Trong quá trình thao tác làm việc với Illustrator họ thường gồm có hình khối hộp 3D đề nghị tạo tuy vậy nếu chế tạo ra bằng việc vẽ khối sẽ khá mất thời gian, vào Illustrator gồm một một hiệu ứng có thể tạo khối 3D cho chính mình theo 2 dạng 3 chiều hộp và 3 chiều tròn. Trong nội dung bài viết này quartetpress.com sẽ chia sẻ cùng các bạn cách sử dụng hiệu ứng 3 chiều trong Illustrator theo cả hai dạng trên.

Bạn đang xem: Cách vẽ 3d trong illustrator

Để ban đầu hãy khởi động phần mềm Illustrator của bạn lên, sinh sản dựng một file new và vẽ hình khối mà bạn cần tạo lập 3d nhé.

Hình khối 3 chiều ở đây hoàn toàn có thể là hình vuông, tròn hoặc các hình đa giác khác. Với bài toán tạo khối hộp phần lớn sẽ là các hình khối bạn cũng có thể tận dụng các hình có sẵn từ khối hệ thống của Illustrator trong bộ hình vẽ cơ bạn dạng để vẽ và sinh sản dựng những khối một các dễ ràng. Ở phía trên mình sẽ dùng hình chữ nhật nhé bọn họ sẽ tạo thành khối 3 chiều với 3 phương diện riêng biệt.

Vẽ khối hình chữ nhật với chính sách rectang tool (M). Chọn hình chữ nhật đã vẽ vào menu Effect | 3 chiều | Extrude & Bevel.

*

một bảng điều chỉnh các thông tin về độ dày cạnh 3D, độ nghiêng của khối sẽ tiến hành hiện ra bạn cần điều chỉnh những thông số làm thế nào cho phù hợp.

*

Bảng thông tin của mức sử dụng 3D bao hàm các thông số rõ ràng sau:

+ Position: Quyết định góc xoay và phối cảnh của đối tượng. Xem qua từng tùy lựa chọn để thấy hình khối xem trước 3D đổi khác như gắng nào. Xác lập các đổi khác x, y và z giữa -1800 và 1800 nếu như bạn biết chúng hoặc nhấp và rê trên hình khối 3D cho tới khi đối tượng người tiêu dùng trông phù hợp. Ví như muốn, kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ xác suất phối cảnh.

Xem thêm: Suri Kim Vợ Thái Vũ - 100+ Hình Ảnh Đám Cưới Thái Vũ Faptv

+ Extrude & Bevel: Xác lập chiều sâu đùn xuất, múi (cap) với mặt vát (bevel) của đối tượng.

+ Revolve: Xác lập góc đối tượng (cố độ xoay giữa 0 với 360), cap (đặc hoặc rỗng), offset (khoảng bí quyết giữa trục luân phiên và mặt đường path) cùng từ mép trái hoặc mép đề nghị dưới dạng trục.

+ Surface: Thêm một mẫu mã kết cấu bề mặt đối tượng từ bỏ mờ (matte) mang đến bóng lán (shiny). Các tùy chọn bao hàm wireframe, No Shading, Diffuse Shading cùng Plastic Shading. Lựa chọn Plastic Shading để dành được hiệu ứng 3 chiều hiện thực nhất.

+ Lighting: Áp dụng ánh nắng vào đối tượng người sử dụng cũng như thay đổi màu đánh bóng của đối tượng. Nhấp hình tượng ánh sáng trên hình cầu ánh sáng để định lại địa chỉ ánh sáng. Nhấp nút New Light để thêm thêm những nguồn ánh sáng hoặc nút Delete Light để vứt bỏ các nguồn tia nắng được lựa chọn không mong muốn. Color tô bóng mang định là màu sắc đen, nhưng bạn cũng có thể thay thay đổi nó thành bất kỳ màu vào panel Sưatches bằng phương pháp chọn Custom từ menu Shading Color.

Để có thể biến khối hình chữ nhật thành một khối trụ 3 chiều bạn hay lựa chọn hình đó cùng vào lại thực đơn Effect | 3d | Revolve để dành được khối 3 chiều dạng hình tròn như chủng loại dưới nhé:

*

Để sửa lại hiệu ứng 3d trong Illustrator chúng ta cũng có thể làm như sau:

Vào thực đơn Window/Appearance một bảng tin tức sẽ hiển thị như sau:

*

Bạn Click vào dòng xoáy hiệu ứng 3D Extrude & Bevel cùng sửa những thông tin của hiệu ứng 3 chiều trong bảng điều khiển 3D như ban đầu thiết lập.

Cách loại bỏ hiệu ứng 3 chiều của một đối tượng chúng ta chọn đối tượng đã triển khai hiệu ứng, hotline bảng Appearance Click chọn loại hiệu ứng 3d Extrude và Bevel chọn hình tượng thùng rác ở góc cạnh dưới bên yêu cầu của bảng để loại bỏ hiệu ứng 3 chiều khỏi đối tượng người sử dụng trong Illustrator. 

Với hiệu ứng 3d trong Illustrator bạn cũng có thể tận dụng để xây đắp các hình vẽ theo khối hộp hoặc trình bày các nhãn trai lọ trong vượt trình xây đắp sản phẩm mô bỏng trên Illustrator. Để được khuyên bảo làm thành thạo các hiệu ứng đồ dùng họa bạn cũng có thể xem ngôn từ về khóa huấn luyện illustrator thời gian ngắn tại của chúng tôi dưới đây

 

Click coi nội dung khóa huấn luyện và đào tạo và chiết khấu học phí

Khóa học tập Illustrator thời gian ngắn tại Hà Nội

 

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết này! Trong bài viết sắp tới mình quartetpress.com sẽ chia sẻ cho chúng ta cách kết hợp giữa 3d và Symbol trong việc trình bài xích nhãn mác thành phầm nhé.