Chính nhà văn Kim Dung đã yêu cầu thốt lên: "Không thể có fan thứ hai" lúc xem xong bộ phim truyền hình điện hình ảnh "Lộc đỉnh ký".

Bạn đang xem: Tân lộc đỉnh ký vi tiểu bảo


Vi tiểu Bảo là "chàng em út" của hàng nghìn nhân trang bị trong chiều dài có 14 cỗ tiểu thuyết võ hiệp của phòng văn Kim Dung. Có bạn nói đùa đây là nhân đồ gia dụng "bị đột biến" bởi vì so với hầu như Quách Tĩnh, Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Đoàn Dự, Kiều Phong… Vi tiểu Bảo không hề biết chút võ thuật nào, lại sở hữu toàn các tính xấu như vô học, lười biếng, những thủ đoạn. Nuốm nhưng, nhờ vào luôn gặp may mắn mà cánh mày râu thái giám dỏm này "ngoi" lên một phương pháp ngoạn mục.

*
Vi tè Bảo là trong số những để lại tuyệt vời sâu dung nhan của Châu Tinh Trì.

ViTiểu Bảo sinh sống trong 2 vị trí trá ngụy với gian trá độc nhất vô nhị là kỹ viện và hoàng cung, yêu cầu về khía cạnh khôn ngoan, man trá thì hắn rộng xa fan bình thường. Hắn gian, nhưng lại không ác; hắn giảo hoạt, tuy thế đủ nghĩa khí; hắn tham tài, tuy thế không nuối tiếc của; hắn có ơn tất trả, nhưng lại thường có tác dụng ơn không ý muốn báo đáp; hắn mê gái đẹp đề xuất hay mắc lừa nữ nhân, nhưng trước đó chưa từng nghĩ đã trả đũa. Hắn tốt nói tục chửi thề nhưng thỉnh thoảng làm tín đồ khác hả hê do chửi đúng đối tượng. Tuy vô lại, xuất thân trường đoản cú phường chợ búa cơ mà Vi tè Bảo khôn xiết trọng nghĩa khí. Chính vì vậy, dù trong truyện giỏi khi lên phim, Vi đái Bảo vẫn siêu cuốn hút, được yêu thích.

Vi đái Bảo lúc còn ở kỹ viện với chị gái.

Năm 1992, lúc đã tạo thành dựng được chữ tín hài, Châu Tinh Trì hợp tác và ký kết với đạo diễn vương vãi Tinh thực hiện liền 2 phần của bộ phim Lộc đỉnh ký. Tuy nhiên ghi rõ là đưa thể từ thành quả cùng tên ở trong phòng văn Kim Dung, nhưng hầu như gì khán giả thấy bên trên màn hình ảnh hoàn toàn khác.

Ngoài việc thay đổi một vài chi tiết như kỹ thiếu nữ Vi Xuân Hoa là mẹ của Vi tè Bảo, dẫu vậy "qua tay" Châu Tinh Trì lại vươn lên là chị gái, thì bao gồm nét diễn tưng tửng, cường hóa cùng đầy đủ câu thoại "nhảm" của anh ấy đã khiến nhân thiết bị Vi tè Bảo dù lưu manh nhưng rất duyên dáng, hài hước.

Nếu giúp xem phim thư giãn thì Vi tè Bảo của Châu Tinh Trì đã có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, ý muốn tìm hình hình ảnh một Vi đái Bảo "anh hùng" khi nhập vai trò đưa ra quyết định trong bài toán bắt với giết chết gian thần nghêu Bái; hủy hoại Thần Long giáo; có tác dụng suy yếu đuối sự phản kháng của viên tướng làm phản Ngô Tam Quế… thì chưa thật thuyết phục. Song sau khi xem phim, công ty văn Kim Dung vẫn fax đến ê kíp làm phim 6 chữ: "Không thể có fan thứ hai", bao gồm ý khen Châu Tinh Trì quá độc đáo, chỉ có anh bắt đầu đóng được một Vi tè Bảo như thế.

*
Sau này được thái giám Hải Đại Phú chuyển vào cùng, bước đầu chuỗi ngày làm thái giám dỏm.

Cũng như số đông những bộ phim truyện của Châu Tinh Trì, thành công của 2 phần Lộc đỉnh ký là nhờ kĩ năng sáng tạo thành thông minh, biết sử dụng những bỏ ra tiết bé dại để chọc mỉm cười khán giả, điển hình nổi bật là chiêu "võ công" chụp ngực đối phương. Nam nhi Vi đái Bảo đã sử dụng "bửu bối" đặc biệt quan trọng này cùng với vua Khang Hy, công chúa con kiến Ninh và cả với nghêu Bái.

Xem thêm: Hậu Trường Cảnh Tỏ Tình "Nhức Nhối" Của Thế Tử "Mây Họa Ánh Trăng"

*
Võ công cao cường nhất của Vi đái Bảo là chiêu này.

2 phần của tập phim điện ảnh Lộc đỉnh ký gần như ra rạp vào thời điểm năm 1992, có mặt trong top 5 phim chạy khách nhất làm việc Hong Kong. Cạnh bên tài năng của Châu Tinh Trì, công trình còn quy tụ dàn diễn viên rất lừng danh lúc bấy giờ như Ôn Triệu Luân (vai vua Khang Hy), Trương Mẫn (vai Thái hậu), Khưu Thục Trinh (vai công chúa loài kiến Ninh), lưu giữ Tùng Nhân (vai è Cận Nam), tự Cẩm Giang (vai nghêu Bái)… tại đoạn 1; thuộc Lâm Thanh Hà (vai giáo chủ Thần Long giáo), Lý Gia Hân (vai A Kha)… ở chỗ 2.


Kim Dung Châu Tinh Trì Vi tè Bảo

Kim Dung

gần như diễn viên đổi đời nhờ đóng góp phim Châu Tinh Trì

4 4

Chỉ đề xuất một lần xuất hiện trong phim Châu Tinh Trì, khuôn mặt họ đã trở nên không còn xa lạ với khán giả. Song cũng ko thể từ chối chính chúng ta đã làm cho tăng thêm màu sắc cho mọi tác phẩm của "vua phim hài" Hong Kong.

*

Châu Tinh Trì bị tố vô ơn vô ơn

0

Bạn bè của đạo diễn Lý Lực Trì rất bất bình lúc ông bị mang lại là fan "ăn theo" Châu Tinh Trì, trong những khi chính ông đã bao gồm công lăng xê "vua phim hài nhảm" Hong Kong.

Châu Tinh Trì giành gái đẹp với Đường Tăng

1 -1 1

Từng thể hiện sinh động hình ảnh Tôn Ngộ Không nhưng trong phần 2 của bộ phim truyền hình "Mối tình ngoại truyện", Châu Tinh Trì đang đóng vai Trư bát Giới.