Bạn vừa thiết lập một chiếc SSD trên Phong Vũ, bạn có nhu cầu cài win bên trên ổ cứng SSD để tận hưởng tốc độ khởi động cấp tốc như gió, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách cài win bên trên ổ cứng SSD dễ dàng hơn lúc nào hết.

Bạn đang xem: Cách định dạng ổ cứng ssd mới đơn giản, cài đặt nhanh chóng

1. Vì sao lại nên biết Cách download Win bên trên ổ cứng SSD.

SSD (Solid State Drive) là loại ổ cứng thể rắn, được sản xuất nhằm sửa chữa ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) – tức ổ đĩa cứng vận động bằng cơ. Không y hệt như các ổ đĩa cứng truyền thống lịch sử HDD, SSD không phụ thuộc vào bộ phận chuyển cồn với việc quay đĩa từ để đọc tài liệu mà nó dựa vào chip bộ lưu trữ flash.

Ổ cứng SSD có vận tốc đọc với ghi tài liệu nhanh hơn rất nhiều so cùng với ổ cứng HDD, đôi khi nó cũng tạo nên tốc độ hoạt động vui chơi của máy tính cũng tạo thêm một biện pháp rõ rệt. Khi bạn chạy những ứng dụng hoặc lúc hệ điều hành quản lý Windows khởi động thì nó vẫn trở yêu cầu nhanh hơn trường hợp bạn cài đặt hệ quản lý và điều hành Windows bên trên SSD.

Vậy cùng với những ích lợi trên thì hẳn bạn đã biết vì sao lại phải biết phương pháp cài Win bên trên ổ cứng SSD rồi đúng không. Việc thiết lập và thực hiện hệ quản lý (HĐH) Windows trên ổ cứng SSD sẽ là 1 trong những lựa chọn không tồi nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất cũng như tốc độ cho máy tính của mình.

2. Hồ hết thứ cần sẵn sàng trước khi download win mang lại ổ cứng SSD.

Đầu tiên để sở hữu thể setup hệ điều hành quản lý Windows cho ổ SSD chúng ta cần bảo vệ một số điều sau:– dung tích trống của phân vùng cài bỏ lên trên ổ SSD cần còn trống nhiều hơn dung lượng hệ quản lý cần sử dụng.– giả dụ bạn di chuyển hệ điều hành quản lý từ đĩa MBR thanh lịch GPT thì bo mạch chủ của bạn phải hỗ trợ EFI hoặc UEFI khởi động.

Adapter ổ SATA khổng lồ USB

Bên cạnh ổ SSD mới thì shop chúng tôi khuyên các bạn nên sẵn sàng thêm vài sản phẩm công nghệ nữa để giao hàng cho vấn đề cài Windows:– Phụ kiện kết nối với ổ SSD: Nếu nhiều người đang sử dụng máy vi tính desktop, chúng ta cũng có thể chỉ cần gắn ổ đĩa SSD mới vào thùng thiết bị để cài đặt đặt. Còn nếu bạn sử dụng máy vi tính thì bạn cần mua một gai cáp SATA khổng lồ USB như hình dưới. Gai cáp này có thể chấp nhận được bạn liên kết ổ SSD 2,5″ với máy tính thông qua cổng USB.

– chuẩn bị đĩa tải sẵn các HĐH Windows (7/8/8.1/10) hoặc những lao lý thông dụng như USB boot tải win, hoặc tệp tin ISO và quy định tạo ổ đĩa ảo miễn giá tiền như UltraISO, PowerISO xuất xắc Rufus…

– Một lưu ý cho bạn là khi kết nối ổ SSD với máy vi tính thì bạn nên sao lưu toàn cục dữ liệu quan trọng đặc biệt nếu có. Trừ khi giả dụ ổ SSD của khách hàng mới thiết lập và còn trống thì quăng quật qua.

3. Thực hiện setup hệ điều hành quản lý Windows bên trên ổ cứng SSD

Có cực kỳ nhiều cách để có thể thiết lập hệ quản lý Windows mang đến ổ cứng SSD. Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách để có thể tải win đến ổ SSD.

Cách 1: 

Khởi đụng máy, sử dụng phím tác dụng (có thể là F2, F11, F12… tùy vào máy vi tính của bạn, mỗi một thương hiệu máy sẽ sở hữu được những phím tính năng khác nhau) để vào BIOS/UEFI => SATA Mode Selection và đổi khác thành AHCI. Bố trí các mục này trên từng BIOS của các Mainboard không giống nhau nên chú ý tìm hiểu cùng đọc kỹ trước khi bắt đầu. Ở cách này sẽ áp dụng Windows 8.1 làm cho ví dụ, các windows khác làm cho tương tự.

*
Setup Bios

4- Phân vùng ổ đĩa như thường xuyên lệ, lưu ý phân vùng ít nhất > 30GB nhằm đủ không gian trống mang đến Windows hoạt động.

5- Khởi hễ đĩa thiết lập Windows 8.1, bấm phím bất kỳ để khởi rượu cồn trình sở hữu đặt. Khi xuất hiện thêm màn hình Windows cài đặt đầu tiên, chúng ta chọn ngôn ngữ, thời gian, định dạng tiền tệ và cách tiến hành bàn phím. Nhấp vào nút Next để liên tục sang bước tiếp theo.

*
Cách cài Win trên ổ cứng SSD

6- nhấn vào Install now nhằm tiếp tục.

*
Cách cài Win bên trên ổ cứng SSD

7- Nhập product Key => Next để sang phần tiếp theo:

*
Cách mua Win bên trên ổ cứng SSD

8- khi bạn nhìn thấy “Which type of installation vì chưng you want”, nhấp vào tùy chọn thứ hai Custom: Install Windows only (advanced).

*
Cách thiết lập Win bên trên ổ cứng SSD

9- Trên screen lựa chọn ổ đĩa, bạn phải tạo một phân vùng new cho Windows 8.1 với tối thiểu 20 GB không gian trống. Khuyên chúng ta nên dành tối thiểu 30 GB không khí trống đến Windows 8.1 để tránh thiếu vắng về sau.

Xem thêm: Đọc Truyện Cung Tỏa Tâm Ngọc Tỏa Dao Đài, Đọc Truyện Cung Tỏa Tâm Ngọc

*
Cách mua Win bên trên ổ cứng SSD

10- Chọn không khí đĩa phải dùng, lựa chọn New, nhập form size => Apply

*
Cách thiết lập Win trên ổ cứng SSD

11- chọn phân vùng vừa new tạo, Next để thường xuyên tài đặt, chờ quy trình hoàn tất:

*
Cách cài đặt Win trên ổ cứng SSD

12- Sau khi cài đặt xong, tiếp tục cài Driver cho các thiết bị, rất có thể truy cập trang chủ ở trong nhà sản xuất SSD của bạn, update các trình điển khiển bắt đầu nhất.

*
Cách mua Win bên trên ổ cứng SSD

Đó là cách thứ nhất mà chúng ta có thể cài win mang đến ổ SSD, bạn có thể tìm hiểu thêm những cách dưới đây.

Cách 2: sử dụng phần mềm Macrium Reflect để đưa hệ điều hành và quản lý từ ổ HDD lịch sự ổ SSD

Đầu tiên bạn phải tải phần mềm Macrium Reflect về, ứng dụng này bạn có thể tải trên top google xuống và bạn phải một USB Boot Win gồm Mini Windows nữa. Sau khi chúng ta đã tải phần mềm Macrium Reflect về thì có thể bắt đầu rồi.

Bước 1: chúng ta nên kiếm 1 chiếc Box để gắn ổ cứng SSD vào, thuận tiện cho câu hỏi di chuyển. Hay những lúc cài đặt ổ cứng SSD bạn nên mang ra phía bên ngoài bảo bọn họ gắn luôn vào laptop để tiện hơn trong vấn đề sử dụng. Chúng ta sẽ tháo ổ cứng HDD tích hợp vị trí của ổ đĩa CD, còn ổ SSD mới sẽ đã nhập vào vị trí của ổ HDD cũ.
*
Cách cài Win trên ổ cứng SSDBước 2: Bạn mở phần mềm Macrium Reflect lên để bọn chúng ta ban đầu sử dụng. Dưới đấy là giao diện chính của phần mềm. Trước tiên các bạn hãy bấm vào tab Backup trước đã, sinh hoạt đây chúng ta thực hiện nay clone những phân vùng kế tiếp nhấn vào clone this link như hình dưới.
*
Cách mua Win bên trên ổ cứng SSD

Các bạn xem xét nhớ vứt tích ở những phân vùng chứa tài liệu đi nhé, để giảm bớt thời gian clone.Bước 3: Một cửa sổ mới hiện tại ra, bạn nhấp vào Select a disk khổng lồ clone => sau đó chọn cho ổ SSD mà chúng ta cần lưu giữ dữ liệu.

*
Cách thiết lập Win trên ổ cứng SSDBước 4: tiếp sau nhấn Next nhằm tiếp tục
*
Bước 5: tiếp theo bạn cứ nhận Next => tiếp nối nhấn Finish.
*
Bước 6: Bước này thì bạn chỉ cần ngồi hóng cho quy trình Clone trả tất. Quy trình này ra mắt nhanh hay lờ đờ thì còn phụ thuộc vào lượng dữ liệu các bạn sẽ di chuyển và băng thông, tốc độ của ổ cứng SSD, tốc độ đọc ghi của ổ cứng HDD…. Trong quá trình Clone thì bạn kiêng kị gì cả nhé, chờ cho quy trình Clone hoàn thành thì mới thao tác sử dụng thiết bị tính.
*
Bước 7: Okay, hiện nay chúng ta sẽ có tác dụng nốt bước cuối đó là Set phân vùng khởi động ưu tiên là phân vùng EFI nằm tại ổ cứng SSD.Thực hiện

Bạn mở phần mềm EasyUEFI bao gồm trong Mini Windows ra.

*

Nhấn vào dòng boot khởi động, như Windows của mình thì tiêu đề của nó là Windows Boot Manager => tiếp theo bạn nhấn vào Edit để chỉnh sửa lại mặt đường dẫn.

*

Cuối cùng chúng ta tích vào phân vùng có định dạng FAT32 (100MB) => dấn OK để hoàn tất.

Bước 8: bây giờ bạn hãy khởi đụng lại laptop để tận thưởng tốc độ hoàn hảo nhất mà ổ cứng SSD mang lại.Bước 9: sau thời điểm chuyển hệ quản lý điều hành xong, lúc mà các bạn đã cảm giác nó vận động ổn định rồi thì có thể xóa phân vùng hệ điều hành cũ bên trên ổ HDD đi để gia công ổ cất dữ liệu.

Cách 3: trả lời chuyển Win từ bỏ HDD lịch sự ổ SSD bởi MiniTool Partion Wizard

Ở phương pháp này bạn phải tải ứng dụng MiniTool Partion Wizard cùng đồng thời cũng cần một USB Boot Win để có thể vào WinPE hoặc Mini Windows. Sau thời điểm đã vào được Win PE rồi, các bạn thực hiện nay theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Copy phân vùng chứa hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang ổ cứng SSD.Mở phần mềm MiniTool Partion Wizard mà bạn vừa cài, lựa chọn vào ổ SSD và click chuột nút Delete
để xóa format ổ SSD đi.
*
Sau lúc xóa định dạng ổ SSD sẽ thành một phân vùng trống như hình phía dưới.

*
Bạn hãy chú ý các làm việc theo vật dụng tự nghỉ ngơi hình dưới để copy Win trường đoản cú ổ HDD thanh lịch ổ SSD: