404

TTO - Akira Phan - Võ Tấn Phát đã đoạt giải quán quân trong cuộc thi "Cặp đôi hài hướ"c mùa hai. Đêm chung kết xếp hạng vừa phát sóng tối ngày 6-6 trên kênh THVL1.

Bạn đang xem: 404Trong đêm thi cuối cùng, hai thí sinh đã thể hiện tiểu phẩm Gánh xiếc ước mơ, kể câu chuyện một gánh xiếc nhỏ gia đình đang gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Kịch bản nhẹ nhàng, khá duyên khi mượn ý tưởng của bộ phim truyền hình từng gây sốt Vừa đi vừa khóc để nói về tình yêu gia đình, tình yêu với bộ môn xiếc. Đặc biệt tiểu phẩm kết hợp những màn ảo thuật, những pha nhào lộn tạo nên màu sắc đa dạng.

ít ai biết rằng Akira Phan và Tấn Phát chỉ biết, và bắt cặp chung đội với nhau vài ngày trước khi cuộc thi diễn ra nhờ vào sự "se duyên" của M.C Quốc Quân, quản lý nghệ sĩ của cuộc thi.


Tiết mục Gánh xiếc ước mơ của Akira Phan và Võ Tấn Phát trong Cặp đôi hài hước tập 13


"Khi anh Quốc Quân bảo có chương trình hài này hay lắm, tôi tham gia đi. Tôi ngạc nhiên vô cùng bởi từ trước đến giờ tôi có biết diễn hài gì đâu. Anh ấy nói đã chọn cho tôi một bạn diễn ưng ý rồi. Tôi cứ việc lên sân khấu, giỡn hài hước, khùng điên như ở ngoài đời là được", Akira Phan nhớ lại.

Người mà Akira Phan bắt cặp đó là Võ Tấn Phát, diễn viên thua anh đến chục tuổi. Với ngoại hình sáng sân khấu, Tấn Phát hiện "chinh chiến" ở nhiều sân khấu và vừa đoạt huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018 (vở Tiếng giày đêm), giải quán quân Cười xuyên Việt 2017.Võ Tấn Phát và Akira Phan diễn xiếc trong Gánh xiếc ước mơ


Còn Akira Phan tốt nghiệp khoa diễn viên trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM cách đây 10 năm nhưng lại theo nghiệp ca sĩ. Trong hơn 10 năm ca hát anh đã phát hành được 7 album ca nhạc, từng đoạt giải ba nam ca sĩ yêu thích nhất trong một cuộc bình chọn ca nhạc năm 2011, 2012.

Nhìn lại một chặng đường xuyên suốt 13 tập, có thể thấy Akira Phan và Võ Tấn Phát có lối diễn xuất khác nhau. Một Akira Phan phong cách mộc mạc thậm chí khù khờ nhưng duyên dáng trong từng lời nói, ánh mắt. Tấn Phát trẻ trung, chuyên nghiệp. Cả hai tung hứng với nhau ngày càng ăn ý qua từng tập.


*

Võ Tấn Phát và Akira Phan diễn xiếc trong Gánh xiếc ước mơ


Có lẽ tôi sinh ra trong gia đình ai cũng vui tính. Bạn bè đến chơi nhà ai cũng thích vì không khí vui vẻ. Nhiều người còn nhận ba mẹ tôi làm ba mẹ nuôi nên tôi có nhiều anh em kết nghĩa lắm. Cái tính hài hước, chắc cũng vì thế mà nhập vào người tôi.


Akira Phan chia sẻ.


Sau 3 tháng diễn ra, Cặp đôi hài hước đã đi đến đích cuối cùng.

Với tổng số điểm 49,80, Akira Phan và Võ Tấn Phát đoạt giải quán quân với giải thưởng là 150 triệu đồng.

Sơn Ca - Bảo Chu mượn sự tích 12 bà mụ để đề cập đến vấn đề nóng xã hội: nạn nạo phá thai . Chủ đề nhạy cảm này đã nhận được 49,55 điểm dành danh hiệu Á quân chương trình, giải thưởng là 100 triệu đồng.

Xem thêm: Truyện Audio: Lẽ Nào Em Không Biết Full, Lẽ Nào Em Không Biết

Thí sinh Miko Lan Trinh - Hoàng Hải với tiết mục Cải lương xuyên không, đề cao giá trị của cải lương - âm nhạc truyền thống dân tộc đã đoạt giải ba, với số điểm 18,60 điểm, giải thưởng là 50 triệu đồng.


Một chi tiết vui là đến với Cặp đôi hài hước, nhiều khán giả không nhận ra Akira Phan với những bản hit Mùa đông không lạnh, Mong kiếp sau vẫn là anh em... của ngày xưa bởi anh phát tướng.

Ngoại hình "quá khổ" ấy cũng "bị" giám khảo và khán giả của Cặp đôi hài hước chọc ghẹo.

"Khi lên trang fanpage có những khán giả nhắn tin rằng trả lại Akira Phan của ngày xưa, có người đặt câu hỏi sao giờ anh béo quá vậy.

Ban đầu tôi cũng hơi tủi thân, buồn bực. Nhưng nghĩ lại điều này đúng mà. Tôi phát tướng lên 12kg sau khi mổ dây chằng đầu gối chéo cách đây hai năm.

Và trong hai năm nay tôi cũng hạn chế các hoạt động nghệ thuật để dưỡng thương.

Nhưng khi thi Cặp đôi hài hước, vô tình nhược điểm này lại trở thành lợi thế. Trông tôi mũm mĩm dễ thương, nhìn trẻ và cũng duyên dáng", Akira Phan cười giòn tan.

Rồi anh tâm sự rằng từ ca sĩ bước qua lĩnh vực hài là con đường mới rất thú vị bởi đi một con đường hoài cũng nhàm chán.

Dù con đường này có tiếp tục đi nữa hay không nhưng đây là động lực để Akira Phan cố gắng nhiều nữa trên bước đường nghệ thuật của mình.