NDĐT - Liên đoàn láng đá quả đât (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng tháng 8 dành riêng cho các nhóm tuyển soccer quốc gia. Theo đó, tuyển nước ta vẫn bảo toàn được vị trí 102 quả đât so cùng với BXH mon trước, dẫu vậy điểm xếp thứ hạng tăng vọt gần 900 điểm từ bỏ số điểm cũ là 334 để trong thời điểm tạm thời có 1.220 điểm.Bạn đang xem: phương pháp tính điểm vòng bảng world cup 2018

Nguyên do là cơ quan thống trị bóng đá lớn nhất hành tinh đã áp dụng cách tính điểm new ở BXH lần này. Theo FIFA, sau hơn nhị năm cải tiến và phát triển và demo nghiệm, sự điều chỉnh mới nhất này đã được thông qua vào thời điểm tháng 6 trước khi World Cup diễn ra. Phương pháp tính điểm mới nhờ vào việc cộng hoặc trừ điểm trên tổng cộng điểm đang sẵn có của từng team tuyển, tùy thuộc vào hiệu quả của trận đấu, thay vì chưng tính điểm mức độ vừa phải trong một khoảng thời hạn nhất định như phương pháp tính điểm cũ.

Bạn đang xem: Cách tính điểm vòng bảng world cup 2018

Áp dụng phương pháp tính điểm new này, tuyển việt nam nghiễm nhiên có thêm 886 điểm để củng cố chắc chắn rằng vị trí dẫn đầu khu vực Đông phái nam Á (xếp vật dụng 17 châu Á) trên BXH tiên tiến nhất của FIFA. Những đội tuyển khác trong khoanh vùng cũng không biến hóa về địa điểm xếp hạng so với BXH tháng trước.

Cụ thể, với vị trí thứ 102 núm giới, những chàng trai áo đỏ quăng quật xa thay mặt xếp thứ hai của láng đá quanh vùng là Philippines cho tới 13 bậc. Xếp sản phẩm 3 ngơi nghỉ Đông nam giới Á là Thái-lan (hạng 122 cố kỉnh giới), theo sau là Myanmar (hạng 138 vậy giới). Chủ nhà của Đại hội thể dục thể thao châu Á 2018, Indonesia xếp thứ 5 Đông phái nam Á với tổng 992 điểm (hạng 164 vắt giới).


*

Tuyển vn tăng ngay sát 900 điểm trên BXH mới nhất của FIFA để vững chắc và kiên cố vị trí dẫn đầu Đông phái nam Á. (Ảnh chụp màn hình hiển thị FIFA)

Với chức vô địch World Cup vừa giành được, tuyển Pháp nhảy sáu bậc để dẫn đầu BXH FIFA. Bỉ tăng một bậc để cố gắng chỗ Brazil xếp thứ hai thế giới, đẩy nhóm bóng của “xứ sở Samba” xuống xếp trang bị 3.

Xem thêm: 22 - Nha Tro Co 4 Co Chieu

Trong lúc đó, Đức trường đoản cú vị trí số 1 đã tụt xuống sản phẩm công nghệ 15 nhân loại sau đại bại ê chề tức thì từ vòng bảng World Cup 2018. Ngược lại, đương kim á quân World Cup Croatia tất cả bước nhảy vọt từ địa chỉ thứ 20 ở BXH tháng trước lên sản phẩm 4.

Nga, nước chủ nhà của kỳ World Cup vừa mới rồi là team bóng thăng tiến tuyệt hảo nhất bên trên BXH FIFA sau kỳ tích lọt vào tứ kết ngày hội bóng đá lớn số 1 hành tinh. “Gấu Nga” khiêu vũ tới 21 bậc lên hạng 49 gắng giới. Trong khi đó, Ai Cập là nhóm bóng tụt hạng những nhất, giảm 20 bậc xuống hạng 65 quả đât sau tía trận toàn thua ở vòng bảng World Cup 2018.

FIFA mang đến biết, việc loại trừ cách tính điểm trung bình hàng năm sẽ đóng góp phần làm giảm kĩ năng các team bóng tránh thi đấu giao hữu nhằm bảo toàn kiểu của mình. Theo FIFA, khối hệ thống tính điểm mới không hề đặt nặng câu hỏi tổ chức các trận đấu dựa trên khoanh vùng của từng đội bóng, từ đó sẽ đem về cơ hội đối đầu công bằng và bình đẳng hơn cho tất cả các member của các liên đoàn nhẵn đá. BXH FIFA tiếp sau sẽ được chào làng vào ngày 20-9 tới.