Khi giao tiếp tiếng Anh, câu cảm thán vẫn phần nào giúp cho chủ thể biểu đạt được cảm xúc, cách biểu hiện của bản thân. Việc sử dụng câu cảm thán trong giờ Anh không những giúp tạo ra ra cảm hứng cho người nghe, mô tả ngữ nghĩa một cách tuyệt hảo mà còn gửi cuộc đối thoại trở phải hấp dẫn, độc đáo hơn nhiều. Thuộc Tiếng Anh miễn phí tìm gọi về cấu trúc câu cảm thán nhé!


Tổng quát lác về câu cảm thán trong tiếng Anh

Câu cảm thán giờ Anh được đọc là exclamation sentence, một dạng câu thường được sử dụng ở trong số ngữ cảnh giờ Anh giao tiếp nhằm mô tả cảm xúc (emotion) hoặc thể hiện thái độ (attitude) dành riêng cho sự việc, sự đồ vật hay mẩu truyện đang được kể tới. Câu cảm thán để giúp chủ thể phân trần được cảm hứng như vui, buồn, khen, chê hay phẫn nộ, bất ngờ và ngạc nhiên.

Bạn đang xem: Câu cảm thán tiếng anh

Cấu trúc câu cảm thán trong giờ Anh rất đa dạng và những kết cấu không giống nhau. Bao gồm thể chỉ việc 1 từ dễ dàng và đơn giản đứng một mình thôi cũng biến thành tạo phải một câu cảm thán.

Ví dụ:

Wow!: tỏ bày sự bất ngờ, ngạc nhiênGosh: đáng chết

Thế cơ mà về cơ bản cũng như phổ cập nhất đã là 3 dạng câu cảm thán tiếng Anh với “What”, “How”, “So such”. Thuộc Tiếng Anh miễn phí khám phá về những nhiều loại câu cảm thán trong tiếng Anh này nhé!

Cấu trúc câu cảm thán trong tiếng Anh với “How”

Đơn giản với dễ sử dụng hơn đối với câu cảm thán tiếng Anh “What”, câu cảm thán cùng với “How” thì sẽ chỉ có một dạng kết cấu duy nhất. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng nhiều loại câu này để mô tả cảm xúc to gan lớn mật bởi cường độ cảm giác của câu. Cấu trúc:

How + adj/ adv + S + V/ be!

Ví dụ:

How beautifully he sings!

(Anh ta hát tốt quá)

How fun it is!

(Nó thiệt là bi đát cười!).

*

Câu cảm thán giờ đồng hồ Anh

Cấu trúc câu cảm thán trong tiếng Anh cùng với “What”

Đối với các dạng kết cấu câu cảm thán giờ Anh, câu cần sử dụng với “What” là cần chăm chú nhất. Chính vì tùy nằm trong vào danh trường đoản cú là số các hay số ít, đếm được hay là không đếm được sau đó các bạn sẽ áp dụng hồ hết dạng kết cấu khác nhau.

*

Cấu trúc câu cảm thán giờ Anh

Dạng 1: Đối với danh từ đếm được số ít

Cấu trúc:

What + a/ an + adj + danh từ bỏ số ít!

Với danh từ sống dạng số không nhiều trong câu, lúc sử dụng cấu tạo câu cảm thán cùng với “What” bạn bắt buộc phải thêm giới từ “a/an” vào sau What cũng như vào trước tính từ.

Ví dụ:

What a beautiful house!

Quả là 1 trong căn bên đẹp.

What an interesting book!

Quyển sách độc đáo quá!

Dạng 2: Đối cùng với danh trường đoản cú đếm được số nhiều

Cấu trúc:

What + adj + danh từ bỏ đếm được số các + (be)!

Khi danh từ nghỉ ngơi dạng số nhiều, các bạn không được dùng mạo trường đoản cú “a/an”. Trường hợp như cuối câu bạn dùng động từ “tobe” thì cần chia sinh hoạt dạng số nhiều.

Ví dụ:

What beautiful chairs are!

Những dòng ghế này đẹp nhất quá

What small apples!

Những trái táo này bé dại quá

Dạng 3: Đối với danh từ không đếm được

Cấu trúc:

What + adj + danh từ không đếm được!

Bởi bởi vì danh từ trong câu là danh từ không đếm được vì chưng vậy không sử dụng mạo trường đoản cú “a/an” hoặc thêm “tobe” số các ở cuối câu.

What difficult grammar!

Cấu trúc khó khăn quá!

What tasty food!

Đồ ăn này ngon quá

Dạng 4: Câu cảm thán nhằm mục tiêu kể chuyện

Cấu trúc:

What + (a/an) + adj + N + S + V!

Đây là một trong những dạng không ngừng mở rộng của kết cấu câu cảm thán trong giờ đồng hồ Anh. Khi bạn muốn diễn tả thêm một điều gì đó để làm rõ nghĩa hơn mang đến câu hãy dùng cấu trúc này.

Xem thêm: Huỳnh Anh Là Ai? Tiểu Sử Huỳnh Anh Là Ai? Scandal Trong Sự Nghiệp?

