Miracast là một tính năng trong hầu hết các thiết bị hiện thời và cho phép bạn kết nối không dây các thiết bị của chính bản thân mình để hiển thị. Bạn sẽ có thể kết nối laptop, máy tính xách tay bảng, điện thoại thông minh với tivi hoặc màn hình không dây. Điều này giảm thiểu nhu yếu sử dụng cáp HDMI với giúp kết nối hoàn toàn không dây. Tuy nhiên, để sử dụng Miracast, chúng ta cần đảm bảo an toàn thiết bị của mình có cung cấp Miracast. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Miracast bên trên PC chạy Windows 11 nhưng chần chờ cách tiến hành thì bài viết này để giúp bạn.

Bạn đang xem: Cài đặt miracast, wireless display cho điện thoại table, máy tính laptop


Cách thiết lập cấu hình Miracast mang đến Windows 11

Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ đàm đạo về cách bạn có thể thiết lập Miracast choWindows 11và thực hiện nó.

*

Kiểm tra coi Miracast có được PC của người tiêu dùng hỗ trợ hay không

Trước khi có thể sử dụng Miracast trên trang bị của mình, các bạn sẽ phải soát sổ xem Miracast gồm được cung ứng trên thiết bị của bạn hay không.Để kiểm tra xem Miracast bao gồm được cung cấp trên sản phẩm hay không, hãy làm cho theo các bước dưới đây-

MởRunhộp thoại trên máy vi tính của bạn bằng cách nhấnđồng thờiWindows + RTronghộp thoạiChạy, nhậpdxdiagvà nhấnEnterđể mởCông cố chẩn đoán DirectX.TrongCông thay chẩn đoán DirectX, nhấp vàoLưu tất cả thông tin.Bây giờ các bạn sẽ được yêu ước chọn vị trí lưu thông tin.ChọnMàn hình nềnvà tiếp đến nhấp vàoLưuđể lưu file.
*

Bây giờ, hãy mở tệp tin văn bạn dạng mà bạn đã lưu bởi Notepad.Trong file văn bản, hãy tìmMiracastvà bình chọn xem nó có sẵn tốt không.

Thiết lập Miracast mang lại Windows 11

Chúng tôi sẽ phân chia quá trình hoàn chỉnh thành nhiều cách khác nhau.Phần này của nội dung bài viết sẽ thảo luận về cách bạn cũng có thể tải driver Miracast mới nhất, truyền PC sang màn hình hiển thị không dây và cũng như cách chúng ta có thể truyền lắp thêm khác của bản thân mình sang PC.


Cài để driver Miracast mới nhất

Bạn hoàn toàn có thể tải xuống driver mới nhất từ ​​cài đặt update Windows.Để thiết đặt Driver Miracast tiên tiến nhất từ ​​Windows Update, hãy làm theo công việc được hỗ trợ bên dưới-

TrongStart Menu, hãytìm kiếmCài đặtvà mở nó.TrongCài đặt, hãychuyển đếnphầncập nhật Windowstừ thanh mặt trái.Bây giờ hãy nhấp vàoKiểm tra các phiên bản cập nhậtđể ban đầu kiểm tra các bản cập nhật.Tải xuống và thiết đặt tất cả các bản cập nhật mà PC của công ty tìm thấy.Ngoài ra, hãy bảo vệ bạn xemphầnCập nhật tùy chọnvà thiết lập xuống và thiết lập tất cả các bạn dạng cập nhật tùy lựa chọn ở đó.Sau khi làm cho như vậy, hãy khởi đụng lại PC của doanh nghiệp để tiếp tục.

Xem thêm: Just A Moment - Top 10 Bộ Phim Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Cách chiếu màn hình máy tính máy vi tính không dây

Bây giờ bạn đã thiết đặt driver mới nhất cho Miracast, bạn có thể tiếp tương truyền PC của bản thân sang màn hình hiển thị không dây.Để truyền PC của người tiêu dùng sang màn hình hiển thị không dây, hãy có tác dụng theo công việc dưới đây-

Nhấn tổng hợp phímWindows + Iđể mở Settingstrên PC của bạn.Tại đây, hãy chuyển cho phần Bluetooth & devices ở thanh mặt trái.Bây tiếng trên màn hình hiển thị bên phải, nhấp vào Add a device .Trên hành lang cửa số mở ra, nhấp vào Wireless display or dock .Bây giờ hãy chọn màn hình ko dây được liệt kê.
*

Thao tác này sẽ liên kết PC của khách hàng với screen không dây.Sau khi làm cho như vậy, bạn sẽ phải cấu hình thiết lập hướng đến cách các bạn sẽ chiếu PC của bản thân lên màn hình hiển thị không dây.NhấnWindows + Pđể mởCài để chiếu.Tại đây, bạn sẽ thấy bốn cài đặt PC Screen Only, Duplicate, Extend,Second Screen Only.
*

Đặt hướng như bạn có nhu cầu và các bạn sẽ có thể chiếu PC của bản thân mình lên màn hình không dây.

Làm rứa nào nhằm truyền các thiết bị khác sang PC của bạn?

Nếu Miracast được cung cấp trên PC của bạn, thì chúng ta có thể truyền những thiết bị không giống như điện thoại cảm ứng thông minh sang nó.Để truyền những thiết bị khác tới PC của bạn, hãy có tác dụng theo các bước dưới đây-

Kết nối thiết bị bạn muốn truyền cùng PC của người tiêu dùng với và một mạng WiFi.Bây giờ, hãy dìm vàobiểu tượngWindowstrên bàn phím của người sử dụng và trongStart Menu, hãy tìm kiếm kiếmConnectvà mở nó.
*

Bây giờ, hãy mở áp dụng Miracast trên điện thoại thông minh di động của doanh nghiệp hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn muốn truyền.Bạn rất có thể bật tính năng truyền nếu điện thoại của người tiêu dùng có kĩ năng đó.Bây giờ, bạn sẽ thấy PC của bản thân trên năng lượng điện thoại, chọn nó và kết nối với nó.Bây giờ bạn sẽ có thể truyền năng lượng điện thoại của bản thân mình sang PC.