Tùy nằm trong vào cách chúng ta sử dụng, bạn có thể cảm thấy trang bị tính vận động nặng nề. Có không ít lý do, tuy thế một khi chúng ta biết làm núm nào để cách xử lý để bạn có thể sử dụng đồ vật tính máy vi tính một biện pháp thoải mái. Sau đây, chúng tôi chia sẻ một số điều cần kiểm tra khi laptop chạy chậm và phương pháp xử lý.

Bạn đang xem: Cách xử lý máy tính chạy chậm

1)Khi thấy laptopchậm hơn, bạn cũng có thể khắc phục tức thì theo5 cách sau đây

1.1 gồm phải vì chưng mở một số trong những lượng lớn các tập tin hoặc ứng dụng hay không?


*


Trước tiên, hãy chắc chắn là rằng các bạn có vẫn mở nhiều tập tin và phần mềm hay không. Thông thường, bạn càng sử dụng nhiều tệp và ứng dụng cùng một lúc, lắp thêm tính của doanh nghiệp càng chạy chậm. Máy tính xách tay đang sử dụngbộ nhớ để xử lý tài liệu này. Tuy nhiên, dung lượngbộ lưu giữ RAM trong thứ tính của người tiêu dùng bị tiêu giảm về mặt vật lý. Vì vậy, khi bộ nhớ lưu trữ RAM đồ vật lỷ được sử dụng hết, Windows cố gắng "sơ tán" một số trong những dữ liệu vào tô cứng. Hoạt động "sơ tán" này làm máy tính xách tay phản hồi lệnh chậm rãi hơn.

Khi sản phẩm công nghệ tính của khách hàng chạy chậm, việc đóng những cửa sổ không thực hiện đến sẽ làm máy vi tính phản hồi lệnh nhanhhơn.Vì sai lúc đóng những tệp hoặc phần mềm đang mở đã làm máy tính sử dụng ít hơn bộ nhớ ảo trên đĩa cững. Kế bên ra, nút tiêu thụ bộ lưu trữ RAM ko chỉ nhờ vào vào số lượng cửa sổ vẫn mở, mà lại còn phụ thuộc vào vào lượng dữ liệu. Ví dụ: lúc sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video, bạn cần xử lý một lượng mập dữ liệu, vấn đề đó làm tăng nút tiêu thụ bộ nhớ. Nếu bạn muốn thực hiện vấn đề này, rất tốt là đóng những cửa sổ không giống bất cứ bao giờ có thể.

1.2. Phần mềm có gây quá cài cho máy tính xách tay không?


*

Bây giờ bọn họ hãy kiểm tra xem phần mềm cụ thể có gây "căng thẳng" mang đến máy tính của khách hàng hay không. Một trong những phần mềm liên tục yêu cầu CPU cùng ổ đĩa cứng giải pháp xử lý tác vụ.Ví dụ: phần mềm stream video clip và nhạc phải phải luôn chạy. Đặc biệt, bao gồm những giảm bớt về số đông gì CPU có thể làm cùng một lúc. Bằng cách kiểm tra % áp dụng của CPU, chúng ta có thể tìm thấy vì sao nghiêm trọng của máy tính.

Bạn rất có thể kiểm tra phần trăm sử dụng CPU từ trình quản lý tác vụ (Task Manager).

Các bước như sau: 1. Giữ hai phím ctrl vàalt, thừa nhận phím "Del". 2. Lựa chọn trình cai quản tác vụ (Task Manager")từ menu. 3. Chọn tab quá trình ("Processes") nhằm xem phần trăm CPU của mỗi phần mềm (ứng dụng) đang hoạt động (tính ngay số (phần trăm) 4. Kiểm tra nút % CPU đang được sử dụng. Có thể giảm thiết lập CPU bằng cách tắt ứng dụng sử dụng nhiều % CPU hơn.

Lưu ý: nếu như khách hàng có những tệp nhiều người đang sử dụng, hãy lưu giữ chúng trước khi đóng phần mềm.Gỡ cài đặt phần mềm bổ sung được setup theo mang định, ví dụ điển hình như phần mềm PC Care, tất cả thể nâng cao thời gian bội nghịch hồi của máy tính.

1.3 ứng dụng chống vi-rút có đang quétkhông?