Ví dụ:

What smart students we met!

Tôi đã gặp mặt những học viên thật thông minh!

What a delicious meal we have tasted!

Chúng tôi vừa bao gồm một bữa tiệc rất ngon!

Cấu trúc câu cảm thán trong giờ đồng hồ Anh cùng với “So” cùng “Such”

Câu cảm thán giờ Anh với “so” với “such” thông thường sẽ được đặt ở trong câu, vào một ngữ cảnh thế thể, lúc cuộc hội thoại đã ra mắt trước đó, nhằm diễn đạt rõ hơn thể hiện thái độ của người nói cùng mẩu chuyện đang diễn ra. So với kiểu câu cảm thán cùng với “How”, cấu trúc này cũng đều có điểm tương đồng. Đó là đều sở hữu sự xuất hiện thêm bắt buộc của cụm chủ vị (S+V) với đều rất có thể kết hợp với tất cả tính từ hoặc trạng từ bỏ tùy trực thuộc vào nhiều loại động tự được sử dụng.

*

Cấu trúc câu cảm thán trong tiếng Anh

Cấu trúc với So:

S + V + so + adj/ adv

Cấu trúc cùng với Such:

S + V + such + (a / an) + adj / adv

Ví dụ:

The pencil is so beautiful

Chiếc bút chì rất đẹp quá

You are so tall!

Bạn cao quá!

That was such a memorable holiday!

Đó quả là một trong những kỳ nghỉ đáng nhớ

It was such a boring film!

Bộ phim bi thảm tẻ quá!

20 câu cảm thán thường gặp trong tiếp xúc Tiếng Anh

Ngoài các dạng cấu trúc câu cảm thán giờ Anh thông dụng cùng đúng ngữ pháp như trên, bạn ta lược bỏ một trong những thành phần và biểu hiện cảm xúc của chính bản thân mình không theo quy tắc câu trong thực tế giao tiếp. Dưới đó là 20 câu cảm thán trong giờ Anh thông dụng giúp bạn giao tiếp như người bản xứ:

Khi bạn có nhu cầu động viên một ai đó

It’s risky! (Nhiều khủng hoảng quá)Go for it! (Cố ráng lên)Cheer up! (Vui lên đi)Calm down! (Bình tĩnh nào)It’s over! (Mọi chuyện đã qua rồi)Good job/ Well-done (Làm xuất sắc lắm)

Bày tỏ xúc cảm khi bạn vui mừng, hạnh phúc, hài lòng

How lucky! (Thật là may quá)That’s amazing! (Thật bất ngờ)That’s great! (Thật tuyệt)That’s really awesome! (Quá hay vời)Thank God! (Cảm ơn trời đất)I did it! (Mình làm được rồi)Nothing could make me happier. (Không điều gì có tác dụng tôi niềm hạnh phúc hơn)I have nothing more to lớn desire. (Tôi khôn cùng hài lòng)We are happy deed. (Chúng tôi hết sức vui mừng)

Bày tỏ xúc cảm khi bạn tiếc nuối, buồn chán hoặc tức giận

What a bore! (Thật là ngán quá)Too bad! (Tệ quá)Poor fellow! (Thật tội nghiệp)What a pity! (Thật xứng đáng tiếc)What nonsense! (Thật vô lý)

Bài tập thực hiện câu cảm thán giờ Anh

Để rất có thể kiểm tra và ôn tập lại ngay lập tức những kỹ năng vừa học, hãy cùng bọn chúng mình thực hành một số bài tập vận dụng kết cấu câu cảm thán tiếng Anh tiếp sau đây nhé.

Bài 1: Viết câu cảm thán thực hiện những từ gợi ý sau:

1. Lovely/ dress

2. Tight/ shoes

3. Beautiful/ flowers

4. Awful/ weather

5. Smooth/ hair

Đáp án:

1. What a lovely dress!

2. What tight shoes!

3. What beautiful flowers!

4. What awful weather!

5. What smooth hair!

Bài 2. Viết lại câu sau với đều từ mang đến sẵn:

1. The weather today is so beautiful.

=> How

=> What

2. The chocolate is so sweet

=> How

=> What

3. These questions are so difficult.

=> How

=> What

Đáp án:

1. How beautiful the weather today is!

What beautiful weather today!

2. How sweet the chocolate is!

What sweet chocolate!

3. How difficult these questions are!

What difficult questions!

Trên trên đây là bài viết tổng hợp vừa đủ nhất kỹ năng và kiến thức về cấu trúc câu cảm thán trong giờ đồng hồ Anh: ý nghĩa, cách sử dụng, các dạng câu cảm thán giờ đồng hồ Anh và bài tập có đáp án. Hi vọng rằng với những kiến thức và kỹ năng về câu cảm thán sẽ phần nào khiến cho bạn hiểu rõ hơn tương tự như biết cách áp dụng một cách chuẩn chỉnh xác nhất. Đừng quên tìm hiểu thêm các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh khác nhằm trau dồi với tích lũy căn nguyên ngữ pháp thật kiên cố nhé.