kinh nghiệm sâu sắc để những tiết mục sau chỉnh chu hơn.Tạo hình của Han Sara khi biểu diễn "Cô gái mở đường". Ảnh: Viva

Trong đêm thi, Nguyễn Hải Phong - huấn luyện viên của Han Sara - gọi thí sinh là "cô gái mở đường" trong âm nhạc. Giám khảo Hà Lê khen cô bùng nổ, tự tin trên sân khấu. Anh đặc biệt thích phần rap của ca sĩ bởi cô đưa ra những hình tượng cụ thể, rõ ràng để khán giả liên tưởng, so sánh. Tuy nhiên, giám khảo Lưu Thiên Hương cho rằng cô chưa khai thác triệt để chủ đề bài hát Cô gái mở đường, khiến phần hát và bài rap chưa liên kết, gượng ép. Kết quả, Han Sara bị loại bởi đối thủ Ali Hoàng Dương, dừng bước ở cuộc chơi.

Ca khúc Cô gái mở đường ra đời năm 1965, khi nhạc sĩ Xuân Giao đi thực tế sáng tác ở cung đường khói lửa Trường Sơn. Tại đây, ông đã chứng kiến cảnh những cô giao liên chỉ độ từ 16 tới đôi mươi, trong đêm tối vẫn thoăn thoắt băng rừng dẫn lối cho các đoàn bộ đội. Gian khổ là thế nhưng các cô vẫn vui tươi, yêu đời. Những hình ảnh đó đã ám ảnh Xuân Giao, khiến ông viết những giai điệu rộn ràng, tràn đầy lạc quan. Tác phẩm được xem là một trong những khúc ca hay nhất viết về những cô gái trên tuyến đường Trường Sơn, thường được thể hiện trong những dịp kỷ niệm, gặp gỡ của nhiều lớp thanh niên xung phong.

Xem thêm: Choi Game Chú Khỉ Buồn 421, Choi Game Truy Tim Khi Con Danh Cho Ban Gai

Han Sara sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc, sống cùng bố ở Việt Nam từ năm 2010. Cô được chú ý từ khi tham gia Giọng hát Việt 2017, với khả năng hát tiếng Hàn, Anh, Việt. Cô có nhiều MV thu hút chục triệu lượt xem như Đếm cừu (Ân Nhi), Con gái khi yêu (Only C), Mình hẹn hò nhau đi (Huỳnh Hiền Năng). Ngoài khả năng ca hát, vũ đạo tốt, Han Sara thu hút nhiều fan nhờ ngoại hình ưa nhìn, phong cách thời trang hiện đại.

The Heroes có tên tiếng Việt là Thần tượng đối đầu thần tượng. Trong cuộc thi, các ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng (được gọi chung là master) sẽ chọn những thí sinh phù hợp về đội, dẫn dắt họ xây dựng tiết mục qua từng vòng. Dàn thí sinh chương trình năm nay gồm Mỹ Anh, Erik, Quân AP, Thanh Duy, Han Sara, Orange, Cara, Uni5, Thanh Duy, Ali Hoàng Dương, Lona.