Nếu thẻ wifi laptop bị lỗi thì các bạn sẽ gặp trở ngại trong công việc, học tập. Vậy nguyên nhân khiến card wifi bị lỗi là gì? Làm nuốm nào để sửa thẻ wifi laptop? Hãy thuộc giải đáp vấn đề trên qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Card wifi laptop bị lỗi

1. Các chức năng của thẻ wifi laptop

Card wifi là linh kiện laptop, máy tính, có tác dụng thu sóng wifi để laptop bắt được mạng. Tốc độ wifi cấp tốc hay chậm nhờ vào vào loại card wifi mà bạn đang dùng. Chính vì vậy, tuy nhiên dùng cùng chung mạng wifi nhưng bao gồm máy thì nhanh, thứ thì chậm.

*
Card wifi máy vi tính là gì?

Card wifi máy tính xách tay có các công dụng như:

Giúp đưa dữ liệu lên mạng hoặc nhận tài liệu về đồ vật tính. Những dữ liệu sẽ tiến hành chuyển trường đoản cú dạng byte và bit sang tín hiệu điện nhằm truyền qua dây cáp.Card wifi giúp các máy tính tiếp xúc với nhau dễ dàng, truyền dữ liệu qua lại với nhau.

2. Hoàn toàn có thể nâng cấp cho card wifi máy tính không?

Câu vấn đáp là bao gồm thể. Để tăng cấp card wifi, bạn cần sử dụng các loại card quality hơn để thay thế sửa chữa hoặc dùng card wireless mở rộng.

Mặc cho dù vậy, ko phải bạn muốn nâng cấp cho loại nào cũng được, bởi nó còn phụ thuộc vào vào các yếu tố sau:

Khả năng cân xứng của card với laptop.Cấu hình laptop.Giá thành.Dòng máy.

3. Những biểu lộ của card wifi bị lỗi

Vì là bộ phận dùng để kết nối với wifi nên những khi bị hỏng, người dùng sẽ nhận thấy lập tức. Một số thể hiện cụ thể của thẻ wifi bị lỗi là:

Dò tìm kiếm wifi nhưng không sở hữu và nhận được tín hiệu mạng.Tìm được biểu hiện mạng cơ mà lại quan yếu kết nối.Kết nối mạng nhưng máy tính xách tay lại báo không đúng lệnh.Không thể liên kết được mạng.

Khi laptop của người sử dụng không bắt được wifi, chúng ta nên:

Kiểm tra modem wifi xem bao gồm bị quá nóng tốt không.Kiểm tra cáp liên kết mạng chuyển động tốt hay không.Kiểm tra bộ phát wifi Router.Đổi cổng cắm wifi mới.Cài đặt wifi Router về tinh thần ban đầu.Kiểm tra Driver trình tinh chỉnh card wifi.Kiểm tra hệ quản lý windows có bị virus chặn vào mạng tốt không.Bật công tắc Wifi bên trên laptop.

4. Bí quyết kiểm tra card wifi trên sản phẩm tính

Để biết thiết bị của công ty đang dùng một số loại card wifi nào, hãy kiểm tra bằng cách sau:

Cách 1: kiểm soát trong Device manager

Bước 1: Ấn chuột cần vào Computer
> Manager > lựa chọn Device Manager.

Xem thêm: Nơi Bán Điện Thoại Samsung Galaxy A5 (2017) Chính Hãng, Có Trả Góp

Bước 2: Ấn vào Network adapters. Lúc này, các bạn sẽ thấy thông tin về thẻ laptop.

Cách 2: kiểm soát trong Network và sharing Center

Bước 1: Ấn chuột vào hình tượng wifi > mở Network & sharing Center.Bước 2: Ấn loài chuột vào wifi nhiều người đang dùng > chọn Details… > cửa sổ mới lộ diện và chiếc Description sẽ cho biết thêm tên card wifi máy tính xách tay của bạn.
*
Sửa thẻ wifi đến laptop

5. Cách sửa card wifi máy tính xách tay bị hỏng

Khi thấy wifi laptop có vấn đề, hãy thử xem nó bao gồm phải Driver của người tiêu dùng chưa được kích hoạt hay không. Dịp này, hãy vào Device Manager. Ở mục, Network adapters, bạn sẽ thấy nút xanh chỉ xuống trước tên thẻ wifi. Bạn hãy ấn vào vết mũi tên, tiếp nối chọn Enable là được.

Còn vào trường phù hợp lỗi Driver hoặc chưa tồn tại Driver, hãy truy cập trang web của hãng sản xuất và thiết lập Driver tương thích với thiết bị của mình. Trường hợp vẫn không kết nối được thì rất có thể là vị card wifi bị hỏng hoặc bị lỏng. Dịp này, hãy có máy mang đến trung tâm thay thế sửa chữa để được kiểm tra.

Với kinh nghiệm tay nghề lâu năm, máy tính Lê Nghĩa đó là đơn vị sửa card wifi máy tính uy tín, giá chỉ rẻ. Đến với laptop Lê Nghĩa, các bạn sẽ được kiểm soát và chứng thực nguyên nhân khiến cho máy không bắt được wifi. Đồng thời chuyển ra biện pháp xử lý vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả nhất. Hiện tại tại, cửa hàng chúng tôi đang sửa chữa, nắm card wifi toàn bộ các dòng máy như:

Sửa chữa, thế card wifi máy tính xách tay Asus.Sửa chữa, núm card wifi máy vi tính Acer.Sửa chữa, nắm card wifi máy vi tính Hp.Sửa chữa, cầm card wifi laptop Lenovo.Sửa chữa, thay card wifi máy vi tính Dell.Sửa chữa, chũm card wifi Macbook.Sửa chữa, nạm card wifi máy tính xách tay Sony.Sửa chữa, gắng card wifi máy tính xách tay Samsung.Sửa chữa, cố gắng card wifi máy tính Toshiba.

Chúng tôi cam kết:

Sửa đúng bệnh, đúng giá, không vẽ thêm lỗi để lấy tiền của khách hàng.Thời gian sửa chữa nhanh chóng. Người sử dụng xem đem ngay.Tuyệt đối không tráo đổi linh kiện.Chính sách bảo hành lâu dài.

Trên đó là những thông tin cơ bản về vấn đề sửa thẻ wifi laptop. Nếu mong muốn sửa trị máy tính, hãy call điện đến số điện thoại thông minh 0931672222 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.