dựa trên chu kỳ kinh nhằm tính ngày an toàn khi quan hệ tình dục là trong số những biện pháp tránh có thai xung quanh ý muốn được rất nhiều người áp dụng. Đây là cách thức như rứa nào, vận dụng cho ai, tất cả thực sự hiệu quả không,... Chúng ta sẽ cùng khám phá qua những thông tin được share ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách tính ngày để tránh thai

1. Mày mò về chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Muốn kị thai bằng phương thức tính ngày an ninh trước tiên nữ giới cần gọi được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình. Đây là một trong tập đúng theo những biến hóa định kỳ tự nhiên và thoải mái xảy ra trong buồng trứng và tử cung vào vai trò thiết yếu thiếu đối với sinh sản của bạn phụ nữ. Dựa vào có chu kỳ luân hồi này mà xảy ra việc sinh ra trứng cùng có môi trường xung quanh trong tử cung để tiếp trứng sẽ thụ tinh để mang thai.

*

Một chu kỳ luân hồi kinh thông thường của phái nữ thường kéo dãn dài khoảng 28 - 32 ngày

Một chu kỳ luân hồi kinh gồm có 4 giai đoạn:

- quá trình hành kinh

Đây là thời gian lớp niêm mạc tử cung bong và đi ra ngoài khung người qua ngả âm đạo biểu hiện qua hình thức chảy máu kinh. Dịch gớm nguyệt có chứa máu, tế bào niêm mạc tử cung và dịch nhầy. Tiến trình này thường kéo dãn dài khoảng 3 - 5 ngày.

- quá trình nang trứng

Giai đoạn này được tính từ ngày trước tiên của kỳ khiếp và xong bằng sự rụng trứng. Theo đó, tuyến đường yên đã tiết ra hooc môn kích yêu thích nang trứng nhờ gồm sự tác động của vùng bên dưới đồi. Trong những nang trứng là 1 quả trứng chưa trưởng thành và cứng cáp nhưng chỉ tất cả một nang trứng cách tân và phát triển thành trứng trưởng thành. Nhờ có sự cải tiến và phát triển của nang trứng mà niêm mạc tử cung dày lên tạo thành điều kiện thuận tiện cho quy trình làm tổ của trứng vẫn thụ tinh.

- quy trình rụng trứng

Sự cách tân và phát triển của nang trứng ở tiến độ trên dẫn mang lại sự tăng thêm nồng độ estrogen trong cơ thể làm vùng dưới đồi trong não tiết ra hormone hóa giải gonadotropin liên hệ tuyến lặng sản xuất nhiều hơn nữa hormone luteinising (LH) với FSH. Bao gồm nồng độ LH cao trong cơ thể sẽ kích hoạt trứng rụng. Gần như sợi lông nhỏ dại sẽ giúp trứng được phóng vào ống dẫn trứng và mang lại phía tử cung. Trứng chỉ trường thọ được 24 giờ sau thời điểm rụng bắt buộc trong khoảng thời hạn này còn nếu không được thụ tinh, nó đã chết.

- quy trình tiến độ hoàng thể

Tuy quy trình rụng trứng góp trứng thoát thoát ra khỏi nang trứng nhưng mà nang trứng bị vỡ vẫn nằm trên mặt phẳng buồng trứng. Bọn chúng sẽ đổi khác thành một cấu tạo được call là hoàng thể trong vòng 2 tuần kế tiếp và ban đầu giải phóng progesterone thuộc estrogen để triển khai dày niêm mạc tử cung, đợi trứng được thụ tinh đến làm tổ.

Khi trứng đã có thụ tinh, hoàng thể tiếp tục tăng thêm sản xuất progesterone quan trọng để bảo trì độ dày của niêm mạc tử cung nhằm ship hàng cho quy trình mang thai. Hoàng thể vẫn teo và bị tiêu diệt đi nếu quá trình làm tổ của trứng không diễn ra nên mật độ progesterone bị sụt giảm, niêm mạc tử cung bị bong rộp và phối hợp cùng dịch nhầy, ngày tiết thoát ra ngoài âm đạo tạo cho kinh nguyệt.

2. Phương pháp tính ngày bình an để tránh mang thai kế bên ý muốn

2.1. Ngày nào là ngày an toàn?

Chu kỳ khiếp của phái nữ thường kéo dài trong khoảng tầm 28 - 32 ngày. Theo đó, ngày bình an khi tình dục tình dục được chia ra thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn an ninh tương đối

Thời gian này được tính từ ngày thứ nhất đến ngày vật dụng 9 của chu kỳ luân hồi kinh. Đây là cơ hội trứng sắp đến rụng nhưng băn khoăn chính xác bao giờ sẽ rụng trong lúc tinh trùng rất có thể sống được trong khung người người thanh nữ 2 - 3 ngày bắt buộc vẫn hoàn toàn có thể xảy ra sự thụ thai giả dụ trứng rụng sớm hơn dự tính.

*

Mô phỏng ngày an ninh trong chu kỳ kinh để quan hệ tình dục

- Giai đoạn bình an tuyệt đối

Những thanh nữ có chu kỳ kinh nhiều năm 28 ngày thì ngày an toàn cho chuyện “yêu” được tính từ thời điểm ngày thứ 18 đến ngày 28 của chu kỳ. Đây là giai đoạn trứng bắt đầu rụng với đang trong quy trình phân bỏ để chuẩn bị cho kỳ kinh tiếp đây nên xác suất mang thai là khôn xiết thấp.

