Có lẽ bạn đã biết cách để viết chỉ số dưới trong Word, tuy nhiên liệu bạn đã hiểu phương pháp viết chỉ số dưới trong PowerPoint chưa? Nếu không thì khám phá ngay trong bài xích đăng này của quartetpress.com.

Bạn đang xem: Cách viết công thức hóa học trong powerpoint


Đối với những bạn cần làm bài xích thuyết trình mang đến môn học tập như Toán tuyệt Hóa, việc cần viết những chỉ số và tạo thành phương trình hóa học là điều không thể tránh khỏi. Vậy giả dụ bạn không biết cách viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint thì hãy xem thêm các cách sau đây của quartetpress.com nhé. Đảm bảo bạn sẽ thấy nó cực kì dễ dàng cùng tốn không thật 5 giây nhằm thực hiện.

*

Cách viết chỉ số dưới trong PowerPoint

Cách viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint bằng tổng hợp phím tắt

Bước 1: Bôi black phần chỉ số đề xuất viết ở mặt dưới.

*

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím CTRL + = (CTRL cùng dấu bằng).

Cách chế tạo ra chỉ số dưới trong PowerPoint bởi Font

Bước 1: phương pháp viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint bởi phím tắt hay bằng Font thì đều phải sở hữu bước 1 như nhau, kia là bạn cần bôi đen các chữ/số cần viết bên dưới. Sau đó, bạn nhấn vào mũi tên mở rộng ở vị trí Font trong thẻ Home.

*

Bước 2: Bảng chọn Font hiện tại lên, chúng ta nhấn tích vào ô Subscript và nhấn OK.

*

Kết quả:

Cách viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint trên điện thoại

Đối với những chúng ta sử dụng điện thoại cảm ứng để kiến tạo bài thuyết trình của bản thân thì bí quyết viết chỉ số dưới trong PowerPoint cũng rất là đơn giản.

Bước 1: Viết các số như bình thường. Sau đó bôi black chỉ số nên viết mặt dưới.

Bước 2: Vào dấu ba chấm ở bên dưới thanh công cụ. Lựa chọn More Formatting.

*

Bước 3: lựa chọn Subscript.

*

Kết quả:

*

Cách viết phép phân chia trong PowerPoint

Để viết được phép phân tách trong PowerPoint, bạn cũng có thể làm theo quá trình sau.

Xem thêm: Xem Phim Tây Du Ký Vtv2 Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Phim Tây Du Ký Tập 1 Vietsub Hd

Bước 1: Đặt con chuột tại vị trí đề nghị thêm phép chia, nhấn vào thẻ Insert, chọn Equation và lựa chọn Insert New Equation.

*

Bước 2: Vào thẻ Design, nhấn lựa chọn Fraction và chọn mẫu bạn có nhu cầu thêm.

*

Bước 3: Nhập số vào công thức vừa chọn.

*

Cách viết phương trình hóa học trong PowerPoint 2013

Cách viết mũi thương hiệu phương trình chất hóa học trong PowerPoint

Phương trình chất hóa học thường sẽ có được ba phần là phần trước vệt mũi tên, mũi tên cùng phần sau mũi tên. Cả phần trước và phần sau chúng ta đều có thể gõ thông thường trên keyboard và áp dụng cách viết chỉ số dưới trong PowerPoint mà lại quartetpress.com đã gợi ý để chế tạo ra chỉ số. Còn so với mũi tên, chúng ta có thể tham khảo bí quyết chèn sau đây.

Bước 1: Nhập phương trình chưa tồn tại mũi tên. Trét đen các số để tạo thành chỉ số dưới. Tiếp đến đặt chuột mang đến vị trí cần thêm mũi tên, vào thẻ Insert, lựa chọn Equation và chọn Insert New Equation.

*

Bước 2: Nhấn lựa chọn hình mũi tên như ý muốn muốn, PowerPoint sẽ tự động hóa thêm vào vị trí chúng ta đặt chuột.

*

Kết quả:

*

Cách viết hơn số vào PowerPoint

Cách viết số mũ trong PowerPoint trên điện thoại

Với cách viết số nón trên điện thoại, bạn cũng thực hiện công việc tương từ như viết chỉ số dưới. Tuy nhiên thay vày chọn Subscript, bạn nên chọn lựa Superscript trong mục More Formatting.

*

Cách viết số nón trong MacBook

Để viết số nón trong MacBook, bạn chỉ cần bôi đen chỉ số đề xuất chuyển thành số mũ cùng nhấn tổ hợp những phím: CONTROL + SHIFT + COMMAND + Dấu cùng (+).

*

Vậy là các bạn đã trả thành.

Nếu các bạn muốn xem thêm những thủ thuật không giống với PowerPoint, bạn có thể tham khảo khôn xiết nhiều nội dung bài viết hướng dẫn của quartetpress.com:

Với các cách viết chỉ số dưới trong PowerPoint nhưng quartetpress.com phía dẫn, bạn đã có thể chuẩn bị bài trình chiếu một cách cực kì trọn vẹn với những công thức vô cùng chuyên nghiệp. Đừng quên Like, Share nội dung bài viết và ghé thăm quartetpress.com thường xuyên nhé.