Tài khoản Gmail của công ty chứa không ít thông tin cá nhân. Thay vị chỉ mong muốn rằng tin tặc không kiếm thấy bạn, hãy dành 10 phút nhằm bảo mật thông tin tài khoản Gmail của chúng ta ngay bây giờ.

Bạn đang xem: Câu hỏi bảo mật gmail

Sau đấy là 4 bước đơn giản và dễ dàng nhưng lại bảo mật tài khoản Gmail của chúng ta vô cùng hiệu quả!!!

Sử dụng mật khẩu đăng nhập mạnh

Đa số bọn họ đều dùng rất nhiều mật khẩu khá dễ dàng cho tài khoản gmail của mình. Nhưng lại việc sử dụng lại mật khẩu nhiều trang web không giống nhau là nguy cơ tiềm ẩn tài khoản của người sử dụng bị hack. Chỉ cần rò rỉ thông tin những nhân của chúng ta ở đâu đó, tin tặc sẽ ban đầu cố cầm cố đăng nhập vào tất cả tài khoản của bạn.
*
Đã đến lúc biến hóa mật khẩu của bạn. Để chuyển đổi mật khẩu tài khoản Google, hãy truy cập trang bảo mật thông tin tài khoản Google với nhấp vào Mật khẩu vào phần Đăng nhập vào Google. Xác minh mật khẩu của người tiêu dùng nếu được nhắc, tiếp nối nhập mật khẩu bắt đầu – được tạo bởi trình thống trị mật khẩu của công ty – và nhấp vào biến hóa mật khẩu.

Cho phép xác minh hai bước

Xác minh hai bước – hay được điện thoại tư vấn là xác xắn hai yếu tố, việc tùy chỉnh thiết lập này gây nặng nề khăn nhiều hơn thế cho bài toán tin tặc hy vọng hack thông tin tài khoản của bạn.

*
Mật khẩu 2 lớp rất quan trọng cho tài khoản Gmail

Bước 1: cấu hình thiết lập tính năng xác minh 2 bước

1. Truy cập vào tài khoản google của bạn.2. Bên trên bảng điều phối bên trái, hãy nhấp vào mục Bảo mật.3. Vào bảng Đăng nhập của Google, nhấp vào Xác minh 2 bước.4. Nhấp vào Bắt đầu.5. Làm cho theo các bước trên màn hình.

Xem thêm: Dán Cường Lực Mi Band 2 - Miếng Dán Cường Lực Đồng Hồ Xiaomi Mi Band 2

Bước 2: Thiết lập tin tức dự phòng1. Truy cập vào tài khoản google của bạn.2. Nhấn vào Bảo mật.3. ở bảng “Đăng nhập vào Google”, hãy bấm vào Xác minh 2 bước.4. Thêm ít nhất 1 bước bổ sung như: lời đề cập của Google, khóa bảo mật, số điện thoại dự phòng,…Bước 3: thiết lập thông tin khôi phụcThêm hoặc cập nhật địa chỉ cửa hàng email khôi phục:1. Truy cập vào tài khoản Google của bạn.2. Nhấp vào Thông tin cá nhân.3. Nằm trong bảng “Thông tin liên hệ”, hãy nhấp vào Email.4. Thêm hoặc cập nhật Email khôi phục ở đây.Thêm hoặc thay đổi số điện thoại cảm ứng thông minh khôi phục:1. Truy vấn vào tài khoản Google của bạn.2. Bấm vào Thông tin cá nhân.3. Nằm trong bảng “Thông tin liên hệ”, nhấn vào Điện thoại.4. Thêm hoặc cập nhật số điện thoại thông minh khôi phục làm việc đây.

Kiểm tra cách thức liên lạc dự phòng của bạn

Khi lần trước tiên bạn tùy chỉnh tài khoản Gmail, chúng ta cũng có thể đã đổi khác số smartphone hoặc bỏ một tài khoản thư điện tử cũ. Do vậy, đó là thời điểm để kiểm soát kỹ những phương thức liên lạc dự phòng của bạn. Đây là các thứ Google đang sử dụng nếu như khách hàng bị khóa tài khoản để xác minh các bạn là chủ tài khoản.Truy cập vào Gmail cùng tìm phần tất cả tiêu đề Cách chúng tôi có thể xác minh sẽ là bạn.Nhấp vào cụ thể từng phần – Điện thoại khôi phục, thư điện tử khôi phục và thắc mắc bảo mật và update chúng với tin tức hiện tại.Tuy nhiên, nếu tin tức này đã hết hạn và bạn bị khóa tài khoản, Google sẽ không thể xác minh chúng ta sở hữu tài khoản.

Nhìn vào chuyển động tài khoản

Có thể tin tặc (hoặc người yêu cũ :v) đang truy vấn vào tài khoản của doanh nghiệp mà các bạn không biết. Để kiểm tra, singin vào thông tin tài khoản Gmail của người tiêu dùng và cuộn xuống cuối trang. Các bạn sẽ thấy một dòng tất cả nội dung “Hoạt động thông tin tài khoản cuối …”Ở cuối loại đó, nhấp vào chi tiết để xem thời gian, phương thức và khu vực tài khoản của doanh nghiệp đang được sử dụng. Nếu như khách hàng nghi ngờ bất kỳ hoạt động phi lý nào, hãy nhấp vào nút có nhãn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên web tin nhắn khác và ngay lập tức biến đổi mật khẩu của bạn.Bây giờ bạn đã sở hữu thê bảo mật tài khoản Gmail của mình, hãy dành riêng thêm vài phút để làm tương từ cho thông tin tài khoản Facebook và thông tin tài khoản Apple của bạn.