*

Hãy chất vấn xem ứng dụng chống vi-rút gồm hoạt động bình thường không. ứng dụng chống vi-rút thường xuyên quét toàn cỗ máy tính để chất vấn xem có vi-rút trong sản phẩm tính của khách hàng hay không. Vìphần mềm kháng vi-rút đang hoạt động trong nền, máy tính hoàn toàn có thể đột nhiên chạy chậm trễ khi phần mềm chống vi-rútđang quét. Trong trường đúng theo này, tải là vì mức áp dụng CPU cao hoặc truy tìm cập tiếp tục vào ổ đĩa cứng. Nếu gồm sự cầm cố với máy tính của người tiêu dùng đang chạy, chúng ta cũng có thể cần phải dứt quét từ động.

Tuy nhiên, quét vi-rút liên tục là siêu quan trọng. Rất tốt là tùy chỉnh cấu hình lại nó để chạy vào phần nhiều thời điểm không có trở ngại mang lại việc áp dụng máy tính của người tiêu dùng như bữa trưa hoặc buổi tối. Khoảng thời gian thực hiện thường được chọn xuất phát điểm từ một ngày hoặc mặt hàng tuần. Ngay cả khi chúng ta không tùy chỉnh thiết lập quét từ bỏ động, chúng tôi khuyên chúng ta nên chạy quét theo cách bằng tay thường xuyên để bảo đảm an toàn rằng không tồn tại vi-rút tiềm ẩn. Cách thức thiết lập khác biệt tùy thuộc vào phần mềm chống vi-rút, bởi vì vậy hãy khám phá hoặc tương tác với chuyên viên để biết cách đặt định kỳ quét virus.

1.4 Windows update liệu có phải là hay không?


*

Windows update là 1 trong những tính năng đặc trưng để giữ mang lại Windows của người tiêu dùng được cập nhật. Mặc dù nhiên, trong thừa trình cập nhật qua Windows Update, thiết bị tính rất có thể chịu download đáng đề cập và thời hạn khởi động rất có thể kéo nhiều năm hoặc chạy chậm sau khoản thời gian khởi động hoàn toàn có thể kéo lâu năm trong 1 thời gian. Bình chọn lịch sử update để xem thứ tính của chúng ta có chậm vì chưng Windows update giỏi không. Hãy bật update và bảo mật thông tin từ cài đặt Windows và nhấp vào cập nhật lịch sử. Sau đó, bạn có thể xem thời hạn thực tế của Windows update.

Windows update quan trọng để giữ bình yên cho laptop của bạn. nếu như khách hàng nghĩ rằng vấn đề này làm chậm laptop của bạn, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn về cơ phiên bản chờ đợi cho bản cập nhật hoàn tất. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng không thể sử dụng máy tính xách tay như bình thường thì rất có thể máy tính gặp mặt sự cố. Nếu phiên phiên bản Windows là pro hoặc enterprise, bạn có thể tạm dừng update từ screen cài đặt. chúng ta có thể trì hoãn update lên cho 35 ngày.

2) 9 bí quyết tối ưu Windows cùng cáctùy chỉnh khác

2.1 làm sạch máy tính để hạ nhiệt độ


*


Nhiệt độ máy tính ngày càng tốt là nguy hiểm, tốc độ hoạt động của máy tính có khả năng sẽ bị hạn chế khi ánh sáng đạt mang đến một nút độ độc nhất vô nhị định. Vì đó, tản sức nóng hiệu quảlà rất đặc biệt để giữ cho máy tính vận động nhẹ nhàng. Khi được thực hiện nhiều năm, vì không khí liên tục được giữ thông vào và ra máy tính để tản nhiệt, bụi đang tích tụ bên phía trong máy tính ngày dần nhiều.Vìvậy làm sạch mát bụi phía bên trong máy tính sẽcải thiện kết quả của khối hệ thống làm mát máy tính.

Để có tác dụng sạch, hãy toá nắp sau của máy tính xách tay máy tính và nếu đó là máy tính xách tay bàn, hãy tháo dỡ nắp bên. Sau thời điểm thấy rằng có bụi bên trên lỗ thông khá hoặc quạt làm cho mát, hãy có tác dụng sạch chúng bằng máy thỗi và máy hút bụi. Mặc dù nhiên, do các thành phần như hóa học nền điện tử phía bên trong máy tính là chính xác và có thể gây ra sự cố ngay cả với những vết trầy xát nhỏ. Cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện bàn chải chuyên được sự dụng hoặc sản phẩm công nghệ hút lớp bụi không khí để loại trừ bụi cẩn thận. Tốt nhất có thể là tránh đề xuất tháo rời các bộ phận.

