Có phần lớn lúc bọn họ phải chèn hình vẽ để biểu thị sơ đồ gia dụng trong Word với yêu cầu phải tất cả nội dung mặt trong. Nếu bạn không biết phương pháp chèn chữ vào hình vẽ trên Word thế nào thì hãy theo dõi nội dung bài viết sau nhằm viết cách tiến hành nhé.

Bạn đang xem: Cách viết chữ lên hình trong word

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần vẽ hình nhưng mình nên tạo bằng cách chọn thẻ Insert bên trên thanh công cụ. Tiếp theo các bạn nhấn vào hình tượng của Shapes tại mục Illustrations.

Xem thêm: Xem Phim Anh Chàng Lọ Lem Tập 1 Vietsub, + Thuyết Minh Full Hd

*

Bước 2: cơ hội này, thanh cuộn sẽ hiện ra phần đa mẫu hình vẽ gồm sẵn trong Word. Các bạn tiến hành lựa chọn hình mà mình thích vẽ trên đây.

*

Bước 3: sau khi chọn được hình ưng ý, chúng ta nhấn con chuột rồi kéo để vẽ hình ra Word. Sau đó các bạn nhấn chuột trái vào hình rồi lựa chọn thẻ Format bên trên thanh công cụ. Các bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc của mẫu vẽ vừa chế tác tại mục Shape Styles:

Shape Fill: màu sắc nền của hình vẽShape Outline: màu sắc viền của hình vẽShape Effects: hiệu ứng của hình vẽTheme Fills: mẫu mã nền sẵn có

*

Bước 4: Tiếp theo, các bạn có thể thêm chữ vào hình bằng cách nhấn chuột phải vào hình. Thanh menu hiện tại ra các bạn chọn Add Text.

*

Bước 5: sau khoản thời gian nhấn vào showroom Text, chúng ta tiến hành nhập văn bản mà mình thích viết vào hình vẽ. Sau đó các bạn chọn thẻ Format bên trên thanh công cụ. Trên mục WordArt Styles có khá nhiều công thế để bạn chỉnh sửa chữ trong hình vẽ của mình:

Text Fill: tạo thành màu đến chữText Outline: sinh sản màu viền cho chữText Effects: tạo hiệu ứng đến chữWordArt Fills: đa số mẫu WordArt có sẵn

*

Bước 6: Tiếp theo, các chúng ta có thể chọn thẻ home trên thanh công cụ.Tại mục Font các chúng ta cũng có thể chỉnh sửa phông chữ, khuôn khổ chữ, nét chữ…Tại mục Paragraph các bạn cũng có thể chỉnh sửa khoảng cách chữ, căn trái, nên giữa…

*

Như vậy, bài viết trên vẫn hướng dẫn các bạn cách viết chữ vào hình mẫu vẽ trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!