Cách xem thông tin ổ cứng trên máy tính

Không không nhiều người tiêu dùng áp dụng laptop mỗi ngày nhưng vẫn chưa vậy được cách kiểm soát ổ cứng SSD giỏi HDD trừ khi bạn thẳng đi cài với quan sát được đa số thành phần nằm trong vật dụng. Chính vày vậy, hãy thuộc Yêu công nghệ số tò mò phương pháp chất vấn xem ổ cứng là SSD hay HDD thuận lợi tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách xem thông tin ổ cứng trên máy tính


Cách khám nghiệm ổ cứng SSD xuất xắc HDD đơn giản dễ dàng, dễ dàng thực hiện

Không rất cần phải cởi laptop hoặc túa tung loại máy tính của người tiêu dùng, bạn vẫn có thể khám nghiệm được ổ cứng máy vi tính của bản thân mình đang áp dụng ổ cứng SSD xuất xắc HDD, với các phương pháp triển khai sau:

1. Cách coi ổ cứng SSD xuất xắc HDD bằng Defragment & Optimize Drives

Bước 1: Quý Khách thừa nhận tổng hợp phím Windows + S với nhtràn lên ô tìm tìm tự “Defragment and Optimize Drives” cùng mlàm việc chương trình kia lên.

Bước 2: Cửa sổ Optimize Drives vẫn hiện lên lên, chúng ta chăm chú cột Media type cùng với Solid state drive sầu có nghĩa là ổ SSD cùng Hard disk drive có nghĩa là ổ HDD.

*

2. Sử dụng PowerShell

Đây được coi là giải pháp soát sổ ổ HDD giỏi SSD hơi đơn giản dễ dàng. Để chất vấn, chúng ta sử dụng lệnh Get-PhysicalDisk vào PowerShell.

Cách 1: Nhập lệ ô tìm kiếm bên trên thanh khô start với gõ PowerShell -> chạy bên dưới quyền admin (Run as Administrator )Cách 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk y hệt như hình mặt dưới:

*

Lệnh này đã quét cùng liệt kê toàn bộ ổ cứng bên trên hệ thống với các đọc tin hữu ích như số sê-ri, chứng trạng “sức khỏe”, kích thước,… tương quan mang đến từng ổ đĩa cứng.

Xem thêm: Danh Sách Phim Đề Cử Oscar 2013 Lập Nên Kỷ Lục Mới, 12 Đề Cử Oscar Cho Phim Lịch Sử

3. Kiểm vào bởi tổng hợp phím Windows + E

quý khách vào This PC bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + E. Chọn từng ổ cứng trên máy vi tính cùng nhấp chuột phải -> Properties -> Tab Hardware nhằm kiểm tra từng ổ cứng tất cả trên máy của chính mình. Tại đồ họa hiển thị những số liệu những thống kê như: Tên , seri với mã ổ cứng. Quý Khách chỉ cần copy tên ổ cứng nhưng mà bạn muốn khám nghiệm vào khung kiếm tìm kiếm của Google là đã mang đến kết quả đó là các loại ổ gì cùng các thông báo đương nhiên.

4. Cách khám nghiệm ổ SSD tốt HDD trên laptop win 10 bằng Device Manager

Quý Khách cũng có thể áp dụng cách kiểm soát coi ổ cứng SSD hay HDD win 7 với Device manager trên Windows. Trong Start, gõ search “Device manager” cùng mnghỉ ngơi lên.

Tiếp thẹo, chúng ta tìm kiếm và cliông xã lưu ban chuột vào mục “Disk Drives”. quý khách thấy được laptop đang cần sử dụng bao nhiêu ổ cứng vàà để xem từng ổ cứng là một số loại SSD xuất xắc HDD các bạn chỉ cần copy cùng tìm bọn chúng bên trên Google. Kết quả kiếm tìm tìm sẽ chỉ đến các trang bán hàng, các bạn chỉ việc vào coi thông tin là đã biết nó là ổ cứng SSD xuất xắc HDD.

*

5. Sử dụng phần mềm của bên trang bị 3

Nếu không thích hợp làm theo 3 cách bên trên thì hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng của bên lắp thêm 3 về để chất vấn ổ HDD hay SSD. Phần mượt mà lại công ty chúng tôi cần sử dụng tại chỗ này sẽ là Speccy.

quý khách hoàn toàn có thể sở hữu ứng dụng về theo link sau https://tải về.com.vn/speccy/download

Sau Lúc tải về với cài đặt, nhảy ứng dụng lên sinh hoạt size bên trái lựa chọn Storage, ứng dụng sẽ hiển thị cho mình biết laptop đang làm việc bao nhiêu ổ cùng ổ làm sao là SSD ổ làm sao là HDD?

Các thao tác làm việc nhằm chất vấn đọc tin ổ cứng không có gì là tinh vi nhưng lại đối với một số trong những người dùng không chuyên thì nó vẫn tồn tại lạ lẫm. Hy vọng với một số biện pháp đánh giá ổ cứng SSD hay HDD cơ phiên bản nhưng Yêu công nghệ sốYêu công nghệ số chia sẻ bên trên trên đây bạn đã có thể kiểm soát xem máy tính mình đang áp dụng ổ đĩa gì rồi đấy? Chúc các bạn thành công.