2.2Thay đổi setup hiệu ứng hình hình ảnh của Windows


*

Hiệu ứng hình hình ảnh ("Animation"/"Transparency effects") được hiển thị bởi cửa sổ và menu bật lên cửa ngõ sổ thướt tha là một trong những phần của sự lôi cuốn của Windows, dẫu vậy cũng yêu ước CPU giải pháp xử lý nhiều. Vô hiệuhóa các hiệu ứng hình ảnh này làm giảm tải cho máy vi tính màkhông ảnh hưởngđến Windows và hoạt động vui chơi của các phần mềm khác.

Xem thêm: Game Tiến Lên Miền Nam Sức Hút Của 52 Là Bài Tây Kỳ Diệu, Tiến Lên Miền Nam Offline 17+

2.3Vô hiệu hóa khởi hễ nhanh


*

Windows có tính năngđược gọi là khởi động cấp tốc ("Fast Startup") nhằm giảm thời gian khởi cồn máy tính. Điều này tức là máy tính sẽlưu bộ nhớ và tinh thần CPU khi chúng ta tắt máy với khôi phục chúng nó vào lần khởi rượu cồn tiếp theo. Theo mang định, công dụng này luôn luôn đượcbật.

Tuy nhiên, khởi động vận tốc nhanh tất cả một điểm yếu là song khiviệc lưu giữ và khôi phục trạng thái khối hệ thống bị lỗi. Ví dụ: nếu như khách hàng cắm lại thẻ sd hoặc đồ vật usb, thao tác hoàn toàn có thể trở nên tạm bợ trong lần khởi cồn tiếp theo. Nếu bạn có nhu cầu tránh những sự việc này, hãy lưu ý việctắt khởi hễ nhanh.

Các cách để loại bỏ hóaFast Startup như sau.

1. Mở Control Panel, mang lại Power Options 2. Vứt chọn bật khởi động cấp tốc ("Fast Startup")

2.4 Chỉnh nguồn option plan thành High Performance


*

Khi thiết bị tính chuyển động ở tốc độ cao, nấc tiêu thụ điện năng của máy tính đã cao hơn. Việc tiêu thụ điện của sản phẩm tính thường xuyên được tùy chỉnh cân bởi giữa nút tiêu thụ điện năng và tốc độ vận động ("Balance").Do đó, khi sạc pin yếu, thiết bị tính máy tính cũng sẽ tự động hóa chạy chậm trễ hơn để tiết kiệm pin. Trong một số trường hợp, nhằm tăngtốc độ laptop thì hãy chỉnh power nguồn Options thành "High Performance". Và cực tốt là sử dụng máy tính xách tay với nguồn điện trực tiếp sẽ giúp máy vận động nhanh nhất.

2.5 chỗ trốngổ giữ trữ


*

Không đủ dung tích đĩa cứng có thể làm chậm máy tính rõ rệt. Câu hỏi giữ dung lượng trống ("Free space") của ổ cứngkhoảng 10%, đặc trưng ổ C chứa Windowssẽ giúp trang bị tính vận động nhanh nhẹn và ổn định. Mặc dù nhiên, desktopvà folder tài liệu đã lưu dữ liệu ngày càng các theo thời gian. Bởi vì vậy, nếu dung lượng lưu trữ còn trống còn quá không nhiều (dưới 10%), rất có thể bạn phải thêm ổ tàng trữ hoặc thay thế bằng ổ tàng trữ lớn hớn.

2.6 Đóng những ứng dụng thường trú không mong mỏi muốn


*

Ứng dụng thường trúlà phần mềm chạy tự động khi khởi động laptop và vẫn chạy. Các phần mềm chat và lưu trữ đám mây hay được cung cấp dưới dạng vận dụng cư trú để nâng cao sự nhân thể lợi. Tuy nhiên, do CPU và bộ nhớ lưu trữ tiếp tục được áp dụng trong quá trình hoạt động, chúng ta càng có rất nhiều ứng dụng thườngtrú, thứ tính của chúng ta càng chạy chậm. Bởi vì vậy, để máy tính khởi động nhanh hơn, cực tốt là chỉ giữ lại lại những ứng dụng hay trú mà bạn thực sự thực hiện và tắt những ứng dụng khác. Nếu con số ứng dụng thường trú ở mức tối thiểu phải thiết, máy vi tính sẽ khởi cấp tốc hơn đáng kể.bạn có thể thiết lập cấu hình từ trình làm chủ tác vụ.

