Cảnh Nóng Trong Phim Rừng Na Uy

Những buổi sáng sớm thứ 5, Galaxy thường dành để trình chiếu phim bắt đầu trước giới ký kết giả, hot bloggers với cinefans đình đám. Thực tế không đề xuất lần nào tôi cũng đi, mà lại Rừng mãng cầu Uy thì khó bỏ qua mất được, bởi vì đã một dạo bị ám hình ảnh bởi hồ hết trang sách… mình thích xem biện pháp đạo diễn Trần nhân vật đưa thành phầm ấy lên màn bạc, hi vọng sẽ tra cứu thấy sự tương đương trong cảm nhận. Đến nơi, thật bất thần khi rạp đông hơn các so với mọi khi. Đang hào hứng nghĩ thầm, hóa ra nó không thật khó nuốt với giới trẻ, tự dưng vô tình nghe lời buôn chuyện từ một tổ bạn: “Ê, nhiều cảnh sex lắm nha tụi bây.” Trời, kém chi!

*


Bạn đang xem: Cảnh nóng trong phim rừng na uy

*

Hiểu được toàn cảnh của Rừng mãng cầu Uy đang là một thử thách lớn với khán giả Việt, quan trọng đặc biệt nếu chúng ta chưa đọc sách. Mẩu truyện được ra mắt ở Nhật vào thập niên 60, tiến trình mà sự cải tiến và phát triển của công nghiệp và độ ảnh hưởng sâu rộng lớn của văn hóa phương Tây đóng góp thêm phần đốn ngã các giá trị truyền thống, tác động khỏe khoắn vào đời sống giới trẻ Nhật Bản. Sự cập kênh trong tứ tưởng, hẫng hụt trong lối sống thường xuyên nhật đang đẩy nhiều người dân trẻ vào cách đường cùng. Tình dục xuất xắc tự sát đó là 2 motip xuyên thấu bộ phim, như để mô tả cách giải thoát bản thân ngoài sự tăm tối và bế tắc.Toru Watanabe, Kizuki với Naoko thân thiết với nhau trường đoản cú thưở bé. Cảm xúc giữa Kizuki cùng Naoko càng ngày càng phát triển, tuy vậy Toru ko mấy ngại ngùng ngần, dù anh thầm yêu Naoko. Phần nhiều thứ ra mắt êm đẹp cho đến khi Kizuki bất ngờ tự kết liễu vào sinh nhật sản phẩm 17. Kể từ đó, Toru quan sát đâu cũng thấy u ám, và Naoko như mất đi một phần của chủ yếu mình. Khi chạm chán lại, cả hai dành nhiều thời gian cho nhau hơn, che chở nhau để cùng vượt qua bi kịch ấy. Đêm Naoko tròn 20, bạn nữ càng tỏ ra mong mỏi manh hơn lúc nào hết, và đã quan hệ giới tính lần trước tiên trong đời cùng với Toru. Cảm giác lẫn lộn, Naoko kế tiếp quyết định quăng quật học và an dưỡng tại một vị trí hẻo lánh.Nội dung quyển sách quá lâu năm và những tình tiết để gói gọn trong 133 phút của bộ phim, hoặc vài loại tóm tắt. Ở đây, mình chỉ muốn share đôi chút, dành cho những các bạn hứng thú với giữa những tác phẩm văn học đương đại thành công nhất của Haruki Murakami mà lại thôi.


*

Xem thêm: 'Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp': Ấn Tượng Với Các Màn Giao Tranh Nảy Lửa

Toru Watanabe giữ vai trò dẫn chuyện, nên đất dụng võ nhiều nhất. Tuy nhiên, bấy nhiêu vẫn chưa đủ phác hoạ họa rõ rệt tâm tứ cậu trẻ trai này. Người xem dễ nhầm lẫn Toru bắt cá 2 tay, hoặc quá dễ chịu về sex, luôn luôn sẵn sàng mỗi lúc được ý kiến đề nghị (?!). Dù cố gắng chèn vài cảnh sinh viên biểu tình vào đầu phim, tuy vậy đạo diễn Trần anh hùng chưa giúp người xem hiểu rõ sâu xa mối tương quan mật thiết giữa thời đại với nhân vật: Chuyện chăn gối sẽ giải quyết được gì?Tương tự, Reiko lượn lờ như… bóng ma qua thềm, tương đối mờ nhạt. Cơ hội thì vô duyên chen vào đoạn hội thoại thân Watanabe và Naoko, thời điểm thì chơi lũ và hát ngớ ngẩn, ở đầu cuối mò mang lại tận cam kết túc xá của Toru vì… ao ước ngủ với cậu, ngay sau khoản thời gian Naoko vừa mất. Yêu cầu hiểu sao về nhân trang bị này? Xin chú thích: Reiko vốn là nghệ sĩ dương cầm, sống niềm hạnh phúc cùng ông xã và con trai. Một lượt nọ, học tập viên nữ giới đồng tính vẫn giở trò đồi bại thuộc cô giáo, nhằm rồi quay trái lại đổ oan đến Reiko. Bị tác động tâm lý nặng nề nề, chị đã đặt lên trên núi sinh sống trong viện an dưỡng. Chắc rằng do thời lượng cấm đoán phép, quá khứ của Reiko trọn vẹn bị giảm bỏ.


*

Trần hero thành công rộng trong việc tạo nên sự tương phản thân 2 nhân vật phụ nữ chính: Naoko đại diện cho sự nóng bức và mẫu chết, còn Midori đặc trưng cho mức độ sống và niềm hy vọng. Naoko luôn xuất hiện thêm với hầu như gam màu sắc trầm, thoại ít. Càng về sau, ánh nắng của Naoko càng leo lắt, như báo trước xong buồn cho cô nàng bạc phận.Trong lúc đó, Midori là hiện tại thân của sự việc nổi loạn, luôn luôn bừng sáng với niềm vui tươi tắn bên trên môi. Phái nữ đa sắc, lắm lời, thậm chí… huyên thuyên về sex mà chẳng biết ngượng! mình đang có nhu cầu muốn Midori, bởi nàng gợi đề xuất sự liên quan tới bạn dạng thân, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sáng sủa yêu đời. Giá chỉ như em nhận thêm tí đất để thể hiện cá tính nhỉ?Nhìn chung, để hoàn toàn thỏa mãn với bộ phim thì chưa hẳn, tuy vậy xét nhiều vì sao khách quan lại và khinh suất thì Rừng mãng cầu Uy vẫn là một bộ phim hay với đáng xem. Hy vọng, bạn sẽ theo dõi từ trên đầu tới cuối rồi tìm xem sách nếu chưa hiểu, chứ đừng chỉ có vào coi hầu hết “cảnh nóng” rồi vứt về giữa chừng. Lướt qua vài bài bác báo so sánh nó với… phim cấp 3, mình thấy do dự quá.

*


*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*


Facebook | quartetpress.com | Yume | 360 Plus | Zing Me | OperaMultiply | Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena