Unikey được biết đến là phần mềm gõ tiếng việt phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này cung cấp nhiều bảng mã để lựa chọn, có thể tùy ý gõ chữ hoa, gõ tắt,… rất đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay nhiều game thủ thắc mắc tại sao Unikey không gõ được tiếng việt trong Audition dù đã bật Audition Unikey và đổi đúng mã vẫn không được. Do đó, quartetpress.com dành bài viết dưới đây hướng dẫn gõ tiếng việt trong Audition bằng cách tải Unikey Audition 2020. Xem và thử ngay nhé!

Đôi nét về game Audition và Audition Unikey


*

Audition là một trò chơi trên mạng cho phép tải về miễn phí rất được yêu thích

Audition hay còn gọi là Nhịp điệu cuộc sống là một trò chơi trên mạng cho phép tải về miễn phí được khá nhiều bạn trẻ thế hệ 9x, 10x yêu thích. Audition là sự kết hợp về gout âm nhạc, thời trang, phong cách sống, nét cá tính riêng biệt của người chơi hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác thăng hoa thực sự cho người chơi. Và tính đến thời điểm hiện tại đã có phiên bản Audition Season 2 tựa là Mùa yêu thương tạo ra một sân chơi ảo nhưng cảm xúc chân thực cho người chơi.Bạn đang xem: Cách viết tiếng việt trong audition mới nhất 2021

Chơi game Audition không phải để giết thời gian mà bạn thực sự được xả stress từ công việc, cuộc sống, loại bỏ mọi áp lực do học tập căng thẳng nhờ vũ đạo điêu luyện, những bộ trang phục độc – lạ và thăng hoa cảm xúc cùng những bản nhạc cực sôi động trong game Audition. Đây chính là lý do Audition nhanh chóng trở thành sân chơi trực tuyến lớn nhất Việt Nam.Bạn đang xem: Cách gõ tiếng việt trong au

Audition Unikey được hiểu là bộ gõ tiếng việt cho game Audition khi người chơi bật tính năng chat trực tiếp trong game Au. Gõ tiếng Việt trong Audition Win 10 hay các hệ điều hành Win 7, win 8 được hầu hết các game thủ sử dụng và rất ưa thích.

Bạn đang xem: Cách viết tiếng việt có dấu trong audition đơn giản nhất

Thông thường các game thủ dùng bộ gõ tiếng việt như Vietkey, Unikey được cài đặt sẵn trên hệ điều hành máy tính của mình để chat trực tiếp với những người cùng chơi game khác. Tuy nhiên trong một số game nổi bật hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại (LOL), Audition, Võ Lâm Truyền Kỳ,…bộ gõ tiếng việt không ổn định khiến người chơi rất khó chịu và còn dẫn đến những hệ quả khác.

Tai hại khi không gõ được tiếng việt trong Audition


*

Tán gẫu trong game Au rất được ưa chuộng nhưng không gõ được tiếng việt thì thật tai hại

Bên cạnh việc tập trung cho những bước nhảy, người chơi game Audition còn thích trò chuyện với nhau để chia sẻ kinh nghiệm hoặc đơn giản chỉ là “tám”. Nhưng thật tai hại khi những đoạn chat trong game Audition do không có dấu nên dễ gây hiểu nhầm.

Xem thêm: Game Đá Bóng 2 Người Y8 Bóng Đá, Game Đá Bóng 2 Người Trên Y8

Đây chính là hệ quả của việc không gõ được tiếng việt trong Audition như đã nói. Vậy nguyên nhân không gõ được tiếng việt trong game Audition là gì?

Không gõ được tiếng việt trong Audition, vì sao?

Nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn không gõ được tiếng việt trong Audition là vì: Trong quá trình cài đặt Audition Unikey bạn quên chưa tiến hành cấp quyền Administrator cho bộ gõ tiếng việt trên máy tính của mình. Để kết thúc sự khó chịu của bạn, ngay sau đây, quartetpress.com sẽ hướng dẫn gõ tiếng việt trong Audition. Mời tham khảo!.

Hướng dẫn gõ tiếng việt trong Audition bằng cách tải Unikey Audition 2020


*

Cách gõ dấu trong Au bảng Unikey 4.2 rc4 cực đơn giản

Risingtraceus sẽ hướng dẫn cách gõ tiếng việt trong Audition cực đơn giản như sau:

Nếu bạn có Audition Unikey sẵn trên máy tính

Bước 1:

Nếu máy tính của bạn đã có sẵn bộ gõ Unikey, bước đầu tiên bạn hãy kết thúc hoàn toàn phiên làm việc của công cụ đó bằng việc click chuột phải vào thanh công cụ, chọn “Kết thúc”.


*

Kết thúc phiên làm việc của Unikey hiện tại trước khi cấp quyềnBước 2:

Tại màn hình chính của giao diện máy tính, bạn tìm đến biểu tượng Unikey, ấn chuột phải để xuất hiện màn hình như dưới đây:


*

Tìm biểu tượng Unikey và click chuột phảiBước 3:Chọn mục Run as administratorBước 4:

Cửa sổ tiếp theo hiện ra để bạn chọn kiểu gõ và bảng mã cho bộ gõ tiếng việt của mình. Lời khuyên cho bạn là: chọn bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex sau đó chọn chế độ mặc định để tránh phát sinh lỗi trong quá trình chat tiếng việt khi chơi game Audition.

Chọn bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex và click “Mặc định”

Giờ thì bạn đã có thể gõ tiếng việt thoải mái, chat cùng bạn bè mọi lúc khi chơi game Au rồi đấy. Còn nếu máy tính của bạn chưa có sẵn bộ gõ tiếng việt Unikey thì cần phải tải Unikey Audition ngay nhé!

Nếu máy tính của bạn chưa có sẵn Audition Unikey

Nếu máy tính của bạn chưa có sẵn bộ gõ Unikey hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:Tải Unikey Audition 2020 nếu máy tính của bạn chưa có sẵn theo linkChọn phiên bản Unikey Audition phù hợp cho hệ điều hành