Các bước như sau 1. Mở trình cai quản tác vụ ("Task Manager") 2. Chọn tab Startup 3. Chọn ứng dụng tự chạybạn muốn vô hiệu hóa hóa và nhấp vào loại bỏ hóa ("Disable").Thao tác này sẽ tùy chỉnh ứng dụng cư trú không thể chạy auto nữa.

2.7Thay đổi cài đặt tốc độ quạt có tác dụng mát


*

Hoạt động của máy tính hoàn toàn có thể được cải thiện bằng phương pháp thay đổicài đặt vận tốc của quạt có tác dụng mát. nếu laptop của khách hàng cho phép thay đổi tốc độ quạt, các bạn có thể cấu hình thiết lập tốc độ quạt đểưu tiên công suất để nâng cấp hiệu suất tản nhiệt độ của quạt làm mát.

2.8Thay cố hoặc thêm bắt đầu phần cứng


*

Cải thiện công suất của thiết yếu phần cứnglà một cách để máy tính của công ty được nhanh hơn và trẻ khỏe hơn. Đặc biệt kết quả khi tăng bộ lưu trữ RAM và sửa chữa ổ đĩa cứng bằng ổ đĩa tốc độ nhanh hơn. Càng bao gồm nhiều bộ lưu trữ RAM, bạn càng dễ dàng dàng, dễ chịu khi mở những tệp và phần mềm hơn. Thay rứa ổ đĩa cứng với ổ cứng tốc độ nhanh hơn,đặc biệt, ổ đĩa tâm lý rắn (ổ SSD), sẽgiảm xứng đáng kể thời hạn khởi động của sản phẩm tính tương tự như giảm xứng đáng kể thời hạn mởvà thời gian thực hiện nay lệnh của phần mềm.

Thay thế bộ lưu trữ RAM và thay thế sửa chữa ổ cứng là một trong cách cách tân đáng nhắc về hiệu suất. Để thay thế hoặc nâng cấpbộ nhớ RAM cũng giống như ổ lưu trữ đúng chủng loại, đúng cách và tương xứng với chi phí tài bao gồm của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn và kĩ năng chuyên môn của chuyên viên máy tính.

2.9 có thể do wi-fi chậm


*

Trong một vài trường hợp, wi-fi hoàn toàn có thể chậmvì:

Phần mềm bảo mật đo lường và tính toán phần mềm.Bộ định tuyến và modem bao gồm năng lựchoặc/và đường dẫn hạn chế.

Việc xác địnhnguyên nhân cụ thể đòi hỏi bạn sử dụng kĩ năng của các chuyên gia về mạng sản phẩm công nghệ tính. Nếu cỗ định đường hoặc modem ko được cấu hình đúng thì cần cấu hình lại bởi chuyên gia máy tính. Nếu ứng dụng bảo mật làm chậm trễ máy tính, chúng ta có thểthử tắt ứng dụng bảo mật. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn nhiễm virus cùng rò rỉ thông tin cá thể cao hơn.

Nếu wifi yếu do khoảng cách haychướng xấu hổ vậthoặc sóng vô tuyến đường bị nhiễu, chúng ta có thể di đưa máy tính của người tiêu dùng đến ngay sát phát wifihoặc modem/router. Nếu như cấu hìnhhoặc băng thôngcủa cỗ định đường hoặc modem không thỏa mãn nhu cầu được, bạn rất có thể cải thiện bằng cách mua cỗ phát wifi mesh mới nhất.

2.10 thiết bị tính hoàn toàn có thể đã thừa cũ

*

Nếu máy tính đã được áp dụng nhiều năm không nâng cấpthì sản phẩm công nghệ tínhthể trở nên nặng nề trong những trường hòa hợp sau.

Chạy đa số mềm hơn.Mở các tab vào trình duyệtXem video chất lượng cao như full hd cùng 4k trên trang web video.

Trong trường thích hợp này việc tăng cấp máy tínhhoặc thay thế sửa chữa bằng máy tính mới đáp ứng được yêu cầu của công ty và yêu ước phần mềmsẽ công dụng hơn những kỹ thuậttối ưu trên đây.