Nếu máy tính, laptop Windows 10 của bạn gặp một số vấn đề về phần cứng, thì bạn có thể thử tìm cách update Driver cho Win 10 để xem nó có thể tự động sửa lỗi các phần cứng đó hay không.

Bạn đang xem: Cập nhật driver cho máy tính

Update Driver cho Windows 10 cũng là một phương pháp khắc phục sự cố tuyệt vời mỗi khi thiết bị gặp sự cố hoặc phát sinh lỗi khi đang hoạt động. Cần lưu ý rằng, cập nhật driver không phải lúc nào cũng có nhiệm vụ sửa chữa, mà nó chỉ giúp cập nhật thêm tính năng mới của phần cứng, ví dụ như driver card màn hình hay card âm thanh.

Thời gian cài đặt trung bình sẽ mất khoảng 15 phút để cập nhật driver trong Windows, trong trường hợp nếu bạn tự lựa chọn driver cài đặt hoặc cập nhật driver thông qua Windows Update thì sẽ mất ít thời gian hơn.


Máy tính, laptop bạn đang dùng bỗng nhiên không thể kết nối được với các thiết bị ngoại vi khác như chuột, tai nghe, máy tính, không thể sử dụng được wifi v.v.Máy tính của bạn lâu rồi chưa được cập nhật chương trình driver mới.Máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh liên tục.

Những lưu ý cần biết khi bạn muốn cập nhật driver cho máy tính Windows 10

Bạn chỉ nên cập nhật driver cho máy tính Windows 10 của mình khi nó phát sinh vấn đề, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn (tức là nếu thiết bị vẫn đang hoạt động bình thường thì bạn không cần update driver làm gì cả).

Xem thêm: Có Nên Mua Máy Tính Bảng Giá Rẻ Dưới 3 Triệu Chính Hãng Giá Rẻ

Khi lựa chọn driver để cài đặt, bạn nên lựa chọn phiên bản driver phù hợp với máy tính, laptop mình đang dùng, không cần nhất thiết phải sử dụng phiên bản driver mới nhất mà không phù hợp.

Nếu như hãng sản xuất có driver riêng thì bạn nên sử dụng loại driver này (thay vì sử dụng driver chung của Windows 10).

Cách cập nhật driver cho máy tính Windows 10 bằng câu lệnh

Bước 1: Từ máy tính, bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở nhanh hộp thoại Run. Kế đó, hãy nhập từ khóa “cmd” vào ô tìm kiếm và chọn OK.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách cập nhật driver cho Windows 10 bằng phần mềm

Thay vì sử dụng các công cụ tích hợp sẵn có của Windows để update driver cho Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm cập nhật driver tốt nhất của các bên sản xuất thứ ba cho Windows 10/8/7 để thực hiện công việc này.

Một số phần mềm cập nhật driver tốt nhất cho Windows 10 bao gồm Smart Driver Updater, Driver Easy, Driver Reviver, Driver Booster, Smart Driver Care…

Nếu máy tính Windows 10 của bạn gặp một số vấn đề khác nghiêm trọng hơn, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn 4 cách reset máy tính Windows 10 về trạng thái ban đầu không mất dữ liệu của chúng tôi để đưa máy tính Win 10 của bạn trở về trạng thái hoạt động tốt nhất.


Qua bài viết này, quartetpress.com tin rằng các bạn đã biết cách cập nhật driver cho máy tính, laptop Windows 10 của mình rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công nhé!