Cách làm máy tính xách tay chạy nhanh hơn Win 7 đang được không ít người kiếm tìm kiếm. Bởi những cách làm này giúp tăng tốc độ máy vi tính mà không cần ra tiệm hay vắt thế linh phụ kiện gây tốn kém bỏ ra phí. Trong bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ reviews đến chúng ta 9 mẹo giúp laptop Win 7 của chúng ta chạy cấp tốc hơn. Hãy bắt tay tiến hành ngay để cái máy tính cá thể trở đề xuất mượt cùng chạy êm như thuở ban sơ bạn nha.

Bạn đang xem: Cải thiện hiệu suất windows 7


1. Bí quyết làm máy vi tính chạy nhanh hơn Win 7: lau chùi và vệ sinh ổ đĩa

Để giúp máy tính Win 7 chạy cấp tốc hơn, cách thứ nhất cần làm cho là tăng tốc công suất của đĩa cứng. Cụ thể bạn làm theo các bước sau.

Nhấp chuột bắt buộc vào ổ đĩa C (ổ đĩa download Win 7).Chọn Properties .Chọn Tools .Chọn Error-Checking để chất vấn khắc phục gần như lỗi từ đĩa cứng. Hoặc chọn Defragmentation để căn chỉnh các khối tài liệu được ghi trên ổ cứng.
*
Tăng tốc công suất của đĩa cứng bằng phương pháp dọn dẹp ổ đĩa C. Ảnh: Đức Lộc

2. Để laptop Win 7 chạy nhanh hơn cần vô hiệu hóa hóa Visual Effects không nên thiết

Visual effects (hay cảm giác hình ảnh) là một tính năng thú vui của Windows 7. Cơ mà mặt trái của chính nó là làm cho giảm hiệu suất của Windows trên PC. Trên các máy tính xách tay Win 7 bây chừ các anh tài này đang được mặc định kích hoạt, vì thế muốn tăng tốc máy tính bạn cần loại bỏ hóa các tính năng này. Ví dụ chức năng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails… Bạn tiến hành theo khuyên bảo sau.

Nhấp chuột bắt buộc vào My Computer.Chọn Properties .Chọn Advanced system settings.Trong Performance lựa chọn nút Settings và điều chỉnh các tính năng mà bạn có nhu cầu kích hoạt.
*
Để máy tính Win 7 chạy nhanh hơn cần vô hiệu hóa hiệu ứng hình hình ảnh không buộc phải thiết. Ảnh: mạng internet

3. Update Win 7 để tăng tốc thiết bị tính

Một trong những cách làm laptop chạy nhanh hơn Win 7 bao gồm là setup các bạn dạng cập nhật new nhất. Bởi Microsoft luôn luôn phát hành các bạn dạng cập nhật nhằm mục đích sửa lỗi ở phiên bản Windows trước đó, chính điều đó giúp tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc thứ tính. Ngoại trừ ra, chính việc update Win để giúp máy tính bạn ngăn ngừa với khắc phục xuất sắc hơn các lỗi, ứng dụng độc hại. Để tải đặt bản mới nhất bạn triển khai như sau.

Vào Control Panel.

Xem thêm: Các Trang Web Lập Trình C++ Online, Các Trang Web Lập Trình C/C++ Trực Tuyến

Chọn System & Security .Chọn Windows Update .Chọn Check for updates .Đợi Windows tìm với báo những phiên bản cập nhật tất cả sẵn. Tiếp nối bạn và thiết lập theo yêu cầu.Lưu ý: Ở cách cuối sẽ phải khởi đụng lại máy tính xách tay để trả thành.
*
Update Win 7 nhằm tăng tốc trang bị tính. Ảnh: internet

4. Tắt chương trình khởi đụng cùng Win 7 để laptop chạy mượt hơn

Khi khởi động máy tính xách tay Win 7 thường xuyên có một số ứng dụng chạy ngầm nhưng không yêu cầu thiết. Những ứng dụng này làm tụt giảm độ của sản phẩm tính, khiến cho máy chạy chậm hơn bình thường. Vị đó, để tối ưu hóa tốc độ máy vi tính bạn phải tắt các chương trình này. Cách làm như sau:

Vào Start gõ lênh msconfig .Chọn Startup , tiếp đến bỏ chọn những chương trình không cần thiết. Ví dụ các chương trình iTunes, QuickTime cùng Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa nhằm cải buổi tối ưu với tăng tốc cho máy tính Win 7.
*
Tắt các chương trình chạy ngầm giúp máy tính xách tay Win 7 chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

5. Hãy loại bỏ hóa Windows Services không dùng đến

Vô hiệu hóa những Windows Services không đến cũng là phương pháp để tăng tốc máy vi tính Win 7. Vì giải pháp làm này giúp máy tính tăng bộ nhớ Ram và CPU, từ đó giúp nâng cấp hiệu suất.


Vào Start gõ lênh Services.msc .Chọn những Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa bằng cách nhấn vào phải để chọn Properties .Thiết lập mục Startup type cầm sang cơ chế Disabled .Tắt những Service không sử dụng đến như: Tablet PC input đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service .
*
Vô hiệu hóa Windows Services không sử dụng đến để tối ưu sản phẩm công nghệ tính. Ảnh: Đức Lộc

6. Sa thải các phần mềm ô nhiễm để Win 7 chạy cấp tốc hơn

Máy tính chạy chậm có thể do lây nhiễm virus. Vì đó, để buổi tối ưu vận tốc bạn phải ài đặt công tác diệt virus cùng chạy liên tục hơn. Với laptop Win 7, theo quartetpress.com bạn nên setup Microsoft Security Essentials. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và sẽ diệt virus khá trả hảo. Kế bên ra chúng ta cũng có thể chọn các ứng dụng khác như AVG, Nod32 hay Kaspersky…

Để sở hữu và thiết lập Microsoft Security Essentials các bạn vào links sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

*
Nên cài đặt phần mượt Microsoft Security Essentials để máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn. Ảnh: Đức Lộc

7. Sử dụng CCleaner đó là làm máy tính chạy nhanh hơn

Ccleaner là một công nỗ lực dọn rác máy vi tính rất táo tợn mẽ. Quy định này đang cực kỳ phổ biến, được không ít người chọn dùng để tăng vận tốc máy tính. Ưu điểm của chương trình này là quét toàn bộ các khu vực trên laptop đồng thời dọn dẹp và sắp xếp và thay thế những trang bị như registry keys, temporary files, recycle bin, history và cookies…

*
Phần mượt Ccleaner giúp đào thải rác máy tính hiệu quả. Ảnh: Đức Lộc

8. Gỡ các chương trình không dùng để máy tính chạy nhanh hơn

Có một vì sao khác khiến cho máy tính chạy chậm: chủ nhân cài rất nhiều chương trình. Đôi khi, người tiêu dùng cài rồi để này mà không lúc nào dùng đến, vấn đề này khiến hiệu suất buổi giao lưu của máy giảm, sản phẩm hay bị treo. Lúc này, việc cần có tác dụng là tiến hành gỡ các chương trình không sử dụng đi chúng ta nhé.

Vào Control Panel vào Start Windows.Chọn ngẫu nhiên phần mượt nào chúng ta không áp dụng và nhấp vào Uninstall a program .Lưu ý: nên làm gỡ phần nhiều chương trình từ cài, ko dùng. Không gỡ các phần mềm được thực hiện bởi Windows.
*
Tiến hành gỡ lịch trình trình chăm sóc Cốc Cốc vày không dùng đến để máy tính chạy cấp tốc hơn. Ảnh: Đức Lộc

9. Tắt music Windows không quan trọng để đồ vật chạy mượt hơn

Không chỉ các hiệu ứng hình hình ảnh mà cả hiệu ứng music của Windows cũng sử dụng tài nguyên của dòng sản phẩm tính. Chính vì vậy việc tắt một trong những hiệu ứng âm thanh hoàn toàn có thể tối ưu hóa Win 7 và giúp máy tính xách tay chạy mềm mại và mượt mà hơn. Bạn thực hiện theo khuyên bảo sau.

Mở Control Panel .Chọn phần Sound .Chọn và disable các âm thanh hy vọng tắt trong danh sách.

Bài viết trên công ty chúng tôi vừa phía dẫn chúng ta cách làm máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn Win 7. Hy vọng những mẹo vặt này sẽ trở đề nghị hữu ích cùng với bạn. Ngoài bài viết này bạn cũng đều có thể xem thêm các phần mềm máy tính hay tại khối hệ thống website của chúng tôi. Chúc các bạn có đầy đủ giờ phút thao tác làm việc thật vui!