Smartphone thường có thời lượng pin không đảm bảo do cần đa nhiệm các tác vụ đồng thời sở hữu màn hình hiển thị lớn. Vày đó, các vấn đề về pin luôn làm cho đa số người đau đầu. Dưới đấy là cách tiết kiệm pin cho smartphone Android cực kì đơn giản và kết quả thông qua thủ pháp trên android sau.

Bạn đang xem: 12 cách tiết kiệm pin cho điện thoại android


1. Tắt dịch vụ thương mại định vị

Nhiều ứng dụng bạn dạng đồ, giải trí, call xe taxi, social thường sử dụng GPS nhằm truyền cùng nhận tài liệu vị trí của bạn. Muốn tiết kiệm pin, chúng ta cũng có thể hủy kĩ năng truy cập địa điểm này. Khi được kích hoạt, nhiều vận dụng sẽ hỏi ý bạn có muốn dùng GPS tốt không, còn nếu như không cần thiết, hãy nói “không”. Bạn có thể tắt dịch vụ xác định trên thanh cài đặt nhanh.

*
Tắt “Truy cập định vị” giúp tiết kiệm pin hơn

2. Bật chế độ tiết kiệm pin

Không buộc phải mọi smartphone đều có chính sách tiết kiệm pin dẫu vậy nếu smartphone bạn có, hãy bật lên khi pin của bạn giảm xuống mức thấp. Trên một số điện thoại Android, cơ chế tiết kiệm pin rất có thể được mở auto khi pin của khách hàng sụt xuống một phần trăm độc nhất vô nhị định.

*
Chế độ tiết kiệm chi phí pin với rất nhiều lựa chọn download đặt

3. Đóng bớt ứng dụng chạy nền

Thông thường, khi chúng ta tắt ứng dụng sau khoản thời gian dùng, bọn chúng không tắt hẳn mà lại sẽ vẫn vẫn chạy nền trên thiết bị. Đây là khả năng giúp người dùng có thể khởi cồn lại chúng cấp tốc hơn lúc mở lần sau. Mặc dù nhiên, bởi vì chạy ngầm nên nó sẽ tốn không ít tài nguyên, và tất yếu là cả pin. Vì đó, cách tốt nhất là nên tắt vận dụng hoàn toàn.

Đóng bớt áp dụng chạy nền

4. Loại bỏ hóa nhân kiệt sáng tự động

Tính năng này được cho phép tự điều chỉnh độ sáng phụ thuộc vào môi trường bao bọc nhằm bảo đảm cho người dùng không biến thành mỏi mắt, nhức mắt khi nhìn vào màn hình. Mặc dù nhiên, cơ chế này cũng khiến cho máy chuyển động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến, tạo tốn pin cho smartphone. Bởi đó, người dùng nên tùy chỉnh thiết lập độ sáng bằng tay thay vị để nó hoạt động tự động. Các bạn vào Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng > tắt Độ sáng tự động.

Xem thêm: Trúc Mộng Tình Duyên Tập 34 : Đăng Muốn Trả Lại Tiền Cho Bố Nhi

Vô hiệu hóa độ sáng auto để giúp tiết kiệm ngân sách pin hơn

5. Giảm thời hạn chờ màn hình

Thời gian chờ mặc định của từng thiết bị android thường là 30 giây. Tuy nhiên, nếu chờ càng lâu, máy vận động càng những và năng lượng cũng tốn nhiều hơn. Chúng ta có thể thiết đặt về khoảng chừng 15 giây là phù hợp hợp. Bên cạnh ra, đa số người sau khi thiết lập thời gian mong ngóng để đọc báo, tải ứng dụng… nhưng tiếp nối đã quên việc setup lại. Đây cũng là thói quen khiến cho pin điện thoại thông minh sụt cấp tốc hơn. Chúng ta vào Cài đặt > Màn hình khóa và mật khẩu > Thời gian chờ > chọn “15 giây“.

Giảm thời gian chờ màn hình

6. Tắt tự động hóa cập nhật ứng dụng

Việc không cập nhật thường xuyên khiến cho ứng dụng đó “lỗi thời”, không tồn tại tính năng new và dễ bị tin tặc tấn công. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể cập nhật nó bằng tay thay bởi vì cho phép tự động hóa nếu không muốn thiết bị của bản thân mình nhanh không còn pin. Tương tự như quá trình loại bỏ hình tượng khi cài ứng dụng mới, bạn vào CH Play > Menu > Cài đặt > Tự động update ứng dụng > lựa chọn “Không auto cập nhật“.

Tắt tự động hóa cập nhật vận dụng trên CH Play

7. Tắt NFC, Bluetooth, Wifi

Mặc dù hai tính năng kết nối này không thường xuyên được bật trên điện thoại, nhưng bạn cũng có thể quên tắt đi khi sử dụng xong. Hai chức năng này hơi ngốn pin, vị chúng liên tục tìm các thiết bị để kết nối, sau một khoảng thời hạn nhất định. Do thế, nếu như không cần cần sử dụng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm ngân sách pin mang đến những mục tiêu khác.

Trên phía trên cách tiết kiệm chi phí pin cho điện thoại Android cực kì đơn giản mà mình đã share với bạn. Tuy vậy Sforum chỉ khuyên chúng ta nên sử dụng các phương pháp này khi điện thoại thông minh sắp hết pin mà chúng ta chưa thể gặm sạc ngay lập tức được, những thời gian còn lại hãy sử dụng đầy đủ tính năng để năng lượng điện thoại của khách hàng phát huy hết cấu hình nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết hay với hữu ích, chớ quên chia sẻ để mọi tín đồ cùng biết phần nhiều mẹo này.