Một giữa những bước phổ cập nhất lúc xử lý sự nắm máy tínhkhởi hễ vào chế độ bình an Safe mode. Trong các phiên bản Windows trước đây, ta dễ ợt tìm thấy tùy chọn Safe mode bằng phương pháp nhấn phím F8. Mặc dù nhiên, cách thức tầm nã cập chính sách khởi động an ninh trên Windows 8 đã gồm có thay đổi. Nó được tích phù hợp vào trong các chế độ khởi động nâng cấp Windows 8.

Bạn đang xem: Cách vào chế độ safe mode win 8.1

Bạn vẫn rất có thể khởi động bằng chế độ Safe Mode, mặc dù nhiên, nó được để sâu vào trong phần tùy chọn hồi sinh của Windows 8.

Khi nhận phím F8 đã khởi động các bạn vào chế độ phục hồi từ bỏ động, chúng ta vẫn rất có thể truy cập vào các tùy chọn phục hồi bằng phương pháp nhấn Shift + F8.


Khởi động vào cơ chế Safe Mode trên Windows 8

Bí quyết là để giữ lại nút Shift với F8, bạn đang quan gần kề thấy màn hình phục hồi hiện tại ra, bao gồm 2 sàng lọc là khởi động lại trang bị và truy cập vào công cụ thay thế nâng cao. Như trong hình bên dưới đây!

*

Bạn sẽ phải phải bấm vào tùy lựa chọn Khắc phục sự cố – Troubleshoot.

*

Bây giờ lựa chọn tùy chọn cải thiện – Advanced options.

*

Bây giờ lựa chọn Startup Settings để tìm kiếm thấy chế độ Safe Mode.

Các tùy lựa chọn Startup Settings cho phép bạn biến hóa một số tùy lựa chọn khởi động. Ví dụ, các bạn có thể kích hoạt chế độ Safe Mode từ đây. Lựa chọn bằng phương pháp bấm những phím tự F1 cho tới F9 tương xứng với những mục trường đoản cú 1- 9 như trong hình.Nhấn phím số 4 hoặc F4 để khởi cồn lại máy và bật chính sách khởi động an toàn Safe mode.msconfig

*

Các tùy lựa chọn nâng cao ở đây gồm thể có thể chấp nhận được bạn thay thế sửa chữa vấn đề – tùy chọn tự động sửa chữa đặc trưng hữu ích, và khôi phục hệ thống hoặc chính sách Safe Mode tùy chọn có thể giúp chúng ta khởi động laptop của bạn.

Mở chế độ Safe Mode khi đã khởi đụng lên được Windows

Bạn có một lựa chọn thứ hai, mặc dù nhiên, điều này đòi hỏi bạn buộc phải được khởi cồn vào Windows rồi. Nhấn tổ hợp phím Win + R với gõ msconfig trong vỏ hộp chạy với nhấn Enter.

Xem thêm: Thâp Tam Muội Tập 3 Full Hd), Thập Tam Muội (Tập 3 Full Hd)


*

Chuyển thanh lịch tab Boot, với tích chọn vào ô Safe mode như hình dưới!

*

Bạn cũng rất có thể chọn những loại cơ chế Safe Mode bạn có nhu cầu khởi cồn vào:

Minimal – buổi tối thiểu là chế độ bình an bình thường.Alternate shell- sửa chữa Shell là chế độ bình yên với dấu nhắc lệnh.Network – Mạng là chế độ an toàn với mạng.

Các tùy chọn Active Directory nối sát với phục sinh một sever mà là một trong những Domain Controller cho mạng của bạn.

Một khi chúng ta đã chọn tùy chọn các bạn bấm vào nút Ok với khởi cồn lại máy tính của bạn.

*

Máy của các bạn sẽ được khởi đụng vào chính sách Safe Mode từ bỏ động.

*

Nếu bạn khởi hễ lại máy vi tính của bạn, bạn sẽ tiếp tục được khởi rượu cồn vào cơ chế Safe Mode, để ngăn chặn mở msconfig này một lần tiếp nữa và bỏ chọn tùy lựa chọn khởi đụng an toàn, kế tiếp nhấn vào nút ok.

*

Cuối cùng khởi rượu cồn lại máy của bạn.

*

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết cách khởi cồn vào cơ chế Safe mode bên trên Windows 8. Chính sách Safe mode rất bổ ích khi máy vi tính không thể khởi cồn thông thường, hoặc bạn phải kiểm tra máy vi tính lỗi do đâu.

Nếu chạy Safe mode bình thường thì máy ai đang mắc phải vấn đề hệ điều hành và quản lý hoặc vì phần mềm. Sửa chữa trị Windows 8 với những công núm Refresh, Reset hoặc gỡ ứng dụng vừa cài đặt gây hiện tượng lạ không tương thích.