- giai đoạn nguy hiểm

Giai đoạn này được xem như là không hề bình an đối với chuyện chăn gối vì kĩ năng mang thai rất cao. Bởi vì thế, còn nếu như không muốn chạm chán “sự cố” bên cạnh ý hy vọng thì tốt nhất nữ giới không nên “yêu” trong khoảng ngày máy 9 cho ngày vật dụng 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Thay Đổi Ngôn Ngữ Nhập Bàn Phím Tắt Đổi Ngôn Ngữ Trong Mac Book Pro

2.2. Phương pháp tính ngày bình an đối cùng với từng chu kỳ luân hồi kinh nạm thể

- Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh 32 ngày

Trường hợp chu kỳ luân hồi kinh đa số là 32 ngày, ví dụ như ngày thứ nhất xuất hiện gớm nguyệt của người sử dụng là 08/06, ngày xong xuôi là 08/07 với ngày 09/07 sẽ là đợt kinh tiếp theo thì ngày rụng trứng vẫn rơi vào mức giữa của chu kỳ, tức là ngày thứ 16 tương tự với ngày 21/06. Lúc này, ngày an ninh tuyệt đối sẽ tiến hành tính từ thời điểm ngày rụng trứng + 5 ngày tức là khoảng thời gian từ 26/06 - 08/07.

- Đối với người có chu kỳ kinh 30 ngày

Ví dụ như ngày thứ nhất của kỳ tởm là 06/05, ngày xong xuôi kỳ ghê là 06/06 và 07/06 đang là ngày bắt đầu kỳ gớm tiếp theo. Khi ấy, ngày an ninh tuyệt đối được tính từ thời điểm ngày rụng trứng + 5 ngày tức là 26/05 - 06/06.

- Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh 25 ngày

Ví dụ ngày kinh thứ nhất là 07/06, ngày kết thúc là 01/07 cùng 02/07 ban đầu vòng kinh new thì ngày bình an tuyệt đối mang lại quan hệ tình dục là ngày rụng trứng + 5 ngày, có nghĩa là 24/06 - 01/07.

3. Những vấn đề cần lưu tâm

3.1. Phương pháp tính ngày an ninh dựa trên chu kỳ luân hồi kinh giành riêng cho ai?

Thực tế cho biết cách tính ngày bình an để quan liêu hệ, tránh mang thai bên cạnh ý muốn chỉ nên vận dụng cho những nữ giới có chu kỳ kinh trong tầm 28 - 32 ngày, hồ hết đặn như vậy trong nửa năm với sự chênh lệch giữa chu kỳ luân hồi ngắn với chu kỳ luân hồi dài trong 06 tháng này sẽ không được quá 07 ngày. Những người dân có chu kỳ kinh không bình thường (không đều) tốt nhất có thể không nên áp dụng cách thức tránh bầu này.

3.2. Tình dục vào ngày bình yên nhưng vẫn có thai, vì sao?

Có không ít trường hòa hợp đã căn cứ vào ngày an toàn để kị thai nhưng tác dụng lại đi ngược lại tức là nữ giới vẫn sở hữu thai. Nguyên nhân của tình trạng này là:

*

Tính ngày bình an để “yêu” nhưng mà vẫn với thai vị không áp dụng phương thức tránh bầu khác

- chu kỳ kinh không đều, không ổn định nên tính không đúng ngày dục tình an toàn.

- Trứng vẫn rụng hoặc không phân diệt hết cùng tinh trùng vẫn sinh sống trong khung người nữ giới.

- chủ quan, không vận dụng biện pháp kiêng thai như thế nào khác.

3.3. Phương thức tính ngày bình yên để kị thai có tác dụng như cầm nào?

Ưu điểm của phương thức tránh thai bằng cách tính ngày bình an dựa trên chu kỳ kinh là: tiết kiệm kinh tế, dễ dãi áp dụng trong thời hạn dài mà lại không lo ảnh hưởng đến trung khu lý cũng giống như sức khỏe tạo ra của phụ nữ giới. Mặc dù nhiên, gồm một thực tiễn đáng nói là khung hình vốn ko lập trình sẵn theo một thời gian biểu như thế nào cả buộc phải sẽ nặng nề tránh những không bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt với hệ trái tất yếu sẽ là giám sát và đo lường khó dành được độ chuẩn chỉnh xác, kĩ năng mang thai khi bạn chưa mong muốn vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Dựa trên chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nhằm tính ngày bình yên cho “cuộc yêu” để có được tâm lý thăng hoa, dễ chịu và thoải mái mà không phải lo nghĩ về đến tình huống sự cố kế bên ý muốn được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiệu quả chắc chắn rằng hơn, rất tốt vẫn nên kết hợp thêm phương án khác giữa những ngày này như: cần sử dụng bao cao su, áp dụng viên uống né thai mặt hàng ngày,... Nếu rất cần được tư vấn thêm, đừng e ngại, hãy nhấc máy gọi tới hỗ trợ tư vấn 1900 56 56 56, các nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa quartetpress.com luôn sẵn lòng lắng tai để chia sẻ những tin tức chính xác, quan trọng cho bạn.