Thao tác xóa mặt hàng trong Excel rất 1-1 giản, tuy vậy xóa loại trống trong Excel thì nhiều người dân chưa biết. Khi chúng ta tải file Excel từ trên mạng xuống hoặc sửa đổi lại bảng Excel của ai đó thường chạm chán phải tình trạng có tương đối nhiều dòng trống hoặc những ô trống xen kẽ khác nhau. Bài viết dưới trên đây sẽ lý giải bạn những cách xóa cái trống trong Excel mà không làm mất dữ liệu quan trọng trong bảng, tùy thuộc theo bảng dữ liệu Excel như thế nào.

Bạn đang xem: Cách xóa ô trống trong excel

1. Xóa cái trống Excel qua cột dữ liệu chính

Trong trường đúng theo bảng dữ liệu Excel của khách hàng được bố trí dữ liệu sinh sống từng cột, xác minh 1 cột chủ yếu và từ đó sẽ lọc những ô trống trong cột đó rồi xóa những hàng trống tương ứng. Chẳng hạn với bảng dữ liệu tiếp sau đây thì cột chủ yếu chọn là STT và phải xóa loại 1, 3, 4.


Bước 1:

Đầu tiên chúng ta bôi đen toàn bộ bảng dữ liệu rồi nhấp vào tab Data chọn tiếp vào quy định Filter.


Bước 2:

Lúc này bạn nhấn vào mũi tên tại cột chính rồi hiển thị bảng như hình dưới đây, bỏ lựa chọn Select All và lựa chọn Blanks rồi ấn OK để tiến hành lọc những ô trống vào bảng dữ liệu.

Chúng ta đã dùng chức năng Filter này để lọc những dòng, tránh trường hợp các dòng bị xới trộn.

Bước 3:

Tiếp mang đến chọn ô thứ nhất của chiếc trống đầu tiên rồi thừa nhận tổ phù hợp phím Ctrl + Shift + End. Lúc đó những dòng trống sẽ tiến hành bôi đen, trừ hàng tiêu đề đầu tiên.


Bước 4:

Nhấn tiếp vào ô trống ngẫu nhiên rồi chọn Delete Row trong list hiển thị.

Lúc này hiển thị thông báo như hình tiếp sau đây bạn nhấn vào OK để xóa các dòng trống đã chọn đó.

Bước 5:

Cuối cùng nhấn vào tab Data rồi lựa chọn Clear để xóa hào kiệt lọc sẽ dùng.


Kết trái bảng dữ liệu như sau đây khi đã được lọc các dòng trống. Phần nhiều ô trống ở những dòng bao gồm dữ liệu không biến thành xóa khỏi bảng.

2. Xóa chiếc trống Excel không có cột chính bởi hàm COUNTBLANK

Với đông đảo bảng dữ liệu không tồn tại cột chính, những ô trống nằm rải rác rưởi ở những ô không giống nhau, ở nhiều hàng xuất xắc cột khác biệt thì bạn cũng có thể lựa chọn tạo thành thêm cột để gia công cột chính.

Xem thêm: Cách Phóng To Ảnh Không Bị Nhòe, 6 Cách Phóng To Ảnh Mà Không Bị Vỡ

Bước 1:

Thêm 1 cột sống cuối hàng tài liệu rồi nhập công thức =COUNTBLANK(C5:H5).

Lúc này sẽ bắt gặp ô trống trong từng dòng là bao nhiêu. Fill công dụng ô trước tiên xuống đa số ô còn lại.

Bước 2:

Bôi đen tổng thể bảng tính rồi nhấn vào Filter. Từ mũi tên tại cột bắt đầu thêm, bạn gắn nút thanh lọc vào ô số 6 tức là 6 ô trống cái 1 dòng. Nhận OK để lưu lại.


Bước 3:

Sau này cũng nhấn vào ô đầu tiên của chiếc trốngchọn Ctrl + Shift + End rồi nhận chuột phải chọn Delete Row để xóa dòng.

Cuối thuộc nhấn Clear để xóa nhân kiệt Filter vẫn áp dụng. Kết quả dòng trống đã có lọc khỏi bảng như hình dưới đây.

3. Xóa dòng trống Excel không có cột chính bằng hàm COUNTA

Thay bởi đếm ô trống bằng hàm COUNTBLANK thì họ cúng có thể thay thế bởi hàm đếm ô chứa dữ liệu.

Bước 1:

Bạn cũng tạo thành cột new rồi tại ô đầu tiên nhập hàm =COUNTA(C5:H5). Sau đó những cái không chứa tài liệu sẽ hiển thị số 0.


Bước 2:

Bây giờ các bạn cũng bôi đen cục bộ dữ liệu, nhấn vào Filter để tạo bộ lọc. Trên mũi tên sống cột mới thêm nhấp vào 0 rồi dìm OK như hình dưới đây.

Cuối thuộc cũng nhấp vào ô trống thứ nhất rồi nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + End nhằm lựa chọn các cột trống và nhấn xóa như thao tác trên là xong.

Nhìn tầm thường cả 3 giải pháp trên đều hỗ trợ xóa chiếc trống, tuy vậy nếu bảng dữ liệu không nhiều dòng trống hay ô trống ở rải rác ở các cột thì chúng ta nên dùng phương pháp 1 để tiến hành nhanh hơn.


*
Tin học văn phòng công sở
Làng công nghệ công nghệ download kỹ thuật Điện sản phẩm cuộc sống thường ngày
*
clip
Giới thiệu | Điều khoản | bảo mật | giải đáp | Ứng dụng | tương tác | pr | Facebook | Youtube | DMCA