Nhờ biết cách đo inch màn hình chúng ta có thể lựa chọn được form size tivi tương xứng với không khí nội thất và tính được khoảng cách ngồi xem an ninh nhất mang lại mắt.

Bạn đang xem: Cách tính inch man hinh tivi

1. Màn hình hiển thị tivi được tính như vậy nào

Trong quy trình đi chọn cài tivi, quanh đó các thông số kĩ thuật về quality hình ảnh, âm thanh, mức giá thành thì kích thước inch truyền hình cũng là 1 trong tiêu chí rất là quan trọng, vị inch screen tivi tương xứng sẽ tôn lên vẻ đẹp không khí nội thất bên bạn, đồng thời giúp bạn tính được khoảng cách ngồi xem tivi bình yên nhất.

Khi nói tới cách đo màn hình hiển thị tivi, phần lớn người hay sử dụng đơn vị thống kê giám sát là inch, tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết đo inch màn hình, inch thay đổi ra cm là bao nhiêu. Để rất có thể dễ dàng lựa chọn tivi bao nhiêu inch là hòa hợp lý, bài toán hiểu và biết cách tính inch truyền hình từ inch sang cm là rất cần thiết và góp ích cho bạn rất đôi lúc chọn mua tivi.

*

2. Phía dẫn bí quyết đo inch màn hình hiển thị tivi

Đơn vị inch của tivi chưa hẳn chiều nhiều năm hay chiều rộng, mà inch được quy cầu là đường chéo màn hình phần hiển thị thực (đường chéo kẻ từ góc bên trên xuống góc dưới của màn hình hiển thị - phần hiển thị nội dung clip hay phim hình ảnh mà chúng ta xem). Đối cùng với tivi màn hình hiển thị cong thì form size màn hình tivi được tính là đường chéo liên tục theo độ cong màn hình. Ví dụ như như bạn có nhu cầu thực hiện biện pháp đo inch màn hình hiển thị tivi 49 inch thì số inch đó là đường chéo cánh nối 2 góc của tivi.

*

So với cm thì đơn vị giám sát inch to hơn rất nhiều. Tất cả các hãng số đông lấy đơn vị tính size màn hình là INCH (trong kia 1 inch = 2.54 cm).

Ví dụ: vô tuyến 49 inch chuyển sang centimet với phép tính như sau: 49 x 2.54 = 124.46cm. Tương tự, 55 inch sẽ sở hữu được đường chéo là 139.7 cm.

Bạn có thể vào website hỗ trợ biến hóa các đơn vị đo lường và tính toán giúp bạn biết tác dụng nhanh hơn mà không nên phải giám sát nhiều.

Bước 1: truy vấn vào trang web Metric Conversions (link web: https://www.metric-conversions.org/vi/) , tiếp nối bạn nhập số inch truyền ảnh mà bạn đang muốn mua.

Xem thêm: Giờ Làm Việc Bưu Điện Như Thế Nào? Thứ Bảy Bưu Điện Có Làm Việc Không ?

*

Bước 2: bạn nhập số inch muốn chuyển đổi ra centimet.

Ví dụ: đối với dòng smart tivi50 inch, các bạn hãy nhập 50 inch với ngay chớp nhoáng sẽ hiện nay ra kết quả là 127,00 cm. Tương tự so với dòng truyền họa đời cũ 21inch khi biến đổi là 53,34cm.

*

Đối với phần lớn dòng tivi tất cả số inch lớn hơn 50, các bạn vẫn trả toàn hoàn toàn có thể nhập vào website để thay đổi từ inch lịch sự cm.

Cách đo inch screen từ inch sang centimet sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa được diện tích s tivi sao cho phù hợp với kệ tủ truyền ảnh và phòng tiếp khách để thiết kế bên trong trong đơn vị trở cần hài hòa. Ví dụ phòng tiếp khách nhà chúng ta rộng khoảng tầm 1m2 thì chiếc tivi 49 cho 50 inch sẽ là việc lựa chọn phù hợp với không khí trong nhà.

Đây là bảng tính 1-1 vị tính toán từ inch sang cm cho tivi.

*

3. Khoảng cách ngồi xem tương xứng với từng loại form size tivi

Việc khẳng định kích thước screen tivi bây giờ không chỉ nhằm phân các loại các dòng sản phẩm mà còn là cơ sở để chúng ta tính toán được khoảng cách ngồi xem bình yên nhất cho mắt, trường đoản cú đó lựa chọn được loại tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng tương tự như thiết kế đặc trưng không gian phòng. Để hiểu rõ hơn về tác động của bí quyết đo inch màn hình hiển thị tivi đối với mắt bạn sao cho giỏi nhất, bạn có thể tham khảo công thức tính bên dưới đây:

Khoảng bí quyết tối thiểu = size màn hình (inch) x 2.54 x 2

Khoảng giải pháp tối đa = form size màn hình (inch) x 2.54 x 3

Ví dụ: nhà của bạn đang ở hữu một dòng tivi 50 inch, thì:

– khoảng cách tối thiểu là: 50 x 2.54 x 2 = 254 cm

– khoảng cách tối đa là: 50 x 2.54 x 3 = 381 cm

*

Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng cách làm trên nhằm tính được khoảng tầm cách bình an cho mắt một cách đúng chuẩn nhất.

Hy vọng cách đo inch màn hình tivi để giúp bạn chuyển đổi dễ dàng để lựa chọn tivi cân xứng với nội thất tương tự như tính được khoảng cách xem tivi giỏi nhất.