Cách Tranh Thai Theo Chu Ky Kinh

Phương pháp né thai bằng phương pháp tính vòng gớm này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt phần đa và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ gớm không những và vượt dài vẫn khiến phương thức này có nguy cơ bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Cách tranh thai theo chu ky kinh

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ kinh nguyệt hầu hết và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Ví như kỳ ghê không đều và vượt dài đã khiến phương thức này có nguy cơ bị phá sản cao.

Nguyên lý kiêng thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khoản thời gian rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ còn nếu không thụ tinh đã chết. Cho nên tính từ ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn là hơn, lùi sau này 2 ngày đang không có khả năng thụ thai.

– tinh trùng chỉ sinh sống được 48 giờ: thừa ngày phóng noãn 3 ngày đang không có khả năng thụ thai.

– Điều đặc biệt là phải khẳng định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang lại ngày sản phẩm công nghệ 16 sau ngày đầu tất cả kinh của chu kỳ luân hồi trước; giỏi nói khác đi là vào trong ngày thứ 17 đến ngày đồ vật 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 ngày ấy thêm vào đó 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày sau này gồm 11 ngày có tác dụng thụ tinh, hotline là ngày ko an toàn.

– vì thế tính từ ngày đầu tất cả kinh thì thời gian không bình an được tính từ ngày thứ 8 đến ngày máy 18 và tính ngược lại là ngày thứ trăng tròn đến ngày sản phẩm công nghệ 10 trước lúc có khiếp lại.

Xem thêm: Xem Phim Nằm Vùng Trở Về 3, Xem Phim Khi Đàn Chim Trở Về


*

Ở người thiếu phụ vòng gớm 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày máy 16 sau ngày đầu có kinh


Về ý nghĩa sâu sắc tránh thai, vòng gớm 28 ngày được chia thành ba phần: 

– Phần trước (từ ngày máy 1 cho ngày thiết bị 7): bình an tương đối

– phần ở giữa (từ ngày vật dụng 8 mang lại ngày thiết bị 18): Ngày không an toàn

– Phần cuối (từ ngày máy 18 mang đến ngày trang bị 28): bình yên tuyệt đối

Tuy nhiên, đa số người vẫn không trả toàn ưng ý nhận định của 2 tác giả này bởi cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc gồm có vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn rất có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có khá nhiều noãn rụng. Tuy nhiên họ cũng phải chấp thuận rằng 75% trường vừa lòng thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể các bạn quan tâm:


Áp dụng cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày như vậy nào?

– Với phép tắc là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời hạn ít đổi khác so với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ nhiều năm ngắn.

– nếu như vòng kinh gồm số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một mẫu ngang ví dụ giả dụ vòng kinh của công ty đều đặn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng vẫn rơi vào tầm ngày sản phẩm công nghệ 10 cho ngày vật dụng 20.

– trường hợp trong trường vừa lòng vòng kinh có xê xích trong những năm thì chúng ta có thể lấy chu kỳ ngắn tuyệt nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ ngắn độc nhất vô nhị 26 ngày trừ đi trăng tròn được 6, chu kỳ dài tuyệt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời hạn không an toàn sẽ lâm vào hoàn cảnh khoảng từ ngày thứ 6 mang lại ngày đồ vật 20.


*

Nếu vòng kinh của doanh nghiệp là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng sẽ rơi vào tầm ngày sản phẩm công nghệ 10 đến ngày thứ 20


Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng phương pháp tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không bắt buộc phương tiện, ko tốn kém, rất có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khoẻ và kỹ năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh phần đa hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– tác dụng tránh thai không tốt vì noãn hoàn toàn có thể rụng bất thường.

– ko thích phù hợp với những vợ ông xã có tần xuất giao đúng theo cao.

– không thể xem là biện pháp né thai trên diện rộng. Nếu bạn không thấy chắc hẳn rằng thì hãy cần sử dụng viên né thai từng ngày hoặc cần sử dụng bao cao su.

Theo dõi fanpage của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/