Cách tính số tháng làm việc

Excel cho quartetpress.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Dùng hàm DATEDIF khi bạn muốn tính toán chênh lệch thân hai ngày. Trước tiên, hãy để ngày ban đầu vào một ô và ngày xong vào một ô khác. Sau đó, nhập cách làm như một trong các loại sau.

Bạn đang xem: Cách tính số tháng làm việc


Chênh lệch theo ngày

*

Trong lấy ví dụ như này, ngày bắt đầu nằm vào ô D9 và ngày kết thúc nằm sinh hoạt ô E9. Cách làm ở ô F9. "d" trả về số ngày vừa đủ giữa nhị ngày.


Chênh lệch theo tuần

*

Trong lấy ví dụ này, ngày bước đầu nằm vào ô D13 cùng ngày xong nằm trong ô E13. "d" trả về số ngày. Tuy vậy hãy lưu giữ ý tới /7 ở cuối. Làm bởi vậy sẽ phân tách số ngày cho 7, vì gồm 7 ngày vào một tuần. Xem xét rằng hiệu quả này cũng cần phải định dạng bên dưới dạng số. Nhấn CTRL + 1. Kế tiếp bấm Số> địa chỉ thập phân: 2.


Chênh lệch theo tháng

*

Trong ví dụ này, ngày bắt đầu nằm trong ô D5 với ngày kết thúc nằm ngơi nghỉ ô E5. Vào công thức, "m" trả về số tháng vừa đủ giữa nhị ngày.


Chênh lệch vào năm

*

Trong ví dụ này, ngày ban đầu nằm trong ô D2 cùng ngày kết thúc nằm sinh sống ô E2. "y" trả về số năm rất đầy đủ giữa nhì ngày.


Tính tuổi theo năm, tháng cùng ngày tích lũy

Bạn cũng hoàn toàn có thể tính tuổi hoặc thời gian giao hàng của người khác. Kết quả rất có thể có một số loại như "2 năm, 4 tháng, 5 ngày".


1. Sử dụng DATEDIF nhằm tìm tổng số năm.

*

Trong ví dụ này, ngày bước đầu nằm vào ô D17 với ngày xong xuôi nằm trong ô E17. Vào công thức, "y" trả về số năm đầy đủ giữa nhì ngày.


2. Dùng hàm DATEDIF lại cùng với "ym" nhằm tìm tháng.

*

Trong một ô khác, hãy dùng phương pháp DATEDIF với tham số "ym". "ym" trả về số mon còn lại, qua cả năm trước.


3. Dùng công thức khác để tìm ngày.

*

Cảnh báo: Chúng tôi khuyên bạn tránh việc sử dụng tham đối "md" DATEDIF vì tham đối này có thể tính toán tác dụng không chính xác.


4. Tùy chọn: kết hợp ba phương pháp thành một.

*

Bạn hoàn toàn có thể đặt cả bố phép tính trong một ô như lấy ví dụ này. Sử dụng dấu và, vết ngoặc kép và văn bản. Đó là công thức dài thêm hơn để nhập nhưng ít nhất thì vớ cả đều phải sở hữu trong một kiểu. Mẹo: dấn ALT+ENTER để đặt ngắt cái trong bí quyết của bạn. Điều này giúp đọc dễ hơn. Ngoại trừ ra, hãy dấn CTRL+SHIFT+U nếu khách hàng không nhìn thấy cục bộ công thức.


Tải xuống ví dụ của bọn chúng tôi

Bạn hoàn toàn có thể tải xuống sổ thao tác mẫu với tất cả các lấy một ví dụ trong bài viết này. Bạn cũng có thể làm theo hoặc tạo cách làm của riêng mình.Tải xuống ví dụ tính ngày

Các phép tính ngày cùng giờ khác


Như chúng ta đã thấy ở trên, hàm DATEDIF đo lường và thống kê khoảng chênh lệch giữa ngày bước đầu và ngày kết thúc. Mặc dù nhiên, thay vì chưng nhập các ngày nạm thể, bạn cũng có thể dùng hàm TODAY() phía bên trong công thức. Khi bạn dùng hàm TODAY(), bạn Excel cần sử dụng ngày hiện tại tại của máy tính cho một ngày đó. Hãy ghi nhớ rằng vấn đề này sẽ chuyển đổi khi tệp được mở lại vào một ngày trong tương lai.

*

Dùng NETWORKDAYS. Hàm INTL khi bạn muốn tính toán số ngày làm việc giữa nhì ngày. Bạn cũng có thể cho phép không bao hàm các ngày vào buổi tối cuối tuần và ngày lễ.

Trước khi bạn bắt đầu: Quyết định xem bạn có muốn loại trừ dịp nghỉ lễ không. Nếu khách hàng làm như vậy, hãy nhập danh sách đợt nghỉ lễ vào một khoanh vùng hoặc trang tính riêng rẽ biệt. Đặt từng thời điểm dịp lễ vào một ô riêng. Sau đó, chọn những ô đó, chọn Công > Xác định Tên. Đặt tên mang đến dải ô MyHolidays, rồi bấm vào OK. Sau đó, tạo cách làm theo các bước dưới đây.


1. Nhập ngày ban đầu và ngày kết thúc.

*

Trong ví dụ này, ngày ban đầu nằm vào ô D53 cùng ngày kết thúc nằm vào ô E53.


2. Vào ô khác, hãy nhập bí quyết như sau:

*

Nhập công thức như lấy ví dụ như trên đây. 1 trong những công thức thiết lập cấu hình ngày thiết bị bảy và nhà nhật là ngày cuối tuần và vứt bỏ các ngày nay khỏi tổng số.

Xem thêm: Cách Đọc Tiền Trong Tiếng Trung :, Cách Đọc Tiền Trong

Lưu ý: Excel 2007 không có NETWORKDAYS. INTL (Hàm INTL). Tuy nhiên, hàm này có hàm NETWORKDAYS. Ví dụ như trên đây sẽ như vậy này trong Excel 2007: =NETWORKDAYS(D53,E53). chúng ta không xác định 1 do hàm NETWORKDAYS trả định rằng ngày vào buổi tối cuối tuần là vào đồ vật bảy và nhà nhật.


3. Ví như cần, hãy biến đổi 1.

*

Nếu trang bị bảy và chủ nhật không phải là ngày cuối tuần của bạn, hãy thay đổi số 1 thành một số khác từ list IntelliSense. Ví dụ, 2 cấu hình thiết lập các ngày công ty nhật và Thứ nhì là ngày cuối tuần.

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2007, hãy bỏ qua bước này. Excel networkDAYS của Excel 2007 luôn luôn giả định ngày vào buổi tối cuối tuần là vào lắp thêm bảy và công ty nhật.


4. Nhập thương hiệu phạm vi ngày lễ.

*

Nếu các bạn đã tạo nên tên phạm vi dịp nghỉ lễ hội trong mục "Trước khi chúng ta bắt đầu" nghỉ ngơi trên thì hãy nhập tên kia vào phần cuối như thế này. Giả dụ bạn không tồn tại ngày lễ, bạn có thể bỏ vết phẩy với MyHolidays. Nếu như bạn đang áp dụng Excel 2007, lấy ví dụ như trên vẫn là ví dụ sau núm vào đó: =NETWORKDAYS(D53,E53,MyHolidays).


Bạn rất có thể tính toán thời hạn đã qua bằng phương pháp trừ một khoảng thời hạn ra ngoài một khoảng thời hạn khác. Thứ nhất hãy đặt thời gian ban đầu vào một ô với thời gian hoàn thành vào một ô khác. Đảm bảo nhập thời hạn đầy đủ, bao gồm giờ, phút và khoảng không trước CH hoặc CH. Đây là phương pháp thực hiện:


1. Nhập thời gian ban đầu và thời hạn kết thúc.

*

Trong ví dụ này, thời gian bắt đầu nằm trong ô D80 cùng thời gian chấm dứt nằm vào E80. Đảm bảo nhập giờ, phút và khoảng trống trước GIỜ SÁNG hoặc CH.


2. Đặt format h:mm AM/PM.

*

Chọn cả hai ngày cùng nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên máy Mac). Đảm bảo lựa chọn Tùy > tùy chỉnh h:mm AM/CH, nếu tùy lựa chọn đó chưa được đặt.


3. Trừ nhì lần.

*

Trong một ô khác, trừ ô thời gian bắt đầu từ ô thời gian kết thúc.


4. Đặt định hình h:mm.

*

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên thứ Mac). Chọn Tùy > h:mm để tác dụng không bao hàm AM cùng CH.


Để đo lường và thống kê thời gian thân hai ngày và thời gian, bạn chỉ việc trừ một từ một ngày và thời gian còn lại. Mặc dù nhiên, các bạn phải áp dụng định dạng mang đến từng ô để đảm bảo Excel trả về hiệu quả bạn muốn.


1. Nhập hai ngày và giờ đầy đủ.

*

Trong một ô, nhập ngày/giờ bước đầu đầy đủ. Với trong một ô khác, nhập ngày/giờ xong xuôi đầy đủ. Mỗi ô cần phải có một tháng, ngày, năm, giờ, phút và một không gian trước CH hoặc CH.


*

3. Trừ hai.

*

Trong một ô khác, trừ ngày/giờ bắt đầu từ ngày/giờ kết thúc. Kết quả hoàn toàn có thể trông y hệt như một số với thập phân. Các bạn sẽ khắc phục điều ấy trong bước tiếp theo.


4. Đặt định hình :mm.

*
:mm kiểu" loading="lazy">

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm Mac). Chọn Tùy chỉnh. Trong hộp Loại, nhập :mm.


Chủ đề liên quan

DateDIF (Hàm DATEDIF) NETWORKDAYS. Hàm INTL NETWORKDAYS các hàmngày cùng giờ khác Tínhtoán chênh lệch thân hai thời điểm


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.) Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)