Trong quá trình soạn thảo văn bản như làm luận văn, làm đồ án, hay là các bài tiểu luận… thì chúng ta thường có nhu cầu trình bày văn bản sao cho nó phong phú, đẹp mắt và đa dạng hơn.

Bạn đang xem: Cách xóa section break trong word 2007

Ví dụ như bạn muốn văn bản của mình ở 5 trang đầu đánh số la mã, 5 trang tiếp theo đánh số tự nhiên, trang thứ 2 xoay ngang, còn các trang còn lại xoay dọc , tạo nhiều hệ thống Header, Footer khác nhau, chế độ bảo vệ khác nhau cho mỗi đoạn…… trong cùng một văn bản. Đấy, rất nhiều yêu cầu !

Để làm được nhiều yêu cầu như vậy trên cùng một văn bản thì bắt buộc các bạn phải sử dụng đến tính năng Section trong Word.

Vậy cách sử dụng Section trên Word như thế nào, thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo Section và các xóa Section trong Word một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé.


Mục Lục Nội Dung


#1. Tạo Section trong Word

Giả sử như văn bản của mình có 28 trang, mình muốn đánh số trang từ trang 2 đến trang 28, thì mình sẽ tạo ra 1 Section từ trang 2 đến 28. Tách riêng ra khỏi Section của Trang 1.

Xem thêm: Tìm Mua Truyện Thổ Thần Tập Sự Trọn Bộ Giá Tốt Nhất, Cập Nhật Nhất Tháng 10/2021

Để tạo Section trên trang 2, mình thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại Trang 2 để tạo Section mới cho Trang 2..

+ Bước 2: Chọn vào Tab Layout (trong Word 2007 và Word 2010 thì bạn vào Page layout) => chọn vào mục Breaks =>sau đó chọn vào mục Continuous để tạo Selection.

*
*
*
*
*

Như vậy là các Section đã được xóa hoàn toàn trên văn bản Word rồi đó, các bạn có thể đánh số trang hay làm những gì bạn muốn ngay bây giờ ^^

#3. Kết Luận

Vâng ! Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo Section trong Word, và xóa Section trong Word một cách rất dễ dàng rồi nhé.

Nói chung, Section là một thành phần tương đối quan trọng nên các bạn chúng ta nên nắm kỹ phần này để khi nào gặp thì các bạn sẽ không bỡ ngỡ. Chúc các bạn thành công !