Các tệp MP4 được sử dụng để tàng trữ và xem video, vào khi các tệp MP3 được áp dụng để lưu trữ và xem âm thanh. Cả hai định hình tệp MP4 cùng MP3 đều sở hữu cùng loại giống – cả nhì đều đến từ định dạng nén tệp của Nhóm chuyên viên hình ảnh chuyển động (MPEG). Kế bên ra, cả format tệp MP4 với định dạng tệp MP3 những khá như thể nhau về đặc điểm của chúng, cùng với sự khác hoàn toàn chính thân hai kiểu định dạng này là định dạng MP4 dành riêng cho đoạn clip và định hình MP3 dành riêng cho âm thanh.

Bạn đang xem: Cắt file mp3 bằng window media player

Trình nghe nhạc của windows

Chuyển thay đổi giữa hai định dạng chuyển động theo giải pháp khá đối chọi giản. Định dạng tệp MP4 chứa cả đoạn clip và âm thanh, trong khi định dạng tệp MP3 chỉ chứa âm thanh. Trong trường đúng theo đó, tệp MP4 rất có thể được chuyển đổi thành tệp MP3 bằng phương pháp loại quăng quật nội dung đoạn clip của nó. Mặc dù nhiên, việc chuyển đổi tệp MP3 thành tệp MP4 không diễn ra suôn sẻ vì nói thông thường không thể thêm video vào tệp music và thay đổi nó thành tệp MP4. Gồm một lượng lớn những ứng dụng và lịch trình khác nhau được thiết kế cho Hệ điều hành Windows bao gồm khả năng đổi khác tệp MP4 thành tệp MP3. Bên trên thực tế, ngay cả trình phát đa phương tiện đi lại gốc của Microsofts dành cho Hệ điều hành quản lý Windows – Windows media Player – cũng có thể có khả năng chuyển đổi tệp MP4 thành tệp MP3.


Một số sự việc chung và chiến thuật của chúng:

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp nên và một số giải pháp của chúng:

Windows media Player ko hiển thị Thanh Menu:

Bấm vào Organise và tiếp nối chọn Layout.Sau đó, hãy chất vấn Show menu Bar (Nếu bạn không thể truy vấn thanh menu, hãy dấn Ctrl + M).

Xem thêm: Game Thời Trang Thủy Thủ Mặt Trăng, Thủy Thủ Mặt Trăng Pha Lê 2017 Full Hd Vietsub

Save As Greyed Out:

Điều đào bới vị trí tệp từ file Explorer, bấm chuột phải vào tệp và chọn Rename.Thay đổi .mp4 cho .mp3. (Bấm vào View bên trên đầu trang và khám nghiệm File Name Extensions nhằm xem các tiện ích không ngừng mở rộng trong khi đổi tên).

Nếu các bạn có ngẫu nhiên phiên bản Windows truyền thông media Player nào trên máy vi tính Windows của bản thân và ý muốn sử dụng nó để thay đổi tệp MP4 thành tệp MP3, bạn phải làm gì:


Phóng Windows media Player.Bấm vào File > Open…. Bên trong Open hộp thoại xuất hiện, điều hướng đến vị trí trên sản phẩm tính của người sử dụng có tệp MP4 bạn muốn chuyển thay đổi tệp MP3, kiếm tìm tệp MP4 và nhấp vào nó để lựa chọn và nhấp vào Open nhằm nó được mở vào Windows media Player.
*
Khi tệp MP4 đích đã làm được mở trong Windows truyền thông Player, bấm chuột File > Save as…. Bên trong Save as hộp thoại xuất hiện, nhấp vào File name: , dịch rời con trỏ chuột của doanh nghiệp đến cuối thương hiệu tệp (phần mở rộng) và đổi khác 4 vào phần không ngừng mở rộng của tệp thành một 3, biến đổi phần không ngừng mở rộng từ .mp4 đến .mp3. Điều tìm hiểu thư mục trên trang bị tính của bạn nơi bạn muốn lưu tệp MP3 đã chuyển đổi và nhấp vào Save. Ngay lập tức sau khi chúng ta làm như vậy, Windows media Player sẽ bước đầu chuyển thay đổi tệp MP4 thành tệp MP3 với khi tệp vẫn được gửi đổi, tệp sẽ tiến hành lưu vào địa chỉ được chỉ định trên máy vi tính của bạn. Quá trình này thường không mất nhiều thời gian với khá cấp tốc chóng.

Khi chúng ta đã chấm dứt tất cả quá trình được liệt kê và bộc lộ ở trên, một bản sao đúng mực của tệp MP4 (tất nhiên là trừ phần đoạn phim của tệp) mà các bạn đã chọn để biến đổi thành tệp MP3 được lưu giữ vào thư mục trên máy tính xách tay mà chúng ta đã chỉ định trong quá trình này dưới dạng tệp MP3.