PDF là định dạng tài liệu online phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé cách đánh dấu văn bản hoặc đánh dấu văn bản trong PDF Nó thế nào!

PDF (viết tắt của Portable Document Format) là một định dạng tài liệu có thể chứa văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác trong một File văn bản thống nhất. Nhưng không giống như tài liệu Word, PDF không cung cấp các tùy chọn thay đổi đơn giản để cải thiện khả năng đọc của tài liệu.Bạn đang xem: Cách tô màu trong foxit reader

Một công cụ quan trọng có thể thay đổi đó là đánh dấu hoặc đánh dấu các câu trong tài liệu của bạn. May mắn thay, chúng tôi có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa PDF online có sẵn để giúp bạn điều đó. Tuy nhiên, để hướng dẫn cách tô sáng văn bản trong PDF dễ dàng nhất có thể, bài viết sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader DC.You watching: Cách tô màu trong foxit reader

Cài đặt Adobe Acrobat Reader DC

Nếu bạn chưa cài đặt Adobe Acrobat Reader DC trên hệ thống của mình, bạn có thể tải xuống phần mềm, mở nó và sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt.

Bạn đang xem: Cách tô màu trong foxit reader

Tải xuống Adobe Acrobat Reader DC

Cách tô sáng văn bản trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC

Mặc dù hầu hết các tính năng chỉnh sửa PDF chỉ có sẵn trong phiên bản Adobe Acrobat Pro DC trả phí, bạn vẫn có thể đánh dấu văn bản trong PDF bằng Adobe Acrobat miễn phí bằng các bước sau:

1. Mở PDF trong Adobe Acrobat DC.


*

*

3. Sau khi chọn nó, công cụ tô sáng văn bản trong PDF sẽ được kích hoạt.

4. Xác định vị trí văn bản hoặc câu bạn muốn đánh dấu. Sau đó, nhấp và kéo nút chuột trái dọc theo văn bản hoặc câu. Chỉ thả chuột khi bạn đã chọn vùng văn bản mà bạn muốn.

5. Để lưu tài liệu được đánh dấu, hãy nhấp vào File> Lưu hoặc nhấn Ctrl + S.

Thay đổi màu văn bản đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu văn bản

1. Để thay đổi màu văn bản được đánh dấu, bạn nhấn trái chuột vào phần văn bản được đánh dấu, sau đó nhấp vào biểu tượng hình tròn màu vàng để mở bảng màu có sẵn và chọn màu bạn muốn.

Xem thêm: Mã Số Bài Hát Đoạn Đường Vắng 1, Ca Sĩ: Nhật Kim Anh Mobifone 56402

3. Nhấp vào File> Lưu hoặc là Ctrl + S để lưu các thay đổi trong tài liệu.See more: Cách Copy Ảnh Từ Iphone 5 Vào Máy Tính Đơn Giản Nhất, Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Đơn Giản

Trên đây là cách đánh dấu các câu hoặc đánh dấu văn bản bạn muốn trong PDF. Ngoài Adobe Acrobat Reader DC, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ online khác như Smallpdf, iLovePDF, Soda PDF để tô màu nội dung bạn muốn trong tài liệu PDF.


*

Nếu trong quá trình tải xuống file Active, bạn được thông báo rằng File chứa virus và đã bị xóa, hãy làm theo các bước sau trước khi tải xuống

Bước 1: Tắt Windows Defender (Win 10), làm theo các bước sau để tắt Defender tạm thời, sau khi Active hoàn tất, bạn có thể bật lại:

1. Mở ứng dụng Cài đặt Settings".

2. Trên cửa sổ Cài đặt "Settings", tìm và nhấp vào Cập nhật & bảo mật "Update & security".

3. Tiếp theo, nhấp vào Windows Defender.

4. Chuyển trạng thái của tùy chọn Real-time protection sang TẮT "OFF".

Bước 2: Ngoài ra, nếu trong quá trình download, bạn sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, sau đó sau khi tải về xong, đừng bấm vào nút "Hủy bỏ" nhưng bạn nên nhấn "Ctrl + J" để truy cập quản trị Tải, điều hướng đến file bạn đã tải xuống và nhấp vào hộp "Khôi phục file ...".See more: Động Kinh Ở Trẻ Em: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Bệnh Động Kinh Ở Trẻ Em

Có một số trường hợp file tải xuống Active mặc định bị xóa, nếu đây là trường hợp, bạn cần đảm bảo rằng Windows Defender hoặc phần mềm chống vi-rút trên máy tính của bạn đã bị tắt. Sau đó nhấn "Ctrl + J", liên kết tải xuống đã bị xóa, nhấp vào liên kết đó để tải xuống lần nữa và lần này sẽ thành công.