Facebook là trang mạng làng mạc hội được rất nhiều người thực hiện để chia sẻ những giây phút đẹp trong cuộc sống đời thường đến với các bạn bè. Nhưng chúng ta đang gặp mặt tình trạng đăng hình ảnh lên face bị mờ. Vậy đâu là lý do gây lỗi này với cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra mờ chi tiết.

Bạn đang xem: Cách up ảnh lên fb không bị giảm chất lượng


Nguyên nhân hình ảnh đăng lên Facebook bị mờ?

Có không hề ít nguyên nhân khác biệt dẫn đến tình trạng hình ảnh bị mờ, đổ vỡ nét khi đăng lên Facebook. Một số trong những lý do hoàn toàn có thể kể đến như sau:

Chất lượng ảnh gốc ko cao

Đầu tiên không hẳn do Facebook đang giảm quality hình ảnh bạn đăng tải mà rất tất cả thể chất lượng bức ảnh ban đầu chúng ta đăng dường như không được rõ nét.

*

Facebook nén chất lượng ảnh

Nếu chất lượng ảnh ban đầu rất rõ ràng nhưng lại không được rõ khi đăng Facebook thì vì sao là Facebook đang nén unique hình ảnh. Hay Facebook chỉ cung ứng 3 kích thước hình ảnh là 720px – 960px – 2048px về chiều ngang. Do đó nếu hình ảnh của bạn không thuộc 3 kích thước trên thì Facebook sẽ tự động resize dẫn đến quality hình ảnh bị ảnh hưởng.

Ảnh đăng tải với format JPG/JPEG

Facebook cung ứng nhiều định dạng hình ảnh khác nhau mặc dù với định hình PNG sẽ hạn chế được những tình trạng nén ảnh.

*

Ảnh đăng không thuộc hệ màu sắc RGB

Đây không phải là 1 trong những trường hợp thịnh hành nhưng cũng là một trong những nguyên nhân khiến quality hình hình ảnh bị bớt khi đăng lên Facebook. Câu hỏi không đưa hình hình ảnh về hệ color RGB vẫn khiến màu sắc của bức hình ảnh không được sắc đẹp nét với tươi sáng.

Cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra mờ trên năng lượng điện thoại

Hướng dẫn đăng hình ảnh HD lên facebook bằng điện thoại cảm ứng thông minh Android

Bước 1: Vào Facebook → chọn menu (biểu tượng 3 vết gạch ngang)Bước 2: Vào thiết lập & quyền riêng tư và chọn cài đặt đặtBước 3: Kéo xuống phía bên dưới chọn File phương tiện và danh bạBước 4: Kích hoạt công dụng Tải hình ảnh lên sống dạng HD cùng Tải clip lên ở dạng HD.

*

Cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành mờ trên điện thoại cảm ứng iPhone

Bước 1: Vào Facebook → lựa chọn menu (biểu tượng 3 vệt gạch ngang)Bước 2: tìm kiếm mục cài đặt & quyền riêng bốn và chọn download đặtBước 3: Vuốt xuống vùng dưới dưới, chọn mục File phương tiện và danh bạ tiếp nối chọn video clip và ảnhBước 4: Tại phía trên kích hoạt chức năng Tải lên HD ở cả 2 mục cài đặt video và cài đặt ảnh.

*

Đăng ảnh lên Facebook giữ lại nguyên độ phân giải bằng album ảnh

Một cách tiếp theo mà chúng ta cũng có thể áp dụng nhằm đăng hình ảnh lên Facebook không trở nên mờ là đăng cùng lúc cả album ảnh, khi này quality hình ảnh sẽ được giữ lại nguyên.

Xem thêm: Pin On Hình Nền Động Naruto Cực Đẹp, Hình Nền Động Naruto Cực Đẹp

Bước 1: Vào bộ ảnh và click vào bức hình ảnh muốn chia sẻ lên FacebookBước 2: Nhấp lựa chọn nút phân tách sẻ ảnh sau kia chọn hình tượng Facebook.Bước 3: hộp thoại hiện tại ra, Nhập caption bài đăng và chọn Next.

Lúc này bức ảnh sẽ được share lên trang cá nhân của chúng ta với độ sắc nét giữ nguyên.

*

Cách đăng hình ảnh lên Facebook không bị mờ trên sản phẩm tính

Để đăng ảnh, đoạn phim lên facebook mà không bị mờ, đổ vỡ trên trang bị tình thì cần triển khai như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn biểu tượng mũi tên kế tiếp chọn thiết lập & quyền riêng rẽ tư.

*

Bước 2: Chọn thiết lập đặt, tiếp đến kéo xuống chọn Video

*

Bước 3: tại mục unique mặc định, tiếp đến chọn HD trường hợp có.

Kiểm tra chất lượng ảnh có bị mờ sau thời điểm up Facebook

Để khám nghiệm lại quality hình ảnh mà bản thân vừa đăng tải có bị bóp – giảm quality không, thực hiện như sau:

Bước 1: vào trong dòng thời gian, click vào hình ảnh vừa upload.Bước 2: nhấn vào phải vào hình và chọn lưu hình ảnh.Bước 3: Đổi tên mang đến bức ảnh (Nếu muốn) tiếp nối nhấn Save.Bước 4: tiến hành so sánh kích thước, dung lượng của hai bức ảnh.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ không giống nhau để đối chiếu như Photoshop, Paint,..

Trên đó là một số cách giúp cho bạn đăng hình ảnh lên Facebook mà giữ nguyên quality hình ảnh. Chúc các bạn thực hiện post hình ảnh HD lên Face thành công.