Các tệp MP4 được sử dụng để lưu trữ và xem video, trong khi các tệp MP3 được sử dụng để lưu trữ và xem âm thanh. Cả hai định dạng tệp MP4 và MP3 đều có cùng dòng giống – cả hai đều đến từ định dạng nén tệp của Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động (MPEG). Ngoài ra, cả định dạng tệp MP4 và định dạng tệp MP3 đều khá giống nhau về tính chất của chúng, với sự khác biệt chính giữa hai định dạng này là định dạng MP4 dành cho video và định dạng MP3 dành cho âm thanh.

Bạn đang xem: Cắt file mp3 bằng window media player

Trình nghe nhạc của windows

Chuyển đổi giữa hai định dạng hoạt động theo cách khá đơn giản. Định dạng tệp MP4 chứa cả video và âm thanh, trong khi định dạng tệp MP3 chỉ chứa âm thanh. Trong trường hợp đó, tệp MP4 có thể được chuyển đổi thành tệp MP3 bằng cách loại bỏ nội dung video của nó. Tuy nhiên, việc chuyển đổi tệp MP3 thành tệp MP4 không diễn ra suôn sẻ vì nói chung không thể thêm video vào tệp âm thanh và biến nó thành tệp MP4. Có một lượng lớn các ứng dụng và chương trình khác nhau được thiết kế cho Hệ điều hành Windows có khả năng chuyển đổi tệp MP4 thành tệp MP3. Trên thực tế, ngay cả trình phát đa phương tiện gốc của Microsofts dành cho Hệ điều hành Windows – Windows Media Player – cũng có khả năng chuyển đổi tệp MP4 thành tệp MP3.


Một số vấn đề chung và giải pháp của chúng:

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải và một số giải pháp của chúng:

Windows Media Player không hiển thị Thanh Menu:

Bấm vào Organise và sau đó chọn Layout.Sau đó, hãy kiểm tra Show Menu Bar (Nếu bạn không thể truy cập thanh menu, hãy nhấn Ctrl + M).

Xem thêm: Game Thời Trang Thủy Thủ Mặt Trăng, Thủy Thủ Mặt Trăng Pha Lê 2017 Full Hd Vietsub

Save As Greyed Out:

Điều hướng đến vị trí tệp từ File Explorer, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Rename.Thay đổi .mp4 đến .mp3. (Bấm vào View trên đầu trang và kiểm tra File Name Extensions để xem các tiện ích mở rộng trong khi đổi tên).

Nếu bạn có bất kỳ phiên bản Windows Media Player nào trên máy tính Windows của mình và muốn sử dụng nó để chuyển đổi tệp MP4 thành tệp MP3, bạn cần phải làm gì:


Phóng Windows Media Player.Bấm vào File > Open…. bên trong Open hộp thoại xuất hiện, điều hướng đến vị trí trên máy tính của bạn có tệp MP4 bạn muốn chuyển đổi thành tệp MP3, tìm tệp MP4 và nhấp vào nó để chọn và nhấp vào Open để nó được mở trong Windows Media Player.
*
Khi tệp MP4 đích đã được mở trong Windows Media Player, bấm vào File > Save as…. bên trong Save as hộp thoại xuất hiện, nhấp vào File name: , di chuyển con trỏ chuột của bạn đến cuối tên tệp (phần mở rộng) và thay đổi 4 trong phần mở rộng của tệp thành một 3, thay đổi phần mở rộng từ .mp4 đến .mp3. Điều hướng đến thư mục trên máy tính của bạn nơi bạn muốn lưu tệp MP3 đã chuyển đổi và nhấp vào Save. Ngay sau khi bạn làm như vậy, Windows Media Player sẽ bắt đầu chuyển đổi tệp MP4 thành tệp MP3 và khi tệp đã được chuyển đổi, tệp sẽ được lưu vào vị trí được chỉ định trên máy tính của bạn. Quá trình này thường không mất nhiều thời gian và khá nhanh chóng.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước được liệt kê và mô tả ở trên, một bản sao chính xác của tệp MP4 (tất nhiên là trừ phần video của tệp) mà bạn đã chọn để chuyển đổi thành tệp MP3 được lưu vào thư mục trên máy tính mà bạn đã chỉ định trong quá trình này dưới dạng tệp MP3.