Khi bạn ko còn làm việc với máy tính nữa và muốn chuyển trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ thì bạn có thể bật chế độ sleep có sẵn bên trên máy. Điều này sẽ giúp mang đến bạn tiết kiệm được năng lượng điện cũng bảo vệ cho máy tính hoạt động một cách trơn tuột tru và hiệu quả so với việc bạn tắt đi rồi bật lại. Mặc dù không phải máy tính có hệ điều hành windows nào cũng được bật sẵn ở chế độ sleep cả bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Chính vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính xách tay win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cài chế độ ngủ cho máy tính


Chế độ Sleep có sẵn ở trong những phiên bản hệ điều hành hiện nay từ windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp hơn. Nếu như chế độ Hibernation sẽ máy tính của các bạn về chế độ nghỉ thì chế độ sleep này vẫn sẽ mang đến bạn khả năng làm việc nhưng lại lại ở mức tiêu thụ điện thấp. Với máy tính xách tay hoặc là máy tính bảng thì nếu mức pin giảm xuống dưới mức giới hạn, ngay lúc này hệ điều hành windows 10 sẽ tự động chuyển thiết bị quý phái ở chế độ sleep, nếu được kích hoạt để có thể ngăn chặn việc mất dữ liệu vị cạn pin sạc đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là chế độ sleep để ở mức thiết lập mặc định phải nó sẽ tự động chuyển chiếc máy vào trạng thái sleep sau một khoảng thời gian không dùng đến máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các bạn đã tải dữ liệu thì máy sẽ tự động vào trạng thái sleep và buộc phải resume để tải về lại. Dưới trên đây sẽ giúp các bạn có thể tùy chỉnh lại thời gian mang đến chế độ Sleep hoặc là có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep hệ điều hành windows 10 nếu cần thiết.

1. Bật/tắt chế độ sleep ở vào Windows Settings

*

Bước 2: Trong đồ họa Windows Settings thì các bạn liên tục nhấn vào mục System để thiết lập cấu hình những cài đặt trên hệ thống.

On battery power, PC goes khổng lồ sleep after: khi thực hiện pin thì máy tính của bạn sẽ auto chuyển lịch sự ở chế độ Sleep sau đó 1 khoảng thời gian là 15 phút.When plugged in, PC goes lớn sleep after: khi gặm nguồn điện, máy tính xách tay của bạn lúc này sẽ tự động chuyển sang chính sách Sleep sau khoảng tầm 30 phút.

Trong trường phù hợp các bạn muốn tắt chính sách Sleep thì chỉ việc chuyển sang cơ chế Never là được.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Tình Cảm Hay Về Tình Yêu Độc Nhất!, Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu

*

Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập cấu hình được chế độ tiết kiệm sạc cũng như ánh sáng màn hình bằng cách click vào biểu tượng pin ở trên khay hệ thống.

2. Tùy chỉnh chế độ Sleep ở trong power Options

*

Bước 2: Trong hình ảnh Power Options, các bạn tiếp tục nhấn vào vào tùy chỉnh thiết lập Change when the computer sleeps làm việc trong danh sách bên trái giao diện.

*

Bước 3: Tại hình ảnh Edit plan settings, ở trong mục Put the computer to sleep vẫn được tùy chỉnh ở một chính sách mặc định Never tại nhì cột On battery (Khi cần sử dụng pin) với Plugged in (Khi cắn sạc).

Để kiểm soát và điều chỉnh khoảng thời hạn cho máy vi tính hệ điều hành Windows đưa sang chế độ Sleep thì các các bạn click vào biểu tượng mũi tên, rồi sau đó chọn thời gian trong danh sách cung cấp.

Thao tác cuối cùng đó là dấn vào nút Save changes để lưu giữ mọi biến đổi mới cho chính sách Sleep Windows 10.

Bật chế độ Sleep ở vào hệ điều hành windows 10 giúp cho người dùng sử dụng ở chế độ tiêu thụ lượng điện thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng lúc máy tính của bạn vẫn đã làm việc tuy nhiên bạn lại không ngồi trước màn hình và quản lý nguồn điện ở trên máy tính để tránh trường hợp bị shutdows vì hết pin.

Với việc cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 10 sẽ giúp mang lại máy tính của các bạn tiết kiệm được điện, tăng thời gian sử dụng sạc đồng thời cũng làm giảm bớt hóa solo tiền điện của các bạn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.