Trong vượt trình thao tác với những file thống kê lại trên file Execl thì công thức tính vừa phải cộng sẽ là giữa những công thức toán học nhưng mà bất kỳ ai ai cũng sẽ phải áp dụng qua, xuất phát điểm từ một nhân viên văn phòng, kế toán tài chính thành thạo mang lại đến chúng ta học sinh, sinh viên, giáo viên…

Chính vị thế, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ reviews với chúng ta 2 phương pháp tính điểm trung bình cộng (và làm tròn) cấp tốc trên bảng tính Excel, hỗ trợ chúng ta trong các công việc tính toán, thống kê trên Excel được gấp rút và đúng mực hơn.

Bạn đang xem: Cách tính trung bình cộng trong excel


#1. Cách sử dụng hàm SUM để tính vừa phải cộng

Vâng, như bọn họ được học ở bậc tiểu học, thì phương pháp tính trung bình cộng là cần sử dụng phép cộng để cộng các chữ số lại cùng nhau => sau đó, sử dụng phép chia để chia đông đảo cho nó (ví dụ gồm 7 số cùng với nhau thì chia cho 7) => là ra công dụng phải ko ạ.

Trong trường hòa hợp khi họ tính toán trên Excel cũng vậy, họ sẽ sử dụng hàm SUM nhằm tính tổng, và áp dụng phép phân tách để tính vừa đủ cộng.

+ cách 1: chúng ta mở tệp tin Excel phải tính điểm trung bình cùng ra => kế tiếp đặt trỏ chuột vào ô tác dụng mà bạn có nhu cầu xuất ra.

Xem thêm: Tin Nhắn, Lời Chúc Ngủ Ngon Hài Hước Giành Cho Bạn Bè, Người Yêu

Tại đây bạn dùng cách làm như sau =SUM(“quét chọn những ô đựng số phải tính”)/số lượng ô => cùng nhấn Enter để hoàn thành.

Ví dụ cố gắng thể: =SUM(B5:D5)/3

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#3. Lời kết

Ok, vậy là mình vừa hướng dẫn với chúng ta hai cách tính mức độ vừa phải cộng bởi hàm SUM cùng hàm AVERAGE trên bảng tính Excel rồi ha.

Nói phổ biến là nhằm tính điểm trung bình cùng thì hết sức là đơn giản và dễ dàng và dễ dàng phải không nào những bạn. Hi vọng với thủ thuật nhỏ dại mình chia sẻ lúc này sẽ bổ ích trong công việc, cũng giống như học tập của